Chuyên Trang Vé Máy BayChuyên trang tour du lịch Chuyên trang khách sạnChuyên trang vé máy bayChuyên trang thuê xe ô tôChuyên Trang Vé Máy BayChuyên trang tin tức tổng hợpChuyên trang Visa - Hộ chiếuChuyên trang du thuyềnChuyên trang team building

Săn vé rẻ trong tháng

Mở thêm đường bay Quảng Châu, Thâm Quyến đi Hà Nội

Mở thêm đường bay Quảng Châu, Thâm Quyến đi Hà Nội

Mới đây, một hãng hàng không Trung Quốc đã thông báo việc chính thức khai thác đường bay Quảng Châu, Thâm Quyến đi Hà Nội với tần suất 1 chuyến mỗi ngày. Việc mở đường bay mới này được kỳ vọng sẽ giúp giảm giá vé Quảng Châu, Thâm Quyến đi Hà Nội và ngược lại. 

Theo đó, hãng hàng không quyết định mở 2 đường bay mới đến Việt Nam là Shenzhen Airlines. Quảng Châu - Hà Nội và Thâm Quyên - Hà Nội cũng là 2 đường bay đầu tiên hãng này mở tại Việt Nam. Dự kiến từ ngày 30/9/2018, hãng sẽ chính thức khai thác 2 đường bay này với tần suất mỗi chuyến một ngày, thời gian bay là 1,5 tiếng/ chuyến.
 
Shenzhen Airlines sẽ mở 2 đường bay mới từ Trung Quốc đến Hà Nội
Shenzhen Airlines sẽ mở 2 đường bay mới từ Trung Quốc đến Hà Nội
 
Hai đường bay này sẽ đáp ứng nhu cầu đi lại của lượng lớn du khách, góp phần tăng cường việc trao đổi, giao thương hai chiều giữa Việt Nam và Trung Quốc. Việc Shenzhen Airlines khai thác các đường bay mới hứa hẹn sẽ đem đến giá vé rẻ hơn cho hành khách. Đây được xem là tin vui cho những hành khách thường xuyên di chuyển giữa Việt Nam và Trung Quốc nói chung và giữa 3 thành phố này nói riêng.
 
Phát biểu tại lễ công bố sự kiện tại Hà Nội, ông Châu Tăng, Tổng giám đốc kinh doanh văn phòng Hà Nội của Shenzhen Airlines cho biết, thương mại Việt - Trung đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Trong nửa đầu năm 2018, khối lượng thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Trung Quốc ước đạt khoảng 66 tỷ USD. Đây được xem như một tín hiệu tích cực cho thị trường hàng không của Việt Nam và Trung Quốc.
 
Thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc là điểm đến yêu thích của nhiều du khách Việt
Thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc là điểm đến yêu thích của nhiều du khách Việt
 
Lý giải vì sao Shenzhen Airlines mở đường bay tới Hà Nội mà không phải tới TP Hồ Chí Minh, Nha Trang hay Đà Nẵng, ông Châu Tăng cho biết, đây là bước đi mang tính chiến lược của hãng vì Thâm Quyến và Quảng Châu đều có nhiều tiềm năng kih doanh và du lịch. Hơn nữa, khi mở đường bay quốc tế, thủ đô của các quốc gia luôn là ưu tiên hàng đầu.
 
Liên quan đến việc Shenzhen Airlines mở 2 đường bay mới từ Trung Quốc tới Hà Nội, ông Nguyễn Quý Phương, Vụ trưởng Vụ Lữ hành, Tổng cục Du lịch Việt Nam (VNAT) cho biết Trung Quốc vốn là thị trường trọng điểm của du lịch Việt Nam. Thống kê cho thấy, 8 tháng đầu năm 2018, khách du lịch Trung Quốc đến Việt Nam đạt 3,7 triệu lượt (trong 8 tháng đầu năm 2018, tổng lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt 10,4 triệu lượt.
 
“Việc mở các đường bay thương mại góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy trao đổi khách giữa hai nước và là cơ hội thu hút công dân các nước khác, do Thẩm Quyến là thành phố kinh tế sôi động, nơi có nhiều thương gia, doanh nhân đang sinh sống và làm việc”, ông Phương cho hay.
 
Quảng Châu là một trong những thành phố có giao thương, kết nối du lịch cực lớn với Việt Nam
Quảng Châu là một trong những thành phố có giao thương, kết nối du lịch cực lớn với Việt Nam
 
Trước đó, hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines và China Southern Airlines đều đã khai thác đường bay Hà Nội đi Thâm Quyến, Quảng Châu. Đại diện một đơn vị lữ hành ở Hà Nội cũng cho biết, việc có thêm hãng hàng không mở đương bay thẳng đi Thâm Quyến, Quảng Châu sẽ giúp các đơn vị này có nhiều lựa chọn về hãng bay, giá vé, góp phần giảm giá tour hiện nay.
 
Shenzhen Airlines là một trong 5 hãng hàng không hàng đầu Trung Quốc. Hãng có trụ sở tại Sân bay quốc tế Bảo An Thâm Quyến, thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông. Hãng này được thành lập bởi CAAC và chính quyền Thẩm Quyến với sự tham gia tài chính của hãng Air China, Overseas Chinese City Economic Development Corporation, Bank of China và Shenzhen South Tongfa Industrial Corporation từ hồi tháng 10/1992 và bắt đầu hoạt động từ 13/09/1993. 
 
Hiện đây là một trong những hãng hàng không có lợi nhuận tốt nhất ở Trung Quốc. Năm 2018 đã đánh dấu chặng đường 25 năm hình thành và phát triển của hãng. Đến thời điểm này, hãng đang sở hữu 200 máy bay các loại với độ tuổi trung bình của tàu bay là 6,7 năm. Đồng thời, tiến hành khai thác 220 tuyến bay trên toàn thế giới với hàng trăm chuyến bay xuất phát mỗi ngày. 

Vé máy bay