Chuyên Trang Vé Máy BayChuyên trang tour du lịch Chuyên trang khách sạnChuyên trang vé máy bayChuyên trang thuê xe ô tôChuyên Trang Vé Máy BayChuyên trang tin tức tổng hợpChuyên trang Visa - Hộ chiếuChuyên trang du thuyềnChuyên trang team building

Săn vé rẻ trong tháng

Những câu hỏi thường gặp về sân bay Pleiku

Những câu hỏi thường gặp về sân bay Pleiku

Dù không phải sân bay lớn trong danh sách các cảng hàng không của nước ta. Tuy nhiên, sân bay Pleiku vẫn đang giữ vị trí quan trong trong việc phát triển kinh tế, văn hóa, du lịch và đảm bảo an ninh quốc phòng của khu vực.

Sân bay Pleiku hay còn gọi là cảng hàng không Pleiku là một sân bay kết hợp giữa dân sự và quân sự. Sân bay nằm ở đường 17/3 – Phường Thống nhất – TP Pleiku – tỉnh Gia Lai. Hiện sân bay này đang là sân bay cấp 3C với hệ thống cơ sở vật chất đảm bảo khai thác các loại máy bay A320/321, Boeing 737 như: 1 đường cất hạ cánh với độ dài 2.400m, rộng 45m; 1 sân đỗ tàu bay với 5 bị trí đỗ; 1 nhà ga hành khách rộng 3.174,53 m2 với năng lực thông qua là 1.000.000 hành khách/ năm.
 
Nhu cầu du lịch Pleiku liên tục tăng nhanh
Nhu cầu du lịch Pleiku liên tục tăng nhanh
 
Những năm gần đây, số hành khách đăng ký vé máy bay và tour du lịch Pleiku có di chuyển bằng đường hàng không liên tục tăng nhanh. Do đó, số lượt hành khách thông quan sân bay Pleiku cũng tăng mạnh. Dưới đây là những câu hỏi thường gặp về sân bay Pleiku.
 

1/ Sân bay Pleiku đón tiếp các chuyến bay đi và đến trong khoảng thời gian nào? Có hạn chế gì về mặt thời gian không?

 
Hiện sân bay Pleiku là một sân bay cấp 3C được trang bị cơ sở vật chất và hệ thống trang thiết bị hiện đại để đáp ứng nhu cầu đón các chuyến bay đi và đến 24/24 giờ. Hiện sân bay không có bất kỳ hạn chế gì về mặt thời gian. Tuy nhiên, tương tự như tất cả các sân bay lớn, nhỏ trên thế giới, sân bay Pleiku sẽ ngừng việc phục vụ các chuyến bay đi và đến nếu thiên tai quá khắc nghiệt, không phù hợp cho việc di chuyển bằng đường hàng không.
 
Sân bay Pleiku
Sân bay Pleiku
 

2/ Sân bay Pleiku được xây dựng từ bao giờ? Lịch sử hình thành và phát triển của sân bay có gì đặc biệt?

 
Về lịch sử hình thành, sân bay Pleiku được xây dựng từ những năm 1960. Ban đầu, sân bay chủ yếu phục vụ mục đích quân sự. Tuy nhiên, trải qua chiến tranh và các thời kỳ phát triển của kinh tế Việt Nam, sân bay Pleiku đã đi qua những dấu mốc chính gồm:
 
- Ngày 18/3/1975, Pleiku được giải phóng, sân bay trở thành căn cứu của Không quân Việt Nam.
 
- Năm 1977, Tổng cục Hàng không dân dụng của Việt Nam chính thức tổ chức mạng đường bay: Tân Sơn Nhất – Pleiku – Gia Lâm, Gia Lâm – Đà Nẵng – Pleiku – Gia Lâm. Mạng đường bay này có lịch bay 1 chuyến/ tuần với các loại máy bay như AN 24, YAK 40, DC4. DC6….
 
- Đến tháng 11/1991, để đáp ứng nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không ngay 1 tăng của cư dân, Cảng hàng không Pleiku đã xây dựng nhà ga hành khách mới. Đến năm 2001, một số hạng mục ở nhà ga này tiếp tục được hoàn thiện.
 
- Năm 2015, cảng hàng không Pleiku chính thức khánh thành và đưa các hạng mục sửa chữa vào sử dụng.
 

3/ Nhà ga hành khách sân bay Pleiku có rộng không? Đáp ứng được nhu cầu của bao nhiêu hành khách?

 
Nhà ga hành khách của sân bay Pleiku
Nhà ga hành khách của sân bay Pleiku
 
Về nhà ga hành khách, nhà ga hàng khách sân bay Pleiku sau khi cải tạo, mở rộng có diện tích sử dụng lên đế. Nhà ga gồm 2 tâng với 2 cửa ra tàu bay có thể phục vụ khoảng 300 hành khách/ giờ trong giờ cao điểm và tổng phục vụ được khoảng 800.000 – 1.000.000 lượt hành khách/ năm.
 
Sau đợt “đại nâng cấp” năm 2015, nhà ga hành khách sân bay Pleiku được trang bị hệ thống kỹ thuật chuyên dụng hàng không hiện đại, tiên tiến, đầy đủ, đáp ứng tối đa nhu cầu của khách du lịch Pleiku gồm: 
 
- 10 quầy thủ tục hàng không (quầy check-in)
 
- 22 màn hình hiển thị thông tin chuyến bay
 
- Hệ thống biển báo, biển chỉ dẫn thoát hiểm 
 
- Hệ thống an ninh sân bay, cổng từ, máy dò kim loại, máy soi chiếu kiểm tra hành lý, máy soi chiếu kiểm tra an ninh
 
- Hệ thống báo cháy, PCCC tự động, hệ thống chống sét
 
- Hệ thống camera giám sát
 
- Hệ thống thiết bị wifi
 
- Dịch vụ cung cấp đầy đủ xe đẩy hành lý và xe dành cho người khuyết tật…
 

Vé máy bay