Chuyên Trang Vé Máy BayChuyên trang tour du lịch Chuyên trang khách sạnChuyên trang vé máy bayChuyên trang thuê xe ô tôChuyên Trang Vé Máy BayChuyên trang tin tức tổng hợpChuyên trang Visa - Hộ chiếuChuyên trang du thuyềnChuyên trang team building

Săn vé rẻ trong tháng

Thông tin các sân bay ở Ấn Độ

Thông tin các sân bay ở Ấn Độ

Nếu đang có nhu cầu đặt vé máy bay đi Ấn Độ thì việc tìm kiếm hãng hàng không, giá vé máy bay và thông tin các sân bay ở Ấn Độ là hết sức cần thiết. Trong bài viết này, www.vemaybay.dulichvietnam.com.vn sẽ cung cấp thông tin về các sân bay để hành khách biết và có sự lựa chọn chính xác nhất. 

 
Ấn Độ là quốc gia đang có sự bùng nổ hàng không nhờ tầng lớp trung lưu tăng di chuyển bằng đường hàng không và lưu lượng khách quốc tế đến nước này ngày một nhiều hơn. Thống kê cho thấy, lượng khách hàng đi bằng máy bay ở các sân bay Ấn Độ đã tăng trưởng gấp 6 lần trong một thập kỷ.
 
Số hành khách di chuyển bằng vé máy bay ở Ấn Độ tăng nhanh
Số hành khách di chuyển bằng vé máy bay ở Ấn Độ tăng nhanh
 
Hiện quốc gia này có 132 sân bay đang hoạt động. Trong đó có 3 sân bay chính là sân bay quốc tế Indira Gandhi, sân bay quốc tế Chhatrapati Shivaji, sân bay quốc tế Chennai. Ngoài ra, Ấn Độ còn có nhiều sân bay quốc tế khác như: sân bay Sardar Patel, sân bay quốc tế Raja Sansi, sân bay quốc tế Devi Ahilyabai Holkar, sân bay Sanganer, sân bay quốc tế Bengaluru, sân bay quốc tế Karipur, sân bay Rajiv Gandhi, sân bay Meenambakkam, sân bay Peelamedu, sân bay Lokpriya Gopinath Bordoloi, sân bay Nedumbassery, sân bay Gaya, sân bay quốc tế Netaji Subhash Chandra Bose….
 

1. Sân bay quốc tế Indira Gandhi

 
Sân bay quốc tế Indira Gandhi là sân bay đông đúc nhất Ấn Độ
Sân bay quốc tế Indira Gandhi là sân bay đông đúc nhất Ấn Độ
 
Sân bay quốc tế Indira Gandhi (IATA: DEL, ICAO: VIDP) còn gọi là sân bay Delhi với diện tích khoảng 6.300 mẫu Anh (2.500 ha). Đây là trung tâm hàng không dân dụng chính cho vùng Thủ đô New Delhi của Ấn Độ và là một trong cửa ngõ hàng không quốc tế chính của nước này. 
 
Sân bay ở Palam, cách trung tâm thành phố New Delhi 16km và cách nhà ga xe lửa New Delhi khoảng 15km. Với việc nhà ga 3 mới đi vào hoạt động thì sân bay Delhi đã trở thành trung tâm hàng không lớn nhất của Ấn Độ và khu vực Nam Á. 
 
Trong năm 2010, sân bay quốc tế Indira Gandhi được Airports Council International trao giải sân bay tốt thứ 4 trên thế giới cho thể loại sân bay phục vụ 15 - 25 triệu lượt khách. Trong những năm 2012, 2013 và 2014, sân bay này liên tục được xếp hạng sân bay tốt thứ hai trên thế giới trong thể loại 25 - 40 triệu lượt hành khách.
 

2. Sân bay quốc tế Chhatrapati Shivaji

 
Sân bay Mumbai là sân bay tấp nập thứ hai ở Ấn Độ và Nam Á
Sân bay Mumbai là sân bay tấp nập thứ hai ở Ấn Độ và Nam Á
 
Còn được gọi là sân bay Mumbai (IATA: BOM, ICAO: VABB). Sân bay có diện tích khoảng 1000 mẫu, tọa lạc ở vùng đô thị Mumbai của Ấn Độ (ngoại ô Santacruz và Sahar). Trong Chiến tranh thế giới thứ hai, đây là sân bay quân sự của Không lực Hoàng gia Ấn Độ. Sau khi Ấn Độ giành độc lập từ Anh, sân bay này được giao về cho dân sự từ những năm 1950. 
 
Hiện sân bay quốc tế Chhatrapati Shivaji là sân bay tấp nập thứ hai ở Ấn Độ và Nam Á (có thời gian sân bay Mumbai là sân bay bận rộn nhất Ấn Độ). Trên thế giới, sân bay Mumbai xếp thứ 7 về số chuyến bay nội địa tính trên mỗi tuần và được Hội đồng Sân bay quốc tế xếp hạng là sân bay tấp nập thứ 48 trên thế giới vào năm 2013. 
 

3. Sân bay quốc tế Chennai

 
Sân bay quốc tế Chennai (IATA: MAA, ICAO: VOMM) tọa lạc tại Meenambakkam, cách 7km về phía nam trung tâm Chennai, Ấn Độ. Đây là sân bay quốc tế quan trọng thứ 3 ở Ấn Độ sau sân bay ở New Delhi và Mumbai và là sân bay trung tâm chính của khu vực miền nam Ấn Độ. Năm 2005, sân bay phục vụ khoảng 10 triệu lượt hành khách. Riêng về vận chuyển hành hóa, sân bay này chỉ xếp thứ 2 sau sân bay ở Mumbai.
 

Vé máy bay