Chuyên Trang Vé Máy BayChuyên trang tour du lịch Chuyên trang khách sạnChuyên trang vé máy bayChuyên trang thuê xe ô tôChuyên Trang Vé Máy BayChuyên trang tin tức tổng hợpChuyên trang Visa - Hộ chiếuChuyên trang du thuyềnChuyên trang team building

Săn vé rẻ trong tháng

Sắp có vé bay thẳng từ TP Hồ Chí Minh tới Vân Đồn với giá 800.000đ/ lượt

Sắp có vé bay thẳng từ TP Hồ Chí Minh tới Vân Đồn với giá 800.000đ/ lượt

Đại diện Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines cho biết vé máy bay tuyến TP Hồ Chí Minh – Vân Đồn (Quảng Ninh) và ngược lại đã được bán tại các đại lý với giá từ 800.000đ/ lượt. 

Mở đường bay TP Hồ Chí Minh tới Vân Đồn

 
Vietnam Airlines chính thức bán vé bay thẳng từ TP Hồ Chí Minh tới Vân Đồn
Vietnam Airlines chính thức bán vé bay thẳng từ TP Hồ Chí Minh tới Vân Đồn 
 
Thông tin từ Vietnam Airlines cho biết, hãng sẽ tiến hành khai thác thường lệ chặng bay TP Hồ Chí Minh tới tỉnh Quảng Ninh thông qua Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (đây là cảng hàng không tư nhân đầu tiên tại Việt Nam). Tần suất bay là 1 chuyến/ ngày bằng máy bay Airbus A321. Các chuyến bay này sẽ khởi hành từ TP Hồ Chí Minh lúc 14 giờ và từ Vân Đồn lúc 16h45 với thời gian bay dự kiến là khoảng 2 tiếng 5 phút.
 
Cụ thể, từ ngày 30/12, Vietnam Airlines sẽ chính thức mở đường bay kết nối TP Hồ Chí Minh với Vân Đồn (Quảng Ninh). Hiện hãng đã và đang triển khai chương trình bán vé cho chặng bay này với mức giá chỉ từ 800.000 đồng/ chiều hạng Phổ thông (mức giá chưa bao gồm thuế, phí, phụ thu). Những tấm vé máy bay TP Hồ Chí Minh - Vân Đồn và ngược lại của Vietnam Airlines đã thu hút sự chú ý của nhiều người. 
 
Đặc biệt, ông Đào Hồng Tuyển (chúa đảo Tuần Châu) đã quyết định chi 5 tỷ đồng mua toàn bộ vé máy bay cho những người đồng hương Quảng Ninh sinh sống và làm việc tại TP Hồ Chí Minh có nhu cầu về thăm quê. Nếu tính theo giá vé hạng Phổ thông đã được Vietnam Airlines niêm yết thì số tiền chúa đảo Tuần Châu bỏ ra có thể sử dụng cho khoảng 2.500 lượt khách dùng vé khứ hồi (tương đương với gần 40 chuyến bay).
 
Trao đổi với Tiền Phong, ông Đào Hồng Tuyển, Chủ tịch Tập đoàn Tuần Châu, cho biết: “Việc mở cửa sân bay Vân Đồn là một sự kiện lớn có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Quảng Ninh là tỉnh duy nhất cả nước có 4 thành phố nhưng đây là sân bay đầu tiên được xây dựng, nó mang ý nghĩa thúc đẩy phát triển kinh tế và cũng là niềm tự hào của người dân Quảng Ninh. Tôi không mua vé cho riêng tôi mà mua cho nhiều người”.
 
Việc khai thác đường bay TP Hồ Chí Minh – Vân Đồn sẽ tạo động lực cho Quảng Ninh phát triển
Việc khai thác đường bay TP Hồ Chí Minh – Vân Đồn sẽ tạo động lực cho Quảng Ninh phát triển
 
Việc đưa đường bay TP Hồ Chí Minh - Vân Đồn vào khai thác sẽ giúp tăng cường kết nối giữa khu vực kinh tế miền Nam năng động và vùng Đông Bắc đầy tiềm năng. Đường bay sẽ đáp ứng nhu cầu du lịch, giao thương giữa TP Hồ Chí Minh – một trung tâm tài chính, kinh tế lớn nhất cả nước – với tỉnh Quảng Ninh và các tỉnh thành lân cận. Đồng thời, việc chính thức khai thác đường bay này của Vietnam Airline cũng đón đầu nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày càng lớn trong tương lai khi khu Vân Đồn chính thức trở thành đặc khu kinh tế.
 
Về hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines, hiện hãng này đang tập trung chuẩn bị các trang thiết bị mặt đất mới và đồng bộ. Tiến hành chuẩn bị văn phòng, cơ sở vật chất; cài đặt hệ thống làm thủ tục với tính năng mới nhất, đảm bảo quá trình làm thủ tục nhanh, chính xác, đầy đủ; đào tạo đội ngũ cán bộ công nhân viên phục vụ; rà soát quy trình làm việc từ đại diện Vietnam Airlines cho đến sân bay, cảng vụ để đường bay mới hoạt động tốt nhất.
 

Sơ lược về Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn

 
Sân bay Vân Đồn là sân bay tư nhân đầu tiên của Việt Nam
Sân bay Vân Đồn là sân bay tư nhân đầu tiên của Việt Nam
 
Như đã trình bày ở trên, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn là cảng hàng không tư nhân đầu tiên tại Việt Nam. Do được đầu tư theo hình thức BOT nên cảng hàng không này sẽ do chính doanh nghiệp bỏ tiền đầu tư trực tiếp vận hành, khai thác. Dĩ nhiên, hoạt động điều hành bay, giá dịch vụ hàng không ở sân bay vẫn được quản lý thống nhất theo quy định của pháp luật Việt Nam.
 
Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn được khởi công từ đầu năm 2015 với tổng mức vốn đầu tư 7.500 tỷ đồng. Dự kiến trong năm đầu mở cửa, sân bay tư nhân này sẽ đón khoảng 500.000 lượt khách. Trong khi đó, công suất thiết kế của sân bay ở giai đoạn đầy là khoảng 2 triệu lượt khách/ năm và sẽ tăng lên 5 triệu khách/ năm vào năm 2030. Đến tháng 7/2018, sân bay Vân Đồn đã đón chuyến bay hiệu chuẩn đầu tiên. Hiện Vietnam Airlines đã bắt đầu bán vé chặng TP Hồ Chí Minh – Vân Đồn và ngược lại….
 

Vé máy bay