Chuyên Trang Vé Máy BayChuyên trang tour du lịch Chuyên trang khách sạnChuyên trang vé máy bayChuyên trang thuê xe ô tôChuyên Trang Vé Máy BayChuyên trang tin tức tổng hợpChuyên trang Visa - Hộ chiếuChuyên trang du thuyềnChuyên trang team building

Săn vé rẻ trong tháng

Thông tin các sân bay ở Hàn Quốc mà bạn cần biết

Thông tin các sân bay ở Hàn Quốc mà bạn cần biết

Bạn sẽ dễ dàng đặt được một tấm vé máy bay đến Hàn Quốc với giá rẻ, phù hợp nhu cầu sử dụng bằng với các thông tin các sân bay ở Hàn Quốc mà chúng tôi giới thiệu qua bài viết này. Còn chần chừ gì nữa, tham khảo và đặt vé ngay để sớm "vi vu" đến xứ sở kim chi nhé!

 
Hàn Quốc là một trong những quốc gia xinh đẹp hành đầu ở châu Á. Đây là nơi tập trung của nhiều địa danh du lịch nổi tiếng, hấp dẫn du khách như: Đảo ngọc tình yêu Jeju, Đảo Nami (nơi quay nhiều cảnh trong bộ phim truyền hình “Bản Tình Ca Mùa Đông”), Công viên quốc gia Seoraksan, Vườn trúc Juknokwon, Cánh đồng trà ở Boseong, Vọng lâu Bomun, Chùa Haeinsa (ngôi chùa lưu giữ kinh Phật cổ nhất thế giới)….
 
 Công viên quốc gia Seoraksan ở tỉnh Gangwon, Hàn Quốc
Công viên quốc gia Seoraksan ở tỉnh Gangwon, Hàn Quốc
 
Mỗi năm, nước này đều khiến rất nhiều tín đồ du lịch phải "xuất hầu bao" để đặt vé máy bay hoặc tour du lịch Hàn Quốc. Tuy nhiên, nếu muốn tự lên hành trình du lịch, tự đặt vé máy bay đi Hàn Quốc cho mình và người thân, bạn bè thì bạn cần biết thông tin các sân bay ở Hàn Quốc. Những thông tin này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức khi đặt vé máy bay đi Hàn Quốc và có một chuyến đi thuận lợi.
 
Cụ thể, hiện ở Hàn Quốc đang có 26 sân bay phục vụ chính. Trong đó, có khoảng 15 sân bay được xây dựng và hoạt động với mục đích thương mại, dân dụng. Các sân bay thương mại mà khách du lịch Hàn Quốc có thể lựa chọn gồm: Sân bay quốc tế Incheon, Sân bay quốc tế Jeju, Sân bay quốc tế Gimpo, Sân bay quốc tế Gimhae, Sân bay quốc tế Yangyang, Sân bay quốc tế Cheongju, Sân bay quốc tế Daegu, Sân bay quốc tế Muan, Sân bay Gunsan, Sân bay Gwangju, Sân bay Ulsan, Sân bay Yeosu, Sân bay Sacheon, Sân bay Pohang, Sân bay Wonju. 
 
Sân bay quốc tế Incheon là sân bay chính phục vụ cho thủ đô Seoul và cả Hàn Quốc
Sân bay quốc tế Incheon là sân bay chính phục vụ cho thủ đô Seoul và cả Hàn Quốc
 
Trong đó, du khách nên đặc biệt lưu ý đến các sân bay quốc tế lớn, thường đón các chuyến bay Việt Nam – Hàn Quốc như:
 

1. Sân bay quốc tế Incheon

 
Sân bay này còn có tên gọi đơn giản là sân bay Incheon, tên tiếng Anh là Incheon International Airport. Đây là là sân bay quốc tế chính của thủ đô Seoul và hiện là sân bay lớn nhất Hàn Quốc. Sân bay Incheon được đánh giá là một trong những cảng trung chuyển hàng không lớn và nhộn nhịp bậc nhất trên thế giới. Là cửa ngõ quan trọng để vào Đông Á và cả châu Á. Thống kê cho thấy, riêng năm 2013, sân bay này đã đón tiếp 41,482,828 lượt hành khách.
 
Đặc biệt, kể từ nằm 2005, sân bay quốc tế Incheon đã lọt vào danh sách những sân bay tốt nhất thế giới do Airports Council International - ACI (Hội đồng cảng hàng không quốc tế) đánh giá và khảo sát. Theo theo nghiên cứu và khảo sát của Skytrax, sân bay này được đánh giá là một trong 3 sân bay 5 sao trên thế giới cùng với sân bay quốc tế Hong Kong ở Hồng Kông và Sân bay quốc Changi ở Singapore….
 

2. Sân bay quốc tế Jeju

 
Sân bay quốc tế Jeju có số lượt khách di chuyển lớn thứ 2 ở Hàn Quốc
Sân bay quốc tế Jeju có số lượt khách di chuyển lớn thứ 2 ở Hàn Quốc
 
Sân bay này có tên tiếng anh là Jeju International Airport, tọa lạc tại thành phố Jeju, tỉnh đảo Jeju, Hàn Quốc. Sân bay quốc tế Jeju bắt đầu được thiết lập từ năm 1968 và là sân bay lớn thứ 3 ở Hàn Quốc sau Sân bay quốc tế Gimpo ở Seoul và Sân bay quốc tế Incheon ở Incheon. 
 
Tuy nhiên, những năm gần đây, nhờ sự phát triển mạnh mẽ về du lịch của đảo ngọc Jeju nên số hành khách nội địa Hàn Quốc, khách quốc tế đến từ Trung Quốc, Nhật Bản và Đài Loan đặt vé máy bay đi sân bay quốc tế Jeju tăng mạnh. Có thể nói, du lịch là một trong những lý do đưa sân bay này trở thành sân bay đông đúc thứ 2 ở Hàn Quốc với số khách đạt 20,055,238 lượt vào năm 2013.
 

3. Sân bay quốc tế Gimpo

 
Sân bay này thường được gọi là sân bay Gimpo (trước đây sân bay quốc tế Kimpo), tên tiếng anh là Gimpo International Airport. Tọa lạc tại phía Tây Seoul và đã từng là sân bay quốc tế chính của Seoul và Hàn Quốc trước khi bị sân bay quốc tế Incheon thay thế từ năm 2001. 
 
Hiện nay, sân bay Gimpo là sân bay lớn thứ 2 ở Hàn Quốc. Tuy nhiên, về lưu lượng hành khách thì sân bay này chỉ xếp thứ 3 với 19,904,327 lượt khách vào năm 2013. Do hoạt động của sân bay quốc tế Incheon nên giờ sân bay Gimpo chủ yếu được biết đến như một sân bay nội địa và chỉ phục vụ một số chặng bay quốc tế ngắn tới các nước láng giềng Đông Á như Nhật Bản và Trung Quốc.
 

4. Sân bay quốc tế Gimhae

 
Sân bay này có tên tiếng anh là Gimhae International Airport, trước đây được gọi là sân bay quốc tế Kimhae. Sân bay nằm tại phía Tây của Busan ở Hàn Quốc và được mở của từ năm 1976. Đến ngày 31/10/2007, một nhà ga quốc tế mới đã được hoàn thành đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của hành khách. Thống kê cho thấy, năm 2013 sân bay quốc tế Gimhae là đón tiếp 9,671,381 lượt hành khách. 
 

Vé máy bay