Chuyên Trang Vé Máy BayChuyên trang tour du lịch Chuyên trang khách sạnChuyên trang vé máy bayChuyên trang thuê xe ô tôChuyên Trang Vé Máy BayChuyên trang tin tức tổng hợpChuyên trang Visa - Hộ chiếuChuyên trang du thuyềnChuyên trang team building

Săn vé rẻ trong tháng

Làm thế nào để di chuyển từ sân bay Wellington về trung tâm thành phố

Làm thế nào để di chuyển từ sân bay Wellington về trung tâm thành phố

Để đến thủ đô Wellington thì ngoài vé máy bay đi New Zealand, du khách cần tham khảo các cách di chuyển từ sân bay Wellington về trung tâm thành phố.

 
Sân bay quốc tế Wellington (tên tiếng Anh: Wellington International Airport) là một trong những sân bay quốc lế lớn ở eo đất Rongotai isthmus. Sân bay cách trung tâm Wellington - thủ đô của New Zealand khoảng 7km về phía Đông Nam. Từ sân bay này, hành khách có thể di chuyển đến các thành phố của New Zealand cũng như nhiều thành phố lớn của các nước khác trên thế giới.
 
Từ Việt Nam, phần lớn hành khách mua vé máy bay đi New Zealand đều lựa chọn hạ cánh tại sân bay này. Do đó, để chuyến đi được thoải mái, thuận lợi, hành khách nhất định phải biết các cách di chuyển từ sân bay Wellington về trung tâm thành phố.
 

1/ Di chuyển bằng Airport Flyer Bus

 
Airport Flyer Bus là phương tiện di chuyển từ sân bay Wellington về trung tâm thành phố phổ biến
Airport Flyer Bus là phương tiện di chuyển từ sân bay Wellington về trung tâm thành phố phổ biến
 
Airport Flyer là dịch vụ xe buýt tốc hành di chuyển giữa Lower Hutt và qua thành phố Wellington đến Sân bay quốc tế Wellington và ngược lại. Tuyến xe buýt này khởi hành từ đầu phía Nam của Tầng 0, ở bên phải yêu cầu hành lý quốc nội. 
 
Các xe buýt Airport Flyer hiện đại cung cấp cho hành khách: wifi miễn phí, điều hòa không khí, ghế bọc da, kệ hành lý tiện lợi, thông báo tự động về các điểm dừng tiếp theo, màn hình TV hiển thị thông tin chuyến bay, thời tiết và cập nhật tin tức…. Do đó, nếu không mang quá nhiều hành lý thì đây sẽ là lựa chọn lý tưởng để di chuyển từ sân bay Wellington về trung tâm thành phố. Các tuyến buýt chính mà khách du lịch Wellington có thể lựa chọn gồm:
 
- Tuyến buýt nối lền sân bay với ga tàu Wellington: Tuyến buýt này chạy từ sân bay Wellington đến ga tàu Wellington cứ sau 10 phút vào các ngày trong tuần từ 6:30 sáng đến 9 giờ sáng và 2 giờ chiều đến 7 giờ tối. Nó chạy mỗi 20 phút ở tất cả các lần khác. Nó dừng lại ở nhiều điểm dừng lớn trên khắp Wellington. Tải xuống lịch biểu tại đây.
 
- Tuyến buýt nối lền sân bay với Lower Hutt: Tuyến xe buýt này chạy liên tục 20 phút/ chuyến từ trung tâm mua sắm Queensgate Mall ở thị trấn Lower Hutt đến Sân bay Wellington.
 
- Tuyến buýt số 2 Karori – Wellington – Hataitai – Seatoun: Đây cũng là một tuyến buýt chạy thường xuyên. Chỉ cần xuống đường Broadway. Tuyến buýt này sẽ đưa bạn đến thành phố đến Seatoun.
 

2/ Di chuyển bằng taxi

 
Taxi cũng là phương tiện di chuyển được nhiều du khách lựa chọn
Taxi cũng là phương tiện di chuyển được nhiều du khách lựa chọn
 
Sân bay quốc tế Wellington cách khu trung tâm thương mại (CBD) 8 km. Do đó, nếu di chuyển bằng taxi thì du khách sẽ mất trung bình từ 15 – 25 phút tùy vào lưu lượng giao thông và thời gian trong ngày. Có thể tìm thấy các hãng taxi sân bay phổ biến ngay bên ngoài khu vực yêu cầu hành lý trên Tầng 0 của nhà ga chính. Mỗi hãng có mức giá vé khác nhau, thường sẽ dao động từ 30 - 40 NZD (khoảng 20 – 26 USD). Bạn có thể trả tiền taxi này bằng tiền mặt, qua thể tín dụng hoặc EFTPOS.
 
Có bốn công ty taxi được ủy quyền tại sân bay quốc tế Wellington là Wellington Combined Taxi - (04) 384 4444, Green Cabs - 0800 Go Green (0800 46 47336), Kiwi Cabs - (04) 389 9999, Taxi Hutt & City - (04) 570 0057.
 

3/ Di chuyển bằng ô tô thuê tự lái

 
Hành khách có thể thuê ô tô tự lái nhưng cần ghi nhớ một số quy tắc lái xe ở New Zealand
Hành khách có thể thuê ô tô tự lái nhưng cần ghi nhớ một số quy tắc lái xe ở New Zealand
 
Sân bay quốc tế Wellington cung cấp dịch vụ cho thuê xe hơi tiện lợi ngay trong khuôn viên từ 7 nhà khai thác cho thuê xe hơi. Bạn sẽ tìm thấy quầy cho thuê xe hơi trên Tầng 0 bên cạnh yêu cầu hành lý quốc nội. 
 
Để đặt xe hoặc tìm hiểu thêm thông tin, du khách có thể liên hệ trực tiếp với các đại lý cho thuê xe gồm: Avis Rental Cars - (04) 802 1088 Or 0800 655 111, Budget Rent A Car - (04) 388 0987 Or 0800 652 227, Enterprise Rent-A-Car - 0800 227 067 Or (04) 380 8914, Europcar New Zealand - (04) 380 6617 Or (04) 380 8720, Ezi Car Rental - 0800 545 000 Or (04) 473 1165, Hertz Rent A Car - (04) 388 7070 Or 0800 654 321, Thrifty Rental Cars - (04) 388 9494.
 
Tuy nhiên, khi thuê xe ô tô tự lái hành khách cần biết trước một vài lưu ý khi tham gia lưu thông ở New Zealand. Bởi có một vài điều mà bạn có thể không quen khi lái xe ở quốc gia này. Ví dụ, tài xế New Zealand lái xe ở phía bên trái của con đường; đường của nước này thường hẹp hơn, quanh co hơn và đôi khi dốc hơn việc bạn mong đợi; đường ở New Zealand chủ yếu là hai chiều, với một làn đường theo mỗi hướng và nước này rất ít đường cao tốc.
 
Hãy ghi nhớ những điều này để đảm bảo rằng bạn có một hành trình an toàn và thú vị. Bạn cũng có thể tải xuống tờ rơi ở New Zealand để biết thông tin về các quy tắc đường chính - có sẵn bằng tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Trung giản thể, tiếng Trung phồn thể, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Thái và tiếng Ả Rập….
 

4/ Di chuyển bằng xe đưa đón của công ty du lịch 

 
Một cách di chuyển từ sân bay Wellington về trung tâm thành phố phổ biến khác là di chuyển bằng xe đưa đón của công ty du lịch hoặc khách sạn. Thường thì các hành khách mua tour du lịch New Zealand sẽ di chuyển bằng phương tiện này (tính luôn trong tiền tour). Tuy nhiên, dù bạn không đi theo tour thì vẫn có thể đặt dịch vụ này qua các công ty du lịch hoặc khách sạn mà bạn sẽ lưu trú (có một số khách sạn miễn phí xe đưa đón).
 

Vé máy bay