Chuyên Trang Vé Máy BayChuyên trang tour du lịch Chuyên trang khách sạnChuyên trang vé máy bayChuyên trang thuê xe ô tôChuyên Trang Vé Máy BayChuyên trang tin tức tổng hợpChuyên trang Visa - Hộ chiếuChuyên trang du thuyềnChuyên trang team building

Săn vé rẻ trong tháng

Kinh nghiệm làm thủ tục tại sân bay Liên Khương hữu ích cho bạn

Kinh nghiệm làm thủ tục tại Sân bay Liên Khương hữu ích cho bạn

Nếu không muốn để lỡ chuyến bay, đề phòng nguyên nhân kẹt xe và dự phòng thời gian làm thủ tục chuyến bay, thời gian soi chiếu an ninh, hành khách cần phải chuẩn bị đầy đủ những yếu tố cần thiết. Dulichvietnam.com.vn xin chia sẻ cùng bạn kinh nghiệm làm thủ tục tại sân bay Liên Khương để bạn có thể tự tin với chuyến bay của mình.

 
Ghi nhớ một số kinh nghiệm làm thủ tục ở sân bay Liên Khương giúp bạn có chuyến đi hoàn hảo
 
Các bước chuẩn bị khi làm thủ tục tại sân bay Liên Khương
 
Để chuẩn bị cho chuyến hành trình, hành khách khi làm thủ tục tại sân bay Liên Khương hãy chuẩn bị sẵn đầy đủ những giấy tờ cần thiết cho mình. Những giấy tờ cần thiết chắc chắn nên có là:
 • Vé máy bay.
 • Hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Visa (nếu nước cần đến yêu cầu)
 • Giấy tờ chứng minh cá nhân cần thiết như (Chứng minh nhân dân, Giấy chứng nhận của lực lượng vũ trang, các giấy tờ khác như: Thẻ Đại biểu quốc hội, Thẻ Đảng viên, Thẻ Nhà báo, Giấy phép lái xe ô-tô, mô-tô, Giấy khai sinh (đối với Trẻ em từ 14 tuổi trở xuống, Visa (nếu yêu cầu)...
Giấy tờ khi làm thủ tục sân bay phải đảm bảo các điều kiện sau:
 • Đúng người sử dụng và còn hiệu lực.
 • Giấy tờ có ảnh đóng dấu giáp lai, trừ giấy khai sinh, giấy khai sinh của trẻ em.
 
Lưu ý về thời gian mở quầy làm thủ tục tại sân bay Liên Khương
 
Kinh nghiệm làm thủ tục ở sân bay Liên Khương cho thấy bạn hãy luôn ghi nhớ thời gian. Việc tuân thủ về thời gian sẽ giúp ích cho bạn không bỏ lỡ chuyến bay của mình hay gặp rắc rối từ quá trình này. Bạn hãy chú ý những mốc thời gian này nhé:
 
- Thời gian mở quầy làm thủ tục:  
 • Chuyến bay quốc tế: quầy làm thủ tục được mở 2h30’ trước thời gian dự định cất cánh.
 • Chuyến bay nội địa: quầy làm thủ tục được mở 2h00’ trước thời gian dự định cất cánh. 
- Thời gian đóng quầy làm thủ tục:
 • Chuyến bay quốc tế: quầy làm thủ tục được đóng 40 phút trước thời gian dự định cất cánh.
 • Các chuyến bay nội địa: quầy làm thủ tục được đóng 30 phút trước thời gian dự định cất cánh.
Nếu hành khách không có mặt tại quầy làm thủ tục chuyến bay đúng thời gian quy định, hành khách sẽ không được thực hiện chuyến bay đó. Tùy theo điều kiện giá vé của hành khách, việc hành khách không có mặt tại quầy làm thủ tục chuyến bay đúng thời gian quy định còn có thể dẫn đến một số hậu quả sau:
 • Khiến cho vé không còn giá trị hoặc không thể bồi hoàn nếu có điều khoản hạn chế này trên vé.
 • Hành khách sẽ phải đặt lại chỗ và mua lại vé mới nếu vẫn muốn tiếp tục bay. Hành khách phải trả thêm chi phí đổi vé và các phần chênh lệch giữa giá vé mới và vé cũ
Nhân viên hàng không sẽ hướng dẫn bạn làm thủ tục tại sân bay Liên Khương
 
Hành lý cá nhân khi làm thủ tục tại sân bay Liên Khương
 
Kinh nghiệm làm thủ tục tại sân bay Liên Khương với việc mang theo hành lý của mình như thế nào cho đúng? Điều này là điều kiện cần thiết cho bạn không gặp phải những rắc rối với chuyến bay. Tốt nhất là bạn nên nắm rõ những lưu ý với việc mang hành lý của mình.
 
Khi làm thủ tục bay, hành lý của bạn sẽ được chia thành 2 loại và có quy định riêng cho từng loại:
 • Đồ xách tay: Đồ xách tay là đồ bạn được mang theo khi đi máy bay và bạn có thể để đồ này trên ghế ngồi, dưới gầm ghế hoạc có thể mang theo bên mình. Bạn chú ý khi làm thủ tục sân bay Liên Khương hay bất kỳ một sân bay nào  thì bạn hãy để ý tới kích thước và cân nặng và số lượng túi được mang theo trong chuyến bay vì theo quy định của mỗi hãng hàng không lại khác nhau. Thông thường nhiều hãng hàng không quy định, mỗi kiện hành lý xách tay có trọng lượng không vượt quá 7 kg và có tổng kích thước ba chiều không vượt quá 115cm.
 • Đồ ký gửi: Đây thường là hành lý, quần áo và những đồ ký gửi bạn muốn chuyển đi. Và những đồ này sau khi làm xong thủ tục sân bay thì nó sẽ được chuyển xuống khoang hành lý riêng và bạn chỉ có thể lấy đồ khi tới với sân bay tiếp theo.
Kinh nghiệm làm thủ tục check-in tại sân bay Liên Khương
 
Bạn sẽ tìm các quầy của hãng hàng không mà bạn đi ở khu departure. Nếu đã đến giờ check-in, các quầy sẽ có nhân viên phục vụ. Nếu vé của bạn chưa ghi chỗ ngồi mà bạn muốn chọn chỗ thì nên đến sớm để xếp hàng. Tùy theo hạng vé mà bạn xếp hàng vào quầy tương ứng. Trước khi đi vào các quầy để làm thủ tục tại sân bay Liên Khương, bạn có thể phải đi qua trạm kiểm soát đồ.
Bạn phải đưa vé máy bay, chứng minh thư hoặc hộ chiếu/visa cho nhân viên tại quầy kiểm tra, nếu có đồ gửi bạn đưa lên bàn cân, nhân viên có thể kiểm tra luôn hành lý xách tay của bạn có hợp lệ không.
 
Nếu vé của bạn chưa ghi chỗ ngồi và là chuyến bay ngắn, bạn có thể đề nghị được ngồi cạnh cửa sổ. Nhân viên hãng bay sẽ kiểm tra xem còn chỗ không và sắp xếp. Kinh nghiệm khi lên máy bay là bạn nên ngồi cạnh cửa sổ, như vậy bạn sẽ không bị quấy rầy bởi người ngồi phía trong khi họ muốn ra ngoài, hoặc bạn có thể ngắm cảnh khi máy bay cất/hạ cánh. 
 
Sau khi xong thủ tục đi máy bay tại sân bay Liên Khương, bạn sẽ nhận lại vé máy bay, giấy tờ, thẻ lên máy bay (Boarding Pass) và cuống vé tương ứng với hành lý gửi. Bạn phải giữ cuống vé cho đến khi ra khỏi sân bay. Trên thẻ Boarding Pass ghi địa chỉ phòng đợi tức là cổng mà bạn sẽ phải có mặt trước khi lên máy bay, thời gian phòng đợi mở cửa, số ghế trên máy bay của bạn. 
 
Kinh nghiệm khi lên máy bay
 
Sau khi đã làm hết các thủ tục tại sân bay Liên Khương, đến giờ lên máy bay, nhân viên của hãng hàng không sẽ xuất hiện ở phòng đợi. Hành khách có vé hạng cao vào trước, tiếp đó là những người tàn tật, những người có trẻ em đi cùng, những người còn lại xếp hàng lần lượt vào hoặc nhân viên sẽ gọi theo số ghế. 
 
Theo kinh nghiệm làm thủ tục tại sân bay Liên Khương, ghế ngồi có thể ngả ra đằng sau cho thoái mái, ở gầm ghế phía trước có thể có cái để chân. Tuy nhiên, lúc máy bay cất/hạ cánh bạn phải để lưng ghế thẳng, không sử dụng cái để chân, không sử dụng các thiết bị điện tử. Mỗi ghế ngồi có một số nút điều khiển riêng như đèn, nút gọi tiếp viên. Khi máy bay cất/hạ cánh hoặc khi đi vào vùng xốc (có đèn hiệu thông báo), bạn phải đeo dây bảo hiểm.
 
Thủ tục lấy đồ tại sân bay Liên Khương 
 
Hành lý bạn gửi lúc làm thủ tục tại sân bay Liên Khương sẽ được đưa ra trên các dây chuyền. Có thể có nhiều dây chuyền được đánh số hoặc ghi chỉ dẫn, bạn xem bảng điện tử/bảng thông tin để biết dây chuyền nào tương ứng với chuyến bay của bạn mà lấy đồ.  Nếu không tìm thấy đồ của mình bạn phải thông báo ngay đến phòng khai báo mất đồ/thất lạc (Lost and Found) hoặc liên hệ với hãng hàng không của chuyến bay mà bạn vừa đi, nằm xung quanh đó và đưa ra cuống vé tương ứng với hành lý bị thất lạc. Nếu bạn đi ra khỏi khu vực này mà chưa khai báo mất/thất lạc đồ thì bạn không thể vào lại mà khiếu nại được nữa. 
 
Trên đây là một số kinh nghiệm làm thủ tục ở sân bay Liên Khương mà bạn nên ghi nhớ. Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ và an toàn.
 

Vé máy bay