Chuyên Trang Vé Máy BayChuyên trang tour du lịch Chuyên trang khách sạnChuyên trang vé máy bayChuyên trang thuê xe ô tôChuyên Trang Vé Máy BayChuyên trang tin tức tổng hợpChuyên trang Visa - Hộ chiếuChuyên trang du thuyềnChuyên trang team building

Săn vé rẻ trong tháng

Thông tin các sân bay ở Mỹ

Thông tin các sân bay ở Mỹ

Là cường quốc hàng đầu thế giới nên hoạt động hàng không ở Mỹ vô cùng phát triển. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về thông tin các sân bay ở Mỹ để những bạn đang có nhu cầu du học, công tác, du lịch Mỹ chọn được điểm dừng chân phù hợp.

Hoa Kỳ vốn là một nước cộng hòa lập hiến liên bang gồm 50 tiểu bang và một đặc khu liên bang. Đất nước này nổi bật bởi diện tích lớn, dân số lớn và sức mạnh kinh tế, văn hóa và khoa học kỹ thuật có thể ảnh hưởng đến cả thế giới. Không dừng lại ở đó, với diện tích lớn và điều kiện tự nhiên phong phú, khoa học kỹ thuật phát triển, Hoa Kỳ cũng là nước sở hữu các cảnh quan thiên nhiên, nhân tạo, các khu vui chơi giải trí hàng đầu thế giới. Do đó, mỗi năm đều có lượng lớn hành khách đặt vé máy bay hoặc tour du lịch Hoa Kỳ.
 
Hoa Kỳ có nhiều điểm du lịch hấp dẫn
Hoa Kỳ có nhiều điểm du lịch hấp dẫn
 
Để đáp ứng nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không của lượng lớn hành khách trong nước và du khách thế giới, Hoa Kỳ đã phát triển mạng lưới hàng không mạnh mẽ với 15.095 cảng hàng không. Đây cũng là nước đứng đầu trong danh sách cách quốc gia có nhiều sân bay nhất thế giới. Các thống kê còn cho thấy, trong số 30 sân bay bận rộn nhất trên thế giới thì có 16 sân bay ở Hoa Kỳ. Nếu tính theo lượng hành khách thì từ năm 2005 sân bay quốc tế Hartsfield-Jackson Atlanta đã trở thành sân bay đông đúc nhất thế giới. 
 
Dưới đây là thông tin các sân bay lớn để những người đang có nhu cầu đặt vé máy bay đi Mỹ xác định được điểm hạ cánh chuẩn xác, phù hợp nhất. 
 

1. Sân bay quốc tế Hartsfield-Jackson Atlanta

 
Sân bay này còn được gọi tắt là sân bay quốc tế Atlanta (IATA: ATL, ICAO: KATL). Đây là sân bay quốc tế của thành phố Atlanta, thuộc tiểu bang Georgia của Hoa Kỳ. Năm 2005, sân bay này đón 89.379.287 lượt hành khách và trở thành sân bay nhộn nhịp nhất thế giới tính theo lượt hành khách. Đến năm 2012, nắm giữ danh hiệu là sân bay bận rộn nhất thế giới bề cả tiêu chí tổng lượt hành khách và số chuyến bay với 95 triệu lượt hành khách và 950.119 chuyến bay. Sân bay này cũng là trung tâm hoạt động chính của hãng hàng không Southwest Airlines và Delta Airlines.
 

2. Sân bay quốc tế Chicago 

 
Sân bay này còn được gọi là sân bay quốc tế O’Hare (IATA: ORD, ICAO: KORD). Đây là sân bay quốc tế bận rộn thứ 2 ở Hoa Kỳ và từng là sân bay nhộn nhịp nhất thế giới. Năm 2003, sân bay Chicago được bầu chọn là sân bay tốt nhất Bắc Mỹ. Hiện sân bay quốc tế Chicago là trung tâm hoạt động chính của hãng hàng không United Airlines và là trung tâm lớn thứ hai của hãng American Airlines. 
 

3. Sân bay quốc tế Los Angeles 

 
Sân bay quốc tế Los Angeles
Sân bay quốc tế Los Angeles
 
Đây là sân bay quốc tế phục vụ cho đô thị Los Angeles, California (IATA: LAX, ICAO: KLAX). Theo thống kê, đây là sân bay bận rộn thứ 5 trên thế giới về lưu lượng khách phục vụ, đứng thứ 3 thế giới về lưu lượng khách thông qua. Tính riêng lưu lượng khách quốc tế thì sân bay này đứng thứ 2, sau sân bay quốc tế John F. Kennedy ở thành phố New York. Hiện sân bay quốc tế Los Angeles là trung tâm của hãng hàng không United Airlines. 
 

4. Sân bay quốc tế San Francisco

 
Đây là sân bay phục vụ cho thành phố San Francisco, Califorrnia (IATA: SFO, ICAO: KSFO). Sân bay này có 4 đường bay cất cánh và là sân bay lớn nhất ở Vịnh San Francisco. Mỗi năm sây bay phục vụ khoảng hơn 35 triệu lượt khách, xếp hạng 23 thế giới. Hiện sân bay quốc tế San Francisco là trung tâm hoạt động của hãng United Airlines và hãng Vigrin America.
 

5. Sân bay quốc tế New York 

 
Sân bay này còn được gọi là sân bay John F.Kennedy (IATA: JFK, ICAO: KJFK). Đây là cửa ngõ hàng khách quốc tế hàng đầu tại Hoa Kỳ. Sân bay cũng phục vụ một số tuyến bay nội địa ở Tây Hoa Kỳ với lượng hàng khách phục vụ là khoảng 41 triệu lượt hành khách mỗi năm. Hiện sân bay này đang là trung tâm của hãng hàng không JetBlue Airways.
 

6. Sân bay quốc tế Denver

 
Sân bay quốc tế Denver (IATA: DEN, ICAO: KDEN) là sân bay rộng lớn nhất nước Mỹ và đứng thứ 2 trên thế giới. Sân bay tọa lạch tại vùng tây bắc Denver, Colorado. Ước tính năm 2005, sân bay này đã phục vụ hơn 43 triệu hành khách. Cũng trong năm này, sân bay Denver được độc giả của Business Traveler Magazine bầu chọn là sân bay tốt nhất Bắc Mỹ.
 

7. Sân bay quốc tế Dallas-Forth Worth

 
Sân bay quốc tế Dallas-Forth Worth
Sân bay quốc tế Dallas-Forth Worth
 
Sân bay tọa lạc giữa hai thành phố Dallas và Forth Worth thuộc bang Texas (IATA: DFW, ICAO: KDFW). Về lưu lượng khách phục vụ, đây là sân bay tấp nập thứ 7 trên thế giới năm 2007 với tổng lượng khách là gần 60 triệu lượt. Về diện tích, đây là sân bay lớn nhất bang Texas và rộng thứ 2 Hoa Kỳ sau sân bay quốc tế Denver.
 

8. Sân bay quốc tế Las Vegas

 
Sân bay này còn được gọi là sân bay quốc tế McCarran (IATA: LAS, ICAO: KLAS). Sân bay quốc tế Las Vegas xếp thứ 15 trên thế giới về lưu lượng hành khách với hơn 44 triệu lượt khách mỗi năm. Đồng thời, xếp thứ 6 trên thế giới về số lần máy bay cất cánh hạ cánh với 578,949 lượt. Hiện đây là trung tâm hoạt động chính của hai hãng hàng không Allegiant Air và Southwest Airlines. 
 

9. Sân bay quốc tế Phoenix Sky Harbo

 
Đây là sân bay lớn và bận rộn nhất của Arizona và cũng sân bay thương mại lớn nhất ở miền Tây Nam Mỹ (IATA: SEA, ICAO: KSEA). Trong năm 2010, sân bay phục vụ hơn 38 triệu lượt hành khách và là sân bay bận rộn thứ 9 ở Hoa Kỳ, thứ 15 trên thế giới. Mỗi ngày, sân bay phục vụ khoảng 1.252 lượt chuyến bay đi và đến.
 

10. Sân bay quốc tế Washington 

 
Sân bay quốc tế Washington Dulles (IATA: IAD, ICAO: KIAD) là sân bay xếp thứ 10 trong các sân bay bận rộn nhất thế giới. Đây được đánh giá là cửa ngõ cho các chuyến bay xuyên Đại Tây Dương ở bờ Đông Hoa Kỳ. Mỗi ngày sân bay phục vụ từ 1800 đến 2000 chuyến bay. Hiện sân bay quốc tế Washington là trung tâm của hãng hành không Unites Airlines.
 

Vé máy bay