Chuyên Trang Vé Máy BayChuyên trang tour du lịch Chuyên trang khách sạnChuyên trang vé máy bayChuyên trang thuê xe ô tôChuyên Trang Vé Máy BayChuyên trang tin tức tổng hợpChuyên trang Visa - Hộ chiếuChuyên trang du thuyềnChuyên trang team building

Săn vé rẻ trong tháng

Những điều cần biết khi làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Hàn Quốc

Những điều cần biết khi làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Hàn Quốc

Nhu cầu du học, công tác, du lịch Hàn Quốc chưa bao giờ giảm. Để đến với xứ sở kim chi, ngoài việc xin visa, hành khách còn cần khi nhớ cách làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Hàn Quốc mà hệ thống đặt vé trực tuyến www.vemaybay.dulichvietnam.com.vn giới thiệu trong bài viết này.

1. Các bước làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Hàn Quốc

 
Sân bay quốc tế Incheon – Hàn Quốc
Sân bay quốc tế Incheon – Hàn Quốc
 
Hàn Quốc có nhiều sân bay lớn, đón khách quốc tế. Đặc biệt, do nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không đến Hàn Quốc của hành khách Việt Nam là khá lớn nên có hàng loạt hãng hàng không khai thác đường bay này. Tuy nhiên, dù hạ cánh tại sân bay nào, của hãng hàng không nào thì nhìn chung khi làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Hàn Quốc hành khách cũng cần trải qua các bước chính gồm:
 
Bước 1: Sau khi xuống sân bay, hành khách cần nộp giấy kiểm dịch y tế (giấy này thường được phát và hướng dẫn điền ngay trên máy bay). Sau đó, di chuyển tới khu vực nhập cảnh để làm thủ tục nhập cảnh (Immigration). 
 
Mỗi sân bay lại có khu vực làm thủ tục nhập cảnh ở vị trí khác nhau. Ví dụ tại sân bay quốc tế Inchoen thì hành khách có thể đi theo bảng hiệu chỉ dẫn, đặc biệt là hướng dẫn xuống tàu điện ngầm (Shuttle Train) để di chuyển đến khu vực nhập cảnh. Nếu không tìm được bảng chỉ dẫn thích hợp hoặc không hiểu thì hành khách có thể trực tiếp hỏi thăm các nhân viên sân bay đường đến Immigration.
 
Hành khách cần chuẩn bị hộ chiếu trước khi đến khu vực nhập cảnh
Hành khách cần chuẩn bị hộ chiếu trước khi đến khu vực nhập cảnh
 
Bước 2: Khi đến khu vực làm thủ tục nhập cảnh hành khách cần xếp hàng sau vạch kẻ ở khu vực dành cho người nước ngoài (Foreign Passport). Đến lượt mình thì xuất trình hộ chiếu, thẻ lên tàu (Boarding Pass), tờ khai hải quan (Customs Declaration) và tờ khai nhập cảnh (Arrival Card). Nhân viên hải quan tại khu vực này sẽ hướng dẫn bạn chụp ảnh và lấy mẫu vân tay. Đặc biệt, bạn nên lưu ý là không đội mũ và không đeo kính khi làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Hàn Quốc.
 
Bước 3: Hoàn tất các thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc xong, nhân viên hải quan sẽ đóng dấu xác nhận nhập cảnh vào hộ chiếu và giữ lại tờ khai nhập cảnh. Ở bước này, hải quan sẽ trả lại tờ khai xuất cảnh để bạn làm thủ tục xuất cảnh khi kết thúc chuyến du lịch Hàn Quốc.
 

2. Hướng dẫn điền các loại tờ khai

 
Khi nhập cảnh, hành khách tự đặt vé máy bay hay mua tour du lịch Hàn Quốc đều cần điền các loại tờ khai gồm: tờ khai kiểm dịch y tế (Health Questionnaire), tờ khai hải quan (Customs Declaration) và tờ khai nhập cảnh (Arrival Card). Các mẫu tờ khai này thường được tiếp viên hàng không phát ngay trên máy bay. Hành khách có thể tự điền tờ khai theo hướng dẫn như sau:
 

Tờ khai kiểm dịch y tế (Health Questionnaire)

 
Với tờ khai này hành khách cần điền đầy đủ các thông tin gồm: 1. Arrival date là ngày nhập cảnh, 2. Car No là số hiệu chuyến bay, 3. Seat No là số ghế bạn ngồi trên máy bay, 4. Name in full là họ và tên, 5. Passport No là số hộ chiếu, 6. Nationality là quốc tịch, 7. Age là tuổi tác, 8. Male là giới tính nam (nếu là nam thì bạn điền chữ M), 9. Female là giới tính nữ (nếu là nữ thì bạn điền chữ F), 10. Contact address in Korea là địa chỉ liên lạc tại Hàn Quốc, 11. Tel là số điện thoại.
 
Và cuối cùng là 12. Please list the countries where you have stayed during the past 10 days before arrival. Tại ô này, bạn cần liệt kê những nước mà bạn đã ở trong vòng 10 ngày trước ngày làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Hàn Quốc. 
 

Tờ khai nhập cảnh (Arrival Card)

 
Mẫu tờ khai nhập cảnh Hàn Quốc
Mẫu tờ khai nhập cảnh Hàn Quốc
 
Loại tờ khai thứ 2 mà bạn cần điền để nhập cảnh Hàn Quốc là tờ khai nhập cảnh. Với tờ khai này bạn sẽ bỏ trống ô đầu tiên bên góc trái phía trên. Sau đó, điền đầy đủ các thông tin gồm 2. Family Name là họ, 3. Given Name là tên đêm và tên chính, 4. Male và Female là giới tính (Nam chọn Male còn nữ thì chọn Female), 5. Quốc tịch là Vietnamese, 6. Date of birth là ngày tháng năm sinh của bạn viết theo thư tự năm/tháng/ngày, 7. Passport là số hộ chiếu, 8. Home Address là địa chỉ thường trú tại Việt Nam, 9. Occupation là nghề nghiệp, 10. Address in Korea chính là địa chỉ bạn ở lại tại Hàn Quốc (nếu đặt khách sạn thì ghi tên khách sạn).
 
Tại mục 11. Purpose of Visit thì bạn cần xác định mục đích nhập cảnh, mục này đã có một số mục đích gợi ý sẵn. Nếu không thuộc những mục đích đó thì bạn có thể ghi rõ mục đích tại ô Others. Đến mục 12. Flight No là số hiệu chuyến bay của bạn, 13. Port of Boarding là nơi bạn lên máy bay (ví dụ bay từ Hà Nội thì ghi là HAN, bay từ TP Hồ Chí Minh thì ghi SGN…), 14. Signature là kí tên. 
 

Tờ khai hải quan (Customs Declaration) 

 
Tại tờ khai hải quan, bạn cũng cần điền các thông tin cá nhân và mục đích của chuyến đi như: 1. Name là họ tên, 2. Date of birth là ngày tháng năm sinh, 3. Passport No là số hộ chiếu, 4. Occupation là nghề nghiệp, 5. Length of Stay là thời gian bạn sẽ lưu trú tại Hàn Quốc, 6. Purpose of visit là mục đích nhập cảnh (chọn mục), 7. Flight No là số hiệu chuyến bay, 8. Countries visited on this trip prior to entry to Korea là số nước bạn đã từng tham quan trong chuyến đi này trước khi đến với Hàn Quốc, bạn cần điền cả số lượng và kể tên, 9. Address in Korea là địa chỉ bạn ở lại tại Hàn Quốc, 10. Phone number là số điện thoại liên lạc lại Hàn Quốc, 11. Traveler’s signature là kí tên.
 

Vé máy bay