Chuyên Trang Vé Máy BayChuyên trang tour du lịch Chuyên trang khách sạnChuyên trang vé máy bayChuyên trang thuê xe ô tôChuyên Trang Vé Máy BayChuyên trang tin tức tổng hợpChuyên trang Visa - Hộ chiếuChuyên trang du thuyềnChuyên trang team building

Săn vé rẻ trong tháng

Những điều cần biết về các sân bay ở Nhật Bản

Những điều cần biết về các sân bay ở Nhật Bản

Khi đặt vé máy bay đi xứ sở hoa anh đào thì một trong những vấn đề đầu tiên mà bạn cần tìm hiểu là thông tin về các sân bay ở Nhật Bản. Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng hệ thống hỗ trợ đặt vé trực tuyến www.vemaybay.dulichvietnam.com.vn tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé!  

Phân loại các sân bay ở Nhật Bản

 
Hoa anh đào là điểm nhấn hấp dẫn của du lịch Nhật Bản
Hoa anh đào là điểm nhấn hấp dẫn của du lịch Nhật Bản
 
Nhật Bản không chỉ là một cường quốc về kinh tế mà còn là điểm đến hấp dẫn với các tín đồ du lịch trên thế giới. Đất nước này sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, công trình kiến trúc độc đáo như: hoa anh đào nở rộ, ngọn núi Phú Sĩ hùng vĩ, các rừng phong đỏ rực, thành Hạc trắng Tsurugajo cổ kính…. Do đó, mỗi năm luôn có lượng lớn du khách quốc tế đặt vé máy bay hoặc tour du lịch Nhật Bản.
 
Không phụ lòng yêu thích của du khách, nước Nhật vừa phát triển hệ thống các dịch vụ du lịch hấp dẫn, tiện ích vừa đầu tư mạng lưới sân bay hiện đại trong đó có nhiều sân bay quốc tế lớn. Có thể chia các sân bay ở Nhật Bản thành 3 nhóm chính là:
 
Nhóm sân bay cấp 1: Nhóm này gồm các sân bay quốc tế hiện đại có lưu lượng hành khách lớn, phục vụ nhiều chuyến bay từ Nhật Bản đi các châu lục và ngược lại. Hiện ở Nhật Bản có 5 sân bay cấp 1 gồm: Sân bay quốc tế Tokyo, Sân bay quốc tế Narita, Sân bay quốc tế Osaka, Sân bay quốc tế Chubu, Sân bay quốc tế Kansai.
 
Sân bay quốc tế Narita
Sân bay quốc tế Narita
 
Nhóm sân bay cấp 2: Nhóm này gồm 24 sân bay phục vụ cả các chuyến bay trong nước và một số chuyến bay quốc tế. Tuy nhiên, lượng chuyến bay quốc tế của các sân bay này thường khá ít và gần như tất cả hành khách đặt vé máy bay đi Nhật Bản du lịch sẽ không chọn điểm hạ cánh đầu tiên là các sân bay này.
 
Nhóm sân bay cấp 3: Hiện có 55 sân bay cấp 3 ở Nhật Bản và 3 sân bay đang được xây dựng. Đây là các sân bay nhỏ, thường phục vụ các chuyến bay nội địa nhánh để thu gom hành khách cho các sân bay trung tâm. Do đó, chúng thường nằm ở các quần đảo và đảo nhỏ, gần các khu kinh tế, điểm đến hút khách du lịch Nhật Bản.
 

Top 5 sân bay quốc tế lớn ở Nhật Bản

 
Sân bay quốc tế Tokyo: Sân bay này còn được gọi với cái tên khác là sân bay Haneda với mã IATA: HND, mã ICAO: RJTT, số điện thoại: +81 (0) 3 7470511. Sân bay quốc tế Tokyo tọa lạc tại Ota ward, Tokyo và chủ yếu phục vụ các chuyến bay nội địa và quốc tế đến từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Hồng Kông, Việt Nam. Một số hãng hàng không thường có chuyến bay đến sân bay này là Japan Airlines, ANA, Air Asia, China Eatern, Air China, Vietnam Airlines….
 
Sân bay quốc tế Tokyo
Sân bay quốc tế Tokyo
 
Sân bay quốc tế Narita: Đây là sân bay lớn thứ 2 tại Nhật Bản với mã IATA: NRT, mã ICAO: RJAA, số điện thoại: +81 (0)476 3425091. Sân bay này tọa lạc tại thành phố Narita, Chiba và chủ yếu phục vụ các chuyến bay quốc tế từ Châu Á và Châu Mỹ. Đây là trung tâm hoạt động của các hãng hàng không thường bán vé máy bay đi Nhật Bản như: Japan Airlines, ANA, Northwest Airlines, United Airlines, Vietnam Airlines….
 
Sân bay quốc tế Osaka: Còn được gọi là sân bay Itami với mã IATA: ITM, mã ICAO: RJOO, số điện thoại: +81 (0)6 68431121. Sân bay quốc tế Osaka tọa lạc tại Toyonaka, Osaka và là một trong những sân bay hạng nhất tại Nhật Bản, phục vụ nhiều hãng hàng không nội địa và quốc tế như: Japan Airlines, Air Canada, All Nippon Airways, United Airlines, American Airlines….
 
Sân bay quốc tế Chubu: Đây là sân bay lớn nhất vùng Chubu, Trung Bộ Nhật Bản và là một trong 5 sân bay nằm ngoài biển của nước này. Sân bay có mã IATA: NGO, mã ICAO: RJGG, số điện thoại: (0)52569381195, tọa lạc tại thành phố Tokoname, Aichi. Hiện các hãng hàng không chính đang phục vụ chuyến bay quốc tế đến Chubu là Vietnam Airlines, Singapore Airlines, Korean Air, China Airlines, Philippine Airlines....
 
Sân bay quốc tế Kansai: Sân bay này còn được gọi là sân bay Osaka Kansai, có mã IATA: KIX, mã ICAO: RJBB, số điện thoại là +81 (0)724 552500. Sân bay quốc tế Kansai tọa lạc tại thành phố Izumisano, Osaka và là một trong những sân bay lớn phục vụ hàng loạt hãng hàng không nổi tiếng như: United Airlines, ANA, Asiana Airlines, Vietnam Airlines, Jetstar Airways....
 

Vé máy bay