Chuyên Trang Vé Máy BayChuyên trang tour du lịch Chuyên trang khách sạnChuyên trang vé máy bayChuyên trang thuê xe ô tôChuyên Trang Vé Máy BayChuyên trang tin tức tổng hợpChuyên trang Visa - Hộ chiếuChuyên trang du thuyềnChuyên trang team building

Săn vé rẻ trong tháng

Mách bạn các quy trình làm thủ tục tại sân bay Tuy Hòa

Mách bạn các quy trình làm thủ tục tại sân bay Tuy Hòa

Tìm hiểu quy trình làm thủ tục tại sân bay Tuy Hòa là cách tốt nhất để bạn đảm bảo kế hoạch di chuyển và có chuyên du lịch, công tác, thăm người thân, bạn bè thuận lợi.
 
 
Sân bay Tuy Hòa hay còn gọi là cảng hàng không Tuy Hòa là sân bay quan trọng trong mạng lưới hàng không dân dụng nước ta. Những năm gần đây, cùng với sự phát triển du lịch của vùng đất "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" số khách đến Phú Yên không ngừng tăng mạnh.
 
Phú Yên nổi tiếng với bộ phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh"
Phú Yên nổi tiếng với bộ phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh"
 
Hiện mỗi ngày đều có khoảng 4 chuyến bay của 3 hãng hàng không là Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar Pacific khởi hành từ sân bay Tuy Hòa đi Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Do tất cả các chuyến bay đều là chuyến bay nội địa nên hành khách chỉ cần tham khảo các quy trình làm thủ tục tại sân bay Tuy Hòa mà Du Lịch Việt Nam hướng dẫn dưới đây:
 

Bước 1: Chuẩn bị vé máy bay và giấy tờ làm thủ tục tại sân bay Tuy Hòa

 
Hành khách làm thủ tục đi tại sân bay Tuy Hòa – Phú Yên cần chuẩn bị đầy đủ vé máy bay đi Tuy Hòa và các giấy tờ tùy thân. Về giấy tờ tùy thân, hành khách có thể sử dụng các giấy tờ sau:
 
- Chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc giấy thông hành, thẻ Căn cước công dân
 
- Giấy phép lái xe ô tô, mô tô
 
- Giấy xác nhận nhân thân do công an phường, xã nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận
 
- Thẻ Đại biểu Quốc hội, thẻ Đảng viên, thẻ Nhà báo
 
- Giấy chứng minh, chứng nhận của các lực lượng vũ trang…
 
Với một số trường hợp đặc biệt thì cần chuẩn bị các giấy tờ đặc biệt như hành khách dưới 14 tuổi thì cần mang theo giấy khai sinh; hành khách dưới 1 tháng tuổi cần chuẩn bị giấy chứng sinh; hành khách chưa đủ 18 tuổi không đi cùng cha mẹ thì cần có giấy ủy quyền của cha mẹ…. Hành khách có nhu cầu mua vé máy bay để đi công tác, du lịch Phú Yên có thể tham khảo quy định chi tiết về giấy tờ nhân thân khi đi máy bay tại Thông tư số 01/2016/TT-BGTVT ngày 01/02/2016 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải.
 
Hành khách cần chuẩn bị vé máy bay đi Tuy Hòa
Hành khách cần chuẩn bị vé máy bay đi Tuy Hòa
 

Bước 2: Chuẩn bị làm thủ tục hàng không

 
Hiện các hãng hàng không đang triển khai làm thủ tục hàng không cho hành khách theo 3 hình thức chính là: Làm thủ tục theo cách truyền thống tại quầy check-in (check-in counter), check-in tại quầy tự làm thủ tục (kiosk check-in) và làm thủ tục trực tuyến tại web làm thủ tục của hãng hàng không (web check-in, mobile check-in).
 
Tuy nhiên, do sân bay Tuy Hòa chưa triển khai hình thức quầy tự làm thủ tục và làm thủ tục trực tuyến nên hàng khách có nhu cầu làm thủ tục tại sân bay Phú Yên cần lưu ý thời gian mở quầy làm thủ tục hàng không để đến đùng giờ. Thời gian mở quầy cho các chuyến bay nội địa là trước 2 giờ so với giờ cất cánh dự kiến của máy bay. Thời gian đóng quầy thường cách giờ cất cánh 40 phút. 
 
Quầy làm thủ tục sân bay Tuy Hòa
Quầy làm thủ tục sân bay Tuy Hòa
 
Đúng giờ quầy thủ tục sẽ đóng không phụ thuộc và việc hành khách đã làm thủ tục tục chưa, có kịp làm hay không. Do đó, hành khách cần tính toán để đến sân bay ngay sau khi quầy làm thủ tục hàng không bắt đầu mở. Trong trường hợp đã sát giờ đóng quầy mà hành khách vẫn chưa đến được đến quầy làm thủ tục, hành khách cần kịp thời thông báo cho nhân viên hàng không để được hỗ trợ.
 

Bước 3: Làm thủ tục tại sân bay Tuy Hòa

 
Tại các quầy làm thủ tục sân bay Tuy Hòa – Phú Yên, hành khách chỉ cần đưa vé máy bay và các giấy tờ tùy thân cho nhân viên của hãng. Nhân viên sẽ kiểm tra giấy tờ, giúp bạn check-in và hướng dẫn sang khu vực gửi hành lý và soi chiếu an ninh.
 
Trường hợp mang theo hành lý ký gửi, hành khách dùng vé máy bay đi Phú Yên và ngược lại cần làm thủ tục cho hành lý ký gửi. Sau đó, đi qua cổng từ ở khu vực soi chiếu an ninh. Nếu cổng từ báo động thì hành khách sẽ được nhân viên kiểm soát an ninh hàng không kiểm tra bằng thiết bị phát hiện kim loại cầm tay và kiểm tra trực quan. Trường hợp từ chối kiểm tra, hành khách sẽ bị từ chối vận chuyển.
 

Vé máy bay