Chuyên Trang Vé Máy BayChuyên trang tour du lịch Chuyên trang khách sạnChuyên trang vé máy bayChuyên trang thuê xe ô tôChuyên Trang Vé Máy BayChuyên trang tin tức tổng hợpChuyên trang Visa - Hộ chiếuChuyên trang du thuyềnChuyên trang team building

Săn vé rẻ trong tháng

Mách bạn các kinh nghiệm làm thủ tục nhập cảnh ở sân bay Mỹ

Mách bạn các kinh nghiệm làm thủ tục nhập cảnh ở sân bay Mỹ

Sau khi sở hữu tấm vé máy bay đi Mỹ giá rẻ thì bạn cần trang bị cho bản thân các kinh nghiệm làm thủ tục nhập cảnh tại Mỹ để đảm bảo việc nhập cảnh và cả hành trình du lịch, du học hay công tác đường thuận lợi.

1. Các giấy tờ cần chuẩn bị

 
Mỹ là “nàng thơ” trong lòng nhiều tín đồ du lịch
Mỹ là “nàng thơ” trong lòng nhiều tín đồ du lịch
 
Du lịch Mỹ là niềm mơ uốc của nhiều người. Tuy nhiên, quốc gia này nổi tiếng với an ninh và đặc biệt rất nghiêm trong việc nhập cảnh. Do đó, để không xảy ra các sự cố đáng tiếc thì tốt nhất bạn nên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ phục vụ cho việc làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Mỹ gồm: 
 
- Vé máy bay đi Mỹ
 
- Hóa đơn đã đóng phí SEVIS (gọi tắt là SEVIS)
 
- Thị thực (visa) có dán hộ chiếu. Đồng thời, bạn phải chuẩn bị thêm 1 bản phô tô hộ chiếu. Nên lưu ý là visa sẽ không đảm bảo cho việc bạn có được nhập cảnh vào Mỹ không nhưng nó cho phép một công dân nước ngoài đến của khẩu để xin phép nhập cảnh vào Mỹ. Tại đây viên chức Cơ quan Hải quan, Bộ An ninh Nội địa và Biên phòng Hoa Kỳ (CBP) có quyền cho phép hoặc từ chối việc nhập cảnh cũng như xác định thời gian có thể lưu trú của bạn.
 
- Tờ khai xuất nhập cảnh hay còn gọi là thẻ I-94 (đây là thẻ màu trắng mà bạn sẽ được nhận tại sân bay hoặc sẽ được tiếp viên hàng không phát ngay trên máy bay). Sau khi điền đầy đủ thông tin, thẻ này sẽ được nộp cho nhân viên Cục nhập cảnh tại sân bay để đóng dấu. Sau đó, một phần của thẻ sẽ được đính kèm trong hộ chiếu, phần còn lại sẽ do Cục nhập cảnh lưu giữ. Bạn cần nhớ là phải giữ thẻ I-94 hết sức cẩn thận vì thẻ này không thể thay thé khi mất.
 

2. Cách điền tờ khai xuất nhập cảnh (thẻ I-94)

 
Một mẫu tờ khai nhập cảnh của Mỹ đã được Việt hóa
Một mẫu tờ khai nhập cảnh của Mỹ đã được Việt hóa
 
Như đã trình bay ở trên, hành khách đặt vé máy bay hoặc tour du lịch Mỹ có di chuyển bằng đường hàng không sẽ được phát tờ khai xuất nhập cảnh tại sân bay hoặc ngay trên máy bay. Khi nhận được tờ khai này, bạn có thể điền theo hướng dẫn sau:
 
- (1) Điền họ, tên và chữ lót
 
- (2) Điền ngày tháng năm sinh của bạn
 
- (3) Điền số người trong gia đình đi chung với bạn
 
- (4) Điền địa chỉ nhà hoặc khách sạn, tên đường, thành phố, bang (riêng bang chỉ điền 2 chữ cái viết tắt) bạn sẽ lưu trú
 
- (5) Nước đã cấp hộ chiếu
 
- (6) Số hộ chiếu
 
- (7) Quốc gia bạn đang sinh sống
 
- (8) Các nước đã quá cảnh trước khi đến Mỹ
 
- (9) Mã chuyến bay
 
- (10 – 14) Nếu có thì tích vào YES, không thì tích vào NO. Tuy nhiên, với các mục từ 11 – 14 thì bạn không nên đem theo những thứ được để cập và chọn NO ở lần đi đầu tiên vì thủ tục sẽ rất rườm rà và có thể gây khó khăn cho lần đến Mỹ tiếp theo
 
- (15) Mục này để khai báo các đồ vật có giá trị bạn đem đến nước Mỹ (không bao gồm giá trị tiền mặt).
 

3. Lưu ý khi làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Mỹ

 
Bút bi có thể khiến việc làm thủ tục nhập cảnh của bạn trở nên thuận lợi hơn
Bút bi có thể khiến việc làm thủ tục nhập cảnh của bạn trở nên thuận lợi hơn
 
Khi làm thủ tục nhập cảnh tại các sân bay của xứ cờ hoa, hành khách dùng vé máy bay đi Mỹ phải ghi nhớ những lưu ý sau:
 
- Luôn mang theo một chiếc bút bi để phòng trường hợp số người kê khai quá đông và bạn không thể dùng bút do sân bay chuẩn bị sẵn.
 
- Nên điền mọi thông tin thật chính xác, trung thực và khớp với những thông tin đã in trên hộ chiếu.
 
- Khi trực tiếp làm việc với nhân viên của Cục nhập cảnh, họ sẽ hỏi bạn một số câu hỏi đơn giản. Hãy nhớ là luôn hợp tác và trả tất cả câu hỏi của nhân viên nhập cảnh một cách rõ ràng, trung thực.
 

Vé máy bay