Chuyên Trang Vé Máy BayChuyên trang tour du lịch Chuyên trang khách sạnChuyên trang vé máy bayChuyên trang thuê xe ô tôChuyên Trang Vé Máy BayChuyên trang tin tức tổng hợpChuyên trang Visa - Hộ chiếuChuyên trang du thuyềnChuyên trang team building

Săn vé rẻ trong tháng

Nhật Bản dự kiến áp dụng visa điện tử cho du khách

Nhật Bản dự kiến áp dụng visa điện tử cho du khách

Nhật Bản là một trong những "miền đất hứa" của tín đồ du lịch Việt. Đặc biệt, chính phủ Nhật ngày càng tạo điều kiện cho du khách hơn bằng cách cấp visa điện tử. Cùng tìm hiểu về visa điện tử Nhật Bản để có chuyến du lịch Nhật thuận tiện, thú vị nhé!

Nhật Bản sắp triển khai hệ thống cấp visa điện tử

 
Nhật Bản là một trong những "miền đất hứa" của tín đồ du lịch Việt
Nhật Bản là một trong những "miền đất hứa" của tín đồ du lịch Việt
 
Trong chiến lược tăng cường lượng khách du lịch đến nước này, Chính phủ Nhật Bản dự định giới thiệu hệ thống điện tử dành cho những hàng khách có nhu cầu xin visa du lịch xứ sở hoa anh đào. Hệ thống visa điện tử sắp triển khai được kỳ vọng sẽ làm đơn giản hóa quá trình xin thị thực, góp phần giảm tải cho các phái đoàn ngoại giao. Đồng thời cũng giúp siết chặt kiểm soát nhập cư. 
 
Loại visa điện tử này sẽ được giới thiệu từ tháng 4/2020, trước khi Nhật đăng cai thế vận hội Olympic 2020. Động thái này được xem là một trong những nỗ lực để đạt mục tiêu có 60 triệu khách du lịch/ năm vào năm 2030 (theo mục tiêu, số khách đạt vào năm 2020 là 40 triệu khách và năm 2030 là 60 triệu khách). Thông tin thị thực cũng được chia sẻ với các hãng hàng không. Do đó, du khách có thể đăng ký visa điện tử để đi du lịch qua các đại lý du lịch.
 
Ban đầu hệ thống trực tuyến để cấp visa điện tử sẽ được thí điểm với nhóm du khách Trung Quốc có nhu cầu xin visa nhập cảnh 1 lần. Sau đó, hệ thống này sẽ dần được nhân rộng đến với các nước khác, thậm chí là du khách trên toàn toàn thế giới. Lý giải về việc chọn du khách Trung Quốc để thí điểm, Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết visa dành cho du khách đến từ nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới này đang chiếm khoảng gần 60% tổng số visa cấp trong năm 2017. 
 
Xứ sở mặt trời mọc dự định áp dụng visa điện tử cho du khách
Xứ sở mặt trời mọc dự định áp dụng visa điện tử cho du khách
 
Thống kê cho thấy năm 2017, lượng du khách đến Nhật Bản đạt khoảng 28,7 triệu người, tăng 19,3% so với năm 2016. Trong khi đó, chi tiêu của nhóm du khách cũng tăng tăng 17,8% so với năm 2016, tương đương với khoảng 4.420 nghìn tỷ yên (khoảng 39 tỷ USD), cao nhất từ trước đến nay. Trước những số liệu khả quan này, Tokyo đang tìm cách tăng lượng du khách đến Nhật Bản và coi đây là một trong những trụ cột của chiến lược tăng trưởng.
 
Để thúc đẩy du lịch, Nhật Bản đã và đang thực hiện nhiều giải pháp trong đó có việc xây dựng hệ thống visa điện tử. Bởi việc giảm bớt yêu cầu về visa sẽ tạo thuận lợi cho du khách, góp phần tăng hoạt động của các hãng hàng không giá rẻ, gia tăng số chuyến bay để thúc đẩy các hoạt động du lịch.
 

Những lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản

 
Người Nhật thường cúi đầu để chào hỏi
Người Nhật thường cúi đầu để chào hỏi 
 
Nhật Bản nổi tiếng là một quốc gia xinh đẹp với những con người thân thiện. Tuy nhiên, để “chủ - khách đều vui” thì ngoài việc tìm hiểu về visa điện tử, về những giấy tờ cần thiết khi đi du lịch Nhật Bản thì hành khách cũng cần ghi nhớ thêm những lưu ý khi đi du lịch xứ sở hoa anh đào sau:
 
- Cúi đầu chào hỏi: Thay vì tay bắt mặt mừng như nước ta hoặc nhiều quốc gia khác, người Nhật thường cúi đầu để chào hỏi. Đây cũng là cách họ bày tỏ sự biết ơn và xin lỗi. Thường thì họ sẽ cúi đầu 15 độ để chào hỏi xã giao, 30 độ khi có phần trang trọng và gập người 45 độ để cảm ơn. Do đó, đừng cảm thấy lạ mà hãy cúi đầu để đáp lễ cho phù hợp.
 
- Đừng đưa "tiền tip": Văn hóa cho tiền tip tồn tại ở rất nhiều nơi trên thế giới. Thậm chí, nhiều công ty lữ hành bán tour du lịch thường có luôn một khoản tiền dành để tip. Tuy nhiên, khi đi du lịch ở Nhật, việc tặng thêm tiền cho lái xa taxi, nhân viên phục vụ trong nhà hàng hay lúc được người khác chăm sóc sẽ bị coi là kinh người. Do đó, đừng cảm thấy ngạc nhiên hay áy náy vì tất cả chi phí đã được gói gọn trong khoản tiền bạn chi trả.
 
- Luôn đi bên trái: Nhật là một trong số ít quốc gia châu Á suy trì quy tắc giao thông ở bên trái. Do đó, khi đi ở Nhật, bạn hãy luôn đi ở phía bên trái đường. Điều này cũng áp dùng cho tháng cuốn. Mọi người sẽ đứng phía bên phải để nhường bên trái cho những người đang vội, có việc gấp….
 

Vé máy bay