Chuyên Trang Vé Máy BayChuyên trang tour du lịch Chuyên trang khách sạnChuyên trang vé máy bayChuyên trang thuê xe ô tôChuyên Trang Vé Máy BayChuyên trang tin tức tổng hợpChuyên trang Visa - Hộ chiếuChuyên trang du thuyềnChuyên trang team building

Săn vé rẻ trong tháng

Mách bạn thông tin các sân bay ở Trung Quốc

Mách bạn thông tin các sân bay ở Trung Quốc

Trung Quốc có tới 32 địa danh được Unesco công nhận là di sản thế giới. Tuy nhiên, để chuyến du lịch được vui vẻ, ý nghĩa thì bạn cần biết thông tin các sân bay ở Trung Quốc mà www.vemaybay.dulichvietnam.com.vn giới thiệu trong bài viết này.  

Trung Quốc có 222 sân bay đang hoạt động

 
Trung Quốc có lãnh thổ trải dài trên nhiều vùng miền với nhiều địa điểm du lịch, lễ hội văn hóa diễn ra suốt cả năm. Khí hậu Trung Quốc cũng rất đã dạng với miền bắc có mùa đông khắc nghiệt kiểu bắc cực, miền trung có khí hậu ôn đới đặc trưng và miền nam là khí hậu tiểu nhiệt đới. 
 
Vạn lý Trường thành là một trong những điểm du lịch bậc nhất ở Trung Quốc
Vạn lý Trường thành là một trong những điểm du lịch bậc nhất ở Trung Quốc
 
Chính điều kiện tự nhiên đặc biệt và sự tỉ mỉ, tinh tế của con người mà ngày nay, Trung Quốc sở hữu hàng loạt danh lam thắng cảnh, kỳ quan nhân tạo như: Vạn lý Trường thành, Cố Cung, Khu danh thắng Hoàng Long, Núi thái sơn ở Sơn Tây, Khu bảo tồn Gấu trúc tại Tứ Xuyên, Cửu Trại Câu ở Tứ Xuyên, Hang đá Vân Cương, Hang đá Mạc Cao ở Cam Túc, Lăng Tần Thủy Hoàng ở Thiểm Tây, khu danh thắng Hoàng Sơn ở An Huy, Khu danh thắng Võ Lăng Nguyên thuộc Hồ Nam….
 
Khi đặt vé máy bay đi Trung Quốc, ngoài việc chọn điểm đến, hãng hàng không hành khách còn cần đặc biệt quan tâm đến sân bay. Bởi đây sẽ là điểm đến đầu tiên và việc lựa chọn sân bay cũng có ảnh hưởng khá lớn tới giá vé máy bay và thậm chí là giá của cả tour du lịch Trung Quốc
 
Hiện Trung Quốc có 222 sân bay đang hoạt động. Tuy nhiên, Bắc Kinh, Thượng Hải và Quảng Châu là 3 cửa ngõ giao thông quan trọng của Trung Quốc. Do đó, sân bay tại các thành phố này thường có lưu lượng hành khách lớn và được đầu tư, trang bị cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất. Đó cũng là lý do 3 sân bay quốc tế lớn nhất của Trung Quốc nằm ở 3 thành phố này.
 

Các sân bay lớn ở Trung Quốc

 
 Sân bay quốc tế Bắc Kinh là sân bay bận rộn nhất Trung Quốc
Sân bay quốc tế Bắc Kinh là sân bay bận rộn nhất Trung Quốc
 
Sân bay quốc tế Bắc Kinh, Sân bay quốc tế Thượng Hải, Sân bay quốc tế Quảng Châu, Sân bay quốc tế Thành Đô và Sân bay quốc tế Thâm Quyến là 5 sân bay lớn được Chính phủ Trung Quốc chú trọng đầu tư xây dựng hiện đại để phục vụ cho các chuyến bay quốc tế đến Trung Quốc và ngược lại. Cụ thể:
 
- Sân bay quốc tế Bắc Kinh (PEK): Sân bay này tọa lạc ở phía bắc cách trung tâm thủ đô Bắc Kinh khoảng 20km (địa chỉ: Thuận Nghĩa, Bắc Kinh, Trung Quốc; độ cao: 35m; điện thoại: +86 10 96158). Đây là sân bay lớn và nhộn nhịp nhất ở Trung Quốc. Theo thống kê, sân bay quốc tế Bắc Kinh là sân bay bận rộn thứ 2 châu Á và xếp thứ 14 trên thế giới. Năm 2005 sân bay này phục vụ 33 triệu lượt khách và đến năm 2015 con số đó đã lên tới 89 triệu lượt.
 
- Sân bay quốc tế Thượng Hải (PVG): Sân bay này còn được gọi là sân bay quốc tế Phố Đông Thượng Hải vì nó toa lạc ở phía đông của thành phố (địa chỉ: S1 Yingbin Expy, Phố Đông, Thượng Hải, Trung Quốc; độ cao: 4m; điện thoại: +86 21 96990). Sân bay có diện tích, lưu lượng khách phục vụ đứng thứ 2 tại Trung Quốc và xếp thứ 20 trên thế giới. Hiện sây bay Thượng Hải có 87 hãng hàng không hoạt động với 194 điểm đến ở khắp mọi nơi trên thế giới. Thống kê cho thấy, năm 2015 sân bay này phục vụ cho hơn 60 triệu lượt hành khách với công suất phục vụ lên đến 80 triệu khách/ năm. 
 
Sân bay quốc tế Thượng Hải là sân bay có lưu lượng hành khách lớn thứ 2 ở Trung Quốc
Sân bay quốc tế Thượng Hải là sân bay có lưu lượng hành khách lớn thứ 2 ở Trung Quốc
 
- Sân bay quốc tế Quảng Châu (CAN): Sân bay này còn được gọi là sân bay quốc tế Bạch Vân Quảng Châu, nằm cách trung tâm thành phố Quảng Châu khoảng 28km (địa chỉ: Bạch Vân, Quảng Châu, Quảng Đông, Trung Quốc; độ cao: 15m; điện thoại: +86 20 3606 6999). Đây là sân bay bận rộn thứ 3 ở Trung Quốc, xếp thứ 21 trên thế giới. Thống kê cho thấy, năm 2015, sân bay này phục vụ hơn 55 triệu lượt hành khách.
 
- Sân bay quốc tế Thành Đô (CTU): Còn được gọi là sân bay quốc tế Song Lưu Thành Đô. Sân bay này tọa lạc ở phía Bắc, cách trung tâm thành phố Thành Đô của tỉnh Tứ Xuyên khoảng 16km (địa chỉ: Song Lưu, Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc; độ cao: 495m; điện thoại: +86 28 8520 5555). Sân bay này gồm 2 nhà ga lớn, mỗi năm phục vụ cho hơn 42 triệu lượt khách (theo số liệu thống kê năm 2015), xếp thứ 4 ở Trung Quốc.
 
- Sân bay quốc tế Thâm Quyến (SZX): Còn được gọi là sân bay quốc tế Bảo An Thâm Quyến. Sân bay này nằm tại quận Bảo An, cách trung tâm thành phố Thâm Quyến khoảng 32km (địa chỉ: Bảo An, Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc; độ cao: 4m; điện thoại: +86 755 2345 6789). Được biệt, sân bay Thâm Quyến được thành lập năm 1991 và đã không ngừng lớn mạnh để trở thành sân bay bận rộn thứ 5 tại Trung Quốc với số lượt khách phục vụ là khoảng gần 40 triệu lượt (theo số liệu thống kê năm 2015).
 

Vé máy bay