Chuyên Trang Vé Máy BayChuyên trang tour du lịch Chuyên trang khách sạnChuyên trang vé máy bayChuyên trang thuê xe ô tôChuyên Trang Vé Máy BayChuyên trang tin tức tổng hợpChuyên trang Visa - Hộ chiếuChuyên trang du thuyềnChuyên trang team building

Săn vé rẻ trong tháng

Phương tiện di chuyển từ sân bay vào trung tâm Hà Nội

Phương tiện di chuyển từ sân bay vào trung tâm Hà Nội

Quãng đường 30 km từ sân bay đến trung tâm thành phố đủ để bạn tận hưởng vẻ đẹp của con sông Hồng bốn ngàn năm lịch sử, chiêm ngưỡng các Khu công nghiệp đông đúc và nhộn nhịp. Tuy nhiên điều này lại gây khá nhiều khó khăn cho việc lựa chọn phương tiện di chuyển từ sân bay về trung tâm Hà Nội, Dulichvietnam.com.vn sẽ giúp bạn xóa tan điều lo lắng đó.

Để đi từ sân bay Nội Bài về trung tâm Hà Nội, bạn có thể đi taxi, xe buýt hoặc xe ô tô trung chuyển của các hãng máy bay rất nhanh chóng và thuận tiện.
 
Taxi là phương tiện di chuyển về trung tâm Hà Nội nhanh chóng và tiện lợi nhất
 
1.Taxi
 
Đây là phương tiện di chuyển về trung tâm nhanh chóng, tiện lợi và dễ dàng nhất. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý, sau khi làm xong thủ tục tại sân bay Nội Bài,  bạn không nên bắt xe taxi do những người đứng ở cửa đón Nội địa “cò mời” vì rất dễ bị lừa. Một chiếc taxi 4 chỗ về tận trung tâm thành phố sẽ có mức giá khoảng 300.000VND. Trước khi lên xe, hãy hỏi giá và yêu cầu trả trọn gói từ sân bay về đến địa điểm bạn mong muốn. Có thể tham khảo 1 vài hãng taxi tại Nội Bài trước khi lựa chọn như Nội Bài Taxi, Đại Nam, Airport Taxi, Việt Thanh, Mai Linh, Taxi Group…
 
Có một mẹo nhỏ giúp bạn đi taxi với giá rẻ hơn. Bạn hãy thử đề nghị người ngồi cạnh trên chuyến bay hoặc những người cũng đang chờ để bắt taxi cùng về chung để chia sẻ chi phí. Cách này hiện nay đang khá phổ biến ở sân bay Nội Bài. Ngoài ra, bạn cũng có thể bắt taxi của những hãng khác tiễn khách ra sân bay. Đây là những taxi đưa khách ra sân bay rồi quay lại Hà Nội ngay vì không được vào bãi đón khách, bạn sẽ chỉ mất khoảng 150.000 VND – 200.000 VND. Tuy nhiên, vì không được vào đón khách nên bạn phải chịu khó đi bộ ra sau chỗ kiểm soát vé, mất khoảng 5 phút. Di chuyển từ sân bay Nội Bài về trung tâm theo cách này sẽ dễ dàng hơn vào ban ngày vì ban đêm xe chạy ít hơn, bạn có thể phải đợi mới bắt được xe.
 
 
Xe ô tô trung chuyển của các hãng máy bay
 
Đây là cách đi từ sân bay về trung tâm thành phố Hà Nội được khá nhiều người lựa chọn. Các hãng bay như Vietnam Airline, Jetstar hay Vietjet đều có xe đưa đón hành khách từ sân bay về Hà Nội. Ngay khi ra cửa sân bay, các bạn có thể dễ dàng tìm được những xe trung chuyển kiểu này, hỏi trước giá cả và tuyến đường. Với các xe của Vietnam Airline, điểm đến cuối cùng là phố Quang Trung (chỉ cách Hồ Gươm khoảng 2 km). Bạn cũng dễ dàng đi đến các nơi khác tại Hà Nội. Các xe của hãng khác cũng chỉ quanh khu vực này. 
 
Với mức giá hợp lý, chỉ khoảng 40.000VND, bạn đã có thể về đến Quang Trung. Ngoài ra, trên đường đi từ sân bay Nội Bài về trung tâm thành phố, xe còn dừng ở nhiều điểm khác trên đường đi theo yêu cầu như Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, KS Deewoo… Bạn cũng có khoang cất hành lý nên không cần lo việc mang vác. Tuy nhiên, các xe này thường phải chờ đủ khách xe mới chạy và nếu địa điển cần đến của bạn không nằm trên trục đường đi của xe thì sau khi xuống điểm cuối cùng, bạn vẫn phải bắt taxi hoặc xe ôm để về.
 
Xe ô tô của các hãng máy bay cũng là cách di chuyển từ sân bay về trung tâm Hà Nội hữu ích
 
3. Xe buýt
 
phương tiện trung chuyển về trung tâm Hà Nội rẻ nhất, xe buýt cũng là sự lựa chọn hợp lý. Nếu xét về hiệu quả kinh tế thì xe buýt là số 1. Ngay khi ra khỏi sân bay, các bạn có thể tìm thấy trạm xe buýt chỉ cách cửa ra khoảng 200m. Các bạn chọn lên xe buýt số 7, tuyến xe buýt này có điểm đến cuối cùng là trạm trung chuyển xe buýt Cầu Giấy (cổng trường Đại học Giao thông vận tải). Tại đây, các bạn có thể di chuyển đến các địa điểm khác trong TP Hà Nội tương đối gần.
 
Chỉ với vài ngàn đồng, bạn đã có thể về đến trung tâm với phương tiện di chuyển từ sân bay Nội Bài này. Xe buýt chạy thường xuyên, khoảng 15 – 20 phút có một chuyến. Tuy vậy, bạn sẽ phải chờ đợi, ngoài ra nếu mà nhiều hành lý thì cũng không tiện lắm, sẽ khó khăn trong việc mang vác.. Ngoài ra, nó khá đông đúc, không sạch sẽ và hay dừng đỗ. Nên thời gian về trung tâm cũng khá lâu. Sau khi xuống điểm cuối cùng, bạn vẫn phải bắt taxi, xe ôm hay đi thêm tuyến xe buýt khác để về địa điểm cần đến.
 
Với những chia sẻ trên đây về phương tiện di chuyển từ sân bay Nội bài về trung tâm Hà Nội, hy vọng các bạn đã đủ tự tin cho chuyến đi của mình. Giờ thì còn chần chừ gì nữa, bạn hãy tự mình khám phá những điều thú vị qua chuyến du lịch Hà Nội.
 

Vé máy bay