Chuyên Trang Vé Máy BayChuyên trang tour du lịch Chuyên trang khách sạnChuyên trang vé máy bayChuyên trang thuê xe ô tôChuyên Trang Vé Máy BayChuyên trang tin tức tổng hợpChuyên trang Visa - Hộ chiếuChuyên trang du thuyềnChuyên trang team building

Săn vé rẻ trong tháng

Những dịch vụ ở sân bay Buôn Mê Thuột mà bạn cần biết

Những dịch vụ ở sân bay Buôn Mê Thuột mà bạn cần biết

Dịch vụ ở sân bay Buôn Mê Thuột là điều mà mỗi hành khách đặt vé máy bay hoặc tour du lich đến thủ phủ của Tây Nguyên cần biết. Hãy cùng hệ thống đặt vé trực tuyến www.vemaybay.dulichvietnam.com.vn tìm hiểu những dịch vụ ở sân bay để có chuyến đi thuận lợi, thoải mái nhé!

Dịch vụ hàng không tại sân bay Buôn Mê Thuột

 
Sân bay Buôn Mê Thuột
Sân bay Buôn Mê Thuột
 
Buôn Mê Thuột đang là điểm đến của nhiều du khách và cũng là thủ phủ của vùng Tây Nguyên rộng lớn. Do đó, trong những năm gần đây, số khách đến và đi tại sân bay Buôn Mê Thuột liên tục tăng mạnh. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách, Cảng hàng không Buôn Mê Thuột nói riêng và Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam nói chung đã không ngừng mở rộng các dịch vụ hàng không tại sân bay, trang bị thêm hệ thống cơ sở hạ tầng, trang thiết bị để các dịch vụ được vận hành hiệu quả nhất. 
 
Các dịch vụ sân bay chính phải kể đến ở sân bay Buôn Mê Thuột bao gồm: dịch vụ cất, hạ cánh tàu bay, dịch vụ sân đậu tàu bay, dịch vụ hỗ trợ đảm bảo hoạt động bay, các dịch vụ phục vụ hành khách tại cảng hàng không, dịch vụ cho thuê quầy làm thủ tục hành khách, dịch vụ cho thuê băng chuyền hành lý, dịch vụ soi chiếu an ninh hàng không, dịch vụ phục vụ hàng hóa, dịch vụ cho thuê mặt bằng làm văn phòng đại diện hãng hàng không trong khu vực nhà ga, dịch vụ phục vụ mặt đất cho các hãng hàng không. 
 
Để các dịch vụ này được vận hành trôi chảy, sân bay Buôn Mê Thuột đã được đầu tư xây dựng: 1 đường cất hạ cánh với kích thước 3.000m x 45m, 1 đường lăn vuông góc với đường hạ cất cánh với kích thước 209m x 18m, 1 sân đỗ tàu bay đủ chỗ cho 5 máy bay như: A320, A321, ATR72, F70 và CRJ-900 đậu cùng một lúc và 1 nhà ga hành khách. 
 
Ga hành khách sân bay Buôn Mê Thuột
Ga hành khách sân bay Buôn Mê Thuột
 
Bên trong nhà ga hành khách được đầu tư các trang thiết bị hiện đại, đáp ứng tốt các dịch vụ hàng không gồm: 12 quầy thủ tục (Check – in Counters), 2 băng chuyền hành lý đến dành cho khách mua vé máy bay đi Buôn Mê Thuột (Arrival luggage belts), 1 băng chuyền hành lý đi  (Departure luggage belts), 1 quầy hành lý thất lạc (Lost & Found Bâggger Counters, 3 quầy đại diện của 3 hãnh hàng không nội địa (Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar Pacific), 4 máy soi chiếu an ninh, hệ thống camera....
 

Các dịch vụ khác tại sân bay Buôn Mê Thuột

 
Ngoài các dịch vụ hàng không, sân bay Buôn Mê Thuột còn có nhiều dịch vụ phi hành không nhưng không kém phần quan trọng khác như: dịch vụ phòng chờ VIP, dịch vụ y tế, dịch vụ quà lưu niệm, dịch vụ giải khát - ăn nhẹ, dịch vụ tư vấn du lịch, dịch vụ đưa đón hành khách, dịch vụ trợ giúp hành khách làm thủ tục hàng không, dịch vụ cho thuê mặt bằng - quảng cáo, dịch vụ giữ hành lý, dịch vụ đặt phòng khách sạn (các khách sạn ở Buôn Mê Thuột)…. Trong đó:
 
- Về phòng chờ VIP: Được bố trí phía bên cạnh khu vực kiểm tra an ninh hàng không. Phía trước phòng chờ VIP là hồ cá cảnh, mặt bên nhìn ra phía sau sân đậu tàu bay. Bên trong phòng chờ có các dịch vụ dành riêng cho khách VIP.
 
Sân bay Buôn Mê Thuật có phòng y tế cung cấp những dịch vụ cần thiết cho hành khách
Sân bay Buôn Mê Thuật có phòng y tế cung cấp những dịch vụ cần thiết cho hành khách
 
- Về dịch vụ y tế: Hành khách làm thủ tục tại sân bay Buôn Mê Thuột cần biết sân bay này có 1 phòng y tế nằm trong khuôn viên nhà ga hành khách. Tại đây, hành khách gặp các vấn đề sức khỏe sẽ được sơ cứu nhanh, mua thuốc hoặc sử dụng các dịch vụ chăm sóc y tế khác. 
 
- Về hàng lưu niệm và giải khát, ăn nhẹ: Hành khách có thể tới sảnh phía trước nhà ga hoặc khu vực ga đến. Tại sảnh phía trước nhà gia có 1 gian ngay chính giữa khu vực công cộng được dùng để phục vụ món ăn nhẹ và giải khát. Còn tại tần lửng (khu vực chờ của hành khách đã làm xong thủ tục hàng không), hành khách có thể mua sắm tại quầy giải khát và quầy tạp hóa. Đặc biệt, tầng này còn có quầy bán quà lưu niệm phục vụ hành khách đặt vé máy bay hoặc mua tour du lịch Buôn Mê Thuột.
 

Vé máy bay