Chuyên Trang Vé Máy BayChuyên trang tour du lịch Chuyên trang khách sạnChuyên trang vé máy bayChuyên trang thuê xe ô tôChuyên Trang Vé Máy BayChuyên trang tin tức tổng hợpChuyên trang Visa - Hộ chiếuChuyên trang du thuyềnChuyên trang team building

Săn vé rẻ trong tháng

Tổng hợp kinh nghiệm di chuyển từ sân bay về trung tâm Pleiku

Tổng hợp kinh nghiệm di chuyển từ sân bay về trung tâm Pleiku

Kinh nghiệm di chuyển từ sân bay về trung tâm Pleiku sẽ là hành trang quý báu cho những hành khách lần đầu hạ cánh tại sân bay này. Do đó, trong bài viết này hệ thống đặt vé trực tuyến sẽ www.vemaybay.dulichvietnam.com.vn sẽ tổng hợp các kinh nghiệm di chuyển để hành khách dễ dàng tham khảo.

Sân bay Pleiku còn gọi là cảng hàng không Pleiku, tên tiếng Anh là Pleiku Airport (PLA). Đây là sân bay dùng chung giữa quân sự và dân sự. Hiện sân bay Pleiku có các chuyến bay của 2 hãng hàng không nội địa là Vietnam Airlines, Vietjet Air. Các chuyến bay này đưa hành khách từ Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Đồng Hới đến Pleiku và ngược lại.  
 
Cảng hàng không Pleiku
Cảng hàng không Pleiku
 
Về vị trí, sân bay Pleiku tọa lạc tại đường 17/3, phường Thống nhất, TP Pleiku, tỉnh Gia lai, cách trung tâm thành phố khoảng 3km về phía Đông Bắc. Do đó, hành khách mua vé máy bay đi Pleiku có thể dễ dàng di chuyển từ sân bay về trung tâm thành phố bằng các phương tiện như taxi, xe đưa đón sân bay, xe buýt, xe ôm. Cụ thể:
 

1. Di chuyển bằng taxi

 
Khi hạ cánh tại sân bay Pleiku, bạn có thể bắt taxi để di chuyển vào trung tâm thành phố. Do khoảng cách từ sân bay vào trung tâm thành phố Pleiku khá ngắn nên số tiền taxi bạn phải trả sẽ không lớn. Hơn nữa, phương tiện này có ưu điểm là thích hợp với những người du lịch Pleiku theo nhóm hoặc những người phải mang theo nhiều hành lý. 
 
Taxi là phương tiện di chuyển chính ở sân bay Pleiku
Taxi là phương tiện di chuyển chính ở sân bay Pleiku
 
Quanh khu vực cảng hàng không Pleiku có nhiều hãng taxi nhưng để đảm bảo việc di chuyển được thuận lợi, hành khách nên chọn taxi của các hãng taxi uy tín như taxi Hùng Nhân: 059 371 7171, taxi Mai Linh: 059 371 7979, taxi Huy Hoàng: 059 375 7575, taxi Phú Quý: 059 387 2777, taxi Tre Xanh: 059 371 6666….
 
Ngoài ra, theo kinh nghiệm di chuyển từ sân bay về trung tâm Pleiku của nhiều hành khách thì để tiết kiệm chi phí bạn có thể lựa chọn hình thức đi chung xe. Phương pháp này có thể giúp bạn tiết kiệm khoảng 40% chi phí so với dịch vụ taxi thông thường.
 

2. Xe đưa đón sân bay 

 
Ngoài taxi, hành khách đã đặt vé máy bay đi Pleiku cũng có thể chọn di chuyển bằng xe đưa đón sân bay. Bạn không nên nhầm lẫn rằng xe đưa đón sân bay chỉ dành cho những hành khách đã đặt tour du lịch Pleiku vì hiện có rất nhiều công ty du lịch cung cấp dịch vụ đón trả khách tại sân bay. Bạn có thể đặt trước dịch vụ qua mạng internet hoặc các đại lý du lịch. Tuy nhiên, cần cung cấp một số thông tin về chuyến bay như số hiệu chuyến bay, ngày giờ bay dự kiến để công ty du lịch sắp xếp xe đưa đón ngay khi bạn đặt chân xuống sân bay, tránh việc phải chờ đợi.
 

3. Di chuyển bằng xe buýt

 
Tại sân bay Pleiku hành khách có thể dùng xe buýt để di chuyển vào trung tâm thành phố
Tại sân bay Pleiku hành khách có thể dùng xe buýt để di chuyển vào trung tâm thành phố
 
Một phương tiện di chuyển từ sân bay vào trung tâm thành phố Pleiku khác mà hành khách cần lưu ý là xe buýt. Từ tháng 11/2016, hai sở Giao thông vận tải tỉnh Gia Lai và Kon Tum đã phối hợp với Cảng hàng không Pleiku khai trương điểm đón trả khách của tuyến xe buýt ngay tại cảng hàng không. Đặc biệt, giá vé xe buýt cho hành trình tới trung tâm thành phố thường rất rẻ nên thích hợp với những hành khách muốn tiết kiệm chi phí đi lại.
 

4. Di chuyển bằng xe ôm

 
Xe ôm là phương tiện di chuyển phổ biến ở Việt Nam. Tại sân bay Pleiku cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, bạn cần di chuyển ra bên ngoài sân bay mới bắt được xem ôm. Do đó, nếu mang quá nhiều hành lý thì bạn nên cân nhắc lựa chọn phương pháp di chuyển khác.
 

Vé máy bay