Chuyên Trang Vé Máy BayChuyên trang tour du lịch Chuyên trang khách sạnChuyên trang vé máy bayChuyên trang thuê xe ô tôChuyên Trang Vé Máy BayChuyên trang tin tức tổng hợpChuyên trang Visa - Hộ chiếuChuyên trang du thuyềnChuyên trang team building

Săn vé rẻ trong tháng

Tránh những rắc rối khi làm thủ tục tại sân bay ở Indonesia

Tránh những rắc rối khi làm thủ tục tại sân bay ở Indonesia

Lần đầu tiên bạn đi du lịch đến Indonesia, Do đó, bạn không thể tránh khỏi những bỡ ngỡ khi làm thủ tục xuất nhập cảnh tại sân bay ở Indonesia. Vemaybay.dulichvietnam.com.vn  chia sẻ cách làm thủ tục tại sân bay Indonesia nhanh chóng tránh những rắc rối không đáng có khi làm thủ tục tại sân bay.

>> Xem thêm: Bí quyết đặt vé máy bay đi Indonesia giá rẻ

                       Bảng giá vé máy bay đi Indonesia giá rẻ

 

So với khâu kiểm tra an ninh, thủ tục cho phép xuất/nhập cảnh tại sân bay ở Indonesia thường diễn ra nhanh hơn nếu hành khách đã chuẩn bị và cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ theo quy định. Tuy nhiên, nếu chủ quan hoặc không nắm rõ quy định thì hành khách có thể sẽ gặp phải những tình huống nghiêm trọng mà tệ nhất là có thể bị từ chối xuất/nhập cảnh tại sân bay ở Indonesia.

1. Chuẩn bị chu đáo tất cả các loại giấy tờ

Khi làm thủ tục tại sân bay ở Indonesia hay bất kì sân bay nào du khách cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết theo yêu cầu sẽ giúp bạn thảnh thơi tại sân bay: bộ giấy tờ cơ bản được yêu cầu cho một chuyến xuất ngoại thường bao gồm: hộ chiếu còn hiệu lực hoặc loại giấy tờ khác có chức năng tương đương (Ở Indonesia được miễn thị thực 30 ngày), tờ khai xuất/nhập cảnh theo đúng mẫu đã điền đầy đủ các thông tin và ký xác nhận.

Để xác định chính xác mình cần phải cung cấp những loại giấy tờ nào tại quầy thủ tục xuất/nhập cảnh tại sân bay bạn nên tìm hiểu thông tin tại website của đại sứ quán/tổng lãnh sự của Indonesia tại Việt Nam.

2. Hãy hoàn tất các thủ tục tại sân bay

Du khách khi làm thủ tục tại sân bay Indonesia cần hoàn tất tất cả những loại giấy tờ có liên quan đến chuyến bay và thủ tục xuất/nhập cảnh trước khi bạn xếp hàng trước quầy thủ tục tại sân bay ở Indonesia.  Ngoài các loại giấy tờ đã được chuẩn bị trước, tờ khai xuất/nhập cảnh thường được thực hiện trên máy bay hoặc tại sân bay, vì vậy hay có sơ sót trong việc điền thông tin gây rắc rối khi làm thủ tục.

Hướng dẫn làm thủ tục tại sân bay ở Indonesia

Sân bay ở Indonesia

Tour du lịch Indonesia | Khách sạn Indonesia | Kinh nghiệm du lịch Indonesia


Khi làm thủ tục khai báo thông tin  tại sân bay ở Indonesia bạn cần làm nó thật tốt theo một số gợi ý như sau:

Thông tin được điền vào tờ khai phải chính xác và đặc biệt là phải trùng khớp với thông tin được in trên hộ chiếu của bạn. Đây là điều quan trọng nhất mà bạn phải chú ý khi thực hiện điền thông tin trên tờ khai.

Phải thực hiện tất cả những phần yêu cầu khai báo trên tờ khai, một khoảng trống không được điền thông tin có thể sẽ khiến bạn bị trễ chuyến bay do phải khai thêm và xếp hàng làm thủ tục lại từ đầu, nếu là thủ tục nhập cảnh thì hành động này sẽ khiến bạn bị chú ý nhiều hơn đối với nhân viên làm thủ tục – một điều không nên để xảy ra khi bạn đang ở Indonesia xa lạ.

Hãy luôn mang theo mình một cây viết bi bởi không phải lúc nào cũng có sẵn viết tại quầy cho bạn sử dụng và khả năng có thể mượn của ai đó cũng sẽ khá khó khăn.
Nhìn chung, rất hiếm trường hợp bị từ chối xuất/nhập cảnh vì những lỗi nhỏ trong việc điền thông tin trên tờ khai nhưng việc thực hiện nó một cách rõ ràng, đầy đủ, chính xác sẽ giúp bạn nhanh chóng vượt qua khâu thủ tục này và tránh những phiền toái không đáng có trước và sau chuyến bay.

Thủ tục tại sân bay Indonesia

Trong quá trình tiếp xúc với nhân viên thủ tục tại sân bay ở Indonesia, bạn phải chú ý giữ thái độ bình tĩnh, không được tỏ ra lo sợ nhưng cũng không nên đùa giỡn hay quá thân mật. Chỉ nên cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết và trả lời các câu hỏi một cách điềm tĩnh, những câu hỏi thông thường liên quan đến loại thị thực mà bạn xin cấp, mục đích của chuyến đi/nhập cảnh, ai là người bảo lãnh hay quen biết bạn tại nước nhập cảnh, bạn làm nghề gì, dự định ở lại bao lâu…

Cuối cùng sau khi đã kiểm tra đầy đủ các loại giấy tờ hợp pháp, nhân viên thủ tục xuất/nhập cảnh sẽ đóng dấu tem xuất/nhập cảnh lên hộ chiếu cho bạn (một số nơi sẽ không thực hiện việc này nếu bạn không yêu cầu), trả lại giấy tờ để bạn tiếp tục qua khâu kiểm tra an ninh nếu bạn xuất cảnh hoặc lấy hành lý để qua khâu hải quan nếu bạn nhập cảnh.

Xem thêm: Cách làm thủ tục tại sân bay Nga

                   Hướng dẫn làm thủ tục tại sân bay Hàn Quốc

Lưu ý:

Bạn nên lưu ý múi giờ ở Indonesia: Hà Nội, Jakarta = GMT +7; Kuala Lumpur, Bali = GMT +8
Ngoài việc để ý giờ thì bạn cũng cần để ý Terminal để đến đúng nơi. Sân bay Jakarta có 3 Terminal, AirAsia bay Terminal 3, cách Terminal 1 và 2 (Jetstar) khoảng 1,5 km, không đi bộ được, có Shuttle Bus màu vàng miễn phí vận chuyển qua vào ban ngày. Đi taxi thì tùy bạn trả giá.

3. Xe từ sân bay Denpasar về Ubud hay Kuta

Một địa chỉ đặt xe taxi về Ubud bạn có thể tham khảo tại đây  https://ubudtaxi.com/.

Muốn rẻ hơn thì bạn đi taxi từ sân bay về trạm bus của Perama ở Kuta (khoảng 10 phút, 30.000 IDR) sau đó lên bus của perama về Ubub (50.000 IDR/người). Bạn có thể vào đây xem giờ xe chạy: https://peramatour.com/. book online và trả tiền sau. Perama là một hãng du lịch bằng bus và boat nổi tiếng của indonesia tựa như Mai linh Việt Nam, thân thiện, đúng giờ, đàng hoàng, chuyên nghiệp, giá rẻ. Bến perama ở ubud và kuta đều nằm ngay trung tâm (không có ở sân bay).

 

Trên đây là một số chia sẻ cách làm thủ tục tại sân bay Indonesia. Chúc quý khách có một chuyến du lịch Indonesia thú vị và đầy ý nghĩa bên gia đình và bạn bè của mình.


Vé máy bay