Chuyên Trang Vé Máy BayChuyên trang tour du lịch Chuyên trang khách sạnChuyên trang vé máy bayChuyên trang thuê xe ô tôChuyên Trang Vé Máy BayChuyên trang tin tức tổng hợpChuyên trang Visa - Hộ chiếuChuyên trang du thuyềnChuyên trang team building

Săn vé rẻ trong tháng

Kinh nghiệm làm thủ tục tại sân bay Đồng Hới

Kinh nghiệm làm thủ tục tại sân bay Đồng Hới

Với những hành khách lần đầu đi máy bay, quý khách chưa có kinh nghiệm làm thủ tục tại sân bay Đồng Hới. Du Lịch Việt Nam xin chia sẻ với quý khách một số kinh nghiệm hữu ích như sau.

> Khách sạn Đồng Hới - Quảng Bình đang khuyến mãi

> Các tour du lịch Đồng Hới - Quảng Bình hấp dẫn

> Vé máy bay Đồng Hới giá rẻ

Kinh nghiệm làm thủ tục check-in tại sân bay Đồng Hới

Hiện nay, tại sân bay Đồng Hới có 3 hãng hàng không chính khai thác, gồm: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific. Mỗi hãng hàng không có thời gian làm thủ tục tại sân bay Đồng Hới khác nhau. Cụ thể, thời gian mở quầy và đóng quầy check-in trước thời gian dự định bay như sau:
 
Thời gian làm thủ tục tại sân bay đồng hới
 
Nếu hành khách không làm thủ tục check – in đúng thời gian quy định, hành khách sẽ không được thực hiện chuyến bay. Tùy vào điều kiện vé đã mua mà hành khách sẽ gặp 1 trong 2 trường hợp sau:
  • Vé máy bay không còn giá trị và không được bồi hoàn. Hành khách cần phải đặt lại chỗ và mua vé mới nếu vẫn tiếp tục muốn bay.
  • Hành khách phải trả thêm chi phí đổi vé mới và phần chênh lệch giữa giá vé mới với giá vé cũ.
hành khách làm thủ tục tại sân bay đồng hớiHành khách làm thủ tục check - in tại sân bay Đồng Hới
 
Đề phong các nguyên nhân bất trắc không mong muốn xảy ra, thời gian kiểm tra hành lý, theo kinh nghiệm làm thủ tục tại sân bay Đồng Hới, chúng tôi khuyến cáo hành khách nên đến sân bay trước giờ khởi hành từ 1 giờ 30 – 2 giờ.

Kinh nghiệm làm thủ tục check – in tại sân bay Đồng Hới

Trước khi làm các thủ tục tại sân bay hành khách cần chuẩn bị sẵn vé máy bay (vé điện tử hoặc giấy in mà đại lý bán vé máy bay cung cấp cho bạn) cùng với một trong số các loại giấy tờ sau: chứng minh nhân dân, hộ chiếu, giấy phép lái xe, chứng minh của các lực lượng vũ trang, thẻ Đại biểu Quốc hội, thẻ Đảng viên, thẻ Nhà báo, giấy khai sinh (trẻ em dưới 14 tuổi).
 
Hành khách đến quầy check - in của hãng, xuất trình các loại giấy tờ đã chuẩn bị, đặt hành lý xách tay và hành lý ký gửi lên cân theo hướng dẫn của nhân viên hàng không. Để tránh mất thời gian của 2 bên, hành khách cần chú ý về các quy định hành lý của hãng bay, cụ thể như sau:
Quy định hành lý xách tay khi làm thủ tục tại sân bay Đồng HớiYêu cầu đối với hành lý xách tay
 
Hành lý xách tay trọng lượng tối đa không vượt quá 7kg, với kích thước không vượt quá 56cn x 36cm x 23cm. Ngoài ra, bạn có thể mang theo một túi xách tay, balo, túi laptop với kích thước giới hạn 40cm x 30cm x 10cm.
 
Hành lý ký gửi: Nếu hành khách bay hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines, hành khách sẽ có thêm 20kg hành lý ký gửi miễn cước, với tổng kích thước 3 chiều của kiện hành lý không được vượt quá 203cm.
 
Làm thủ tục ký gửi hành lý tại sân bay đồng hớiThủ tục ký gửi hành lý
 
Hành khách bay hãng hàng không Vietjet Air hay Jetstar Pacific thì giá vé không bao gồm hành lý ký gửi. Vì thế, hành khách đã mua gói hành lý cần đóng hành lý đúng trọng lượng, với tổng kích thước (dài x rộng x cao) không lớn hơn 203cm.
 
Ngoài ra, việc đánh dấu cho hành lý khá quan trọng. Vì vậy, hành khách nên ghi tên, địa chỉ và số điện thoại liên hệ rồi dáng lên hành lý để có thể dễ dàng nhận biết sau chuyến bay. Đặc biệt, hành khách cần lưu ý không để hàng dễ vỡ, sản phẩm có giá trị cao, đồ vật quan trọng bên trong hành lý ký gửi.

Kinh nghiệm qua cổng an ninh ở sân bay Đồng Hới

Hành khách nên qua cổng an ninh trước 1 giờ tính đến giờ bay. Hành khách sẽ xếp hàng lần lượt đi qua cửa an ninh. Đầu tiên, quý khách cần cầm sẵn vé lên máy bay, giầy tờ tùy thân hợp lệ (loại giấy tờ đã dùng khi làm thủ tục check-in) để nhân viên an ninh kiểm tra.
 
Vé máy bay và hộ chiếu để làm thủ tục tại sân bay Đồng HớiVé lên máy bay và hộ chiếu
 
Kế đến, hành khách cần bỏ tất cả hành lý xách tay, điện thoại, giày dép, dây thắt lưng vào một cái khay để qua đường máy quét. Đồng thời, quý khách cũng sẽ đi qua cổng quét an ninh. Lúc này, nhân viên an ninh  có thể sử dụng máy quét cầm tay để kiểm tra cả người hành khách kĩ hơn. Hoàn tất thủ tục, hành khách có thể lại nhận khay đồ của mình và mang vào phòng chờ.
 
Hành khách bỏ tất cả tư trang lên khay đưa qua máy quét an ninhHành khách bỏ tất cả tư trang lên khay đưa qua máy quét an ninh
 
Theo kinh nghiệm làm thủ tục tại sân bay Đồng Hới cho thấy, hành khách không nên mang theo các vật dụng có thể làm vũ khí, như: dao, kéo, dao cạo râu trong hành lý xách tay. Bởi vì, khi qua máy quét, các vật dụng này sẽ bị phát hiện và được yêu cầu bỏ lại, không được mang lên máy bay.

Kinh nghiệm khi ở phòng chờ lên máy bay

Phòng chờ lên máy bay ở sân bay đồng hớiPhòng chờ lên máy bay ở sân bay Đồng Hới
 
Phòng chờ lên máy bay có ghế dành cho hành khách và cả khu vực bán đặc sản Quảng Bình, các loại thức ăn nhẹ và nước uống. Hành khách nên chọn ghế ngồi ở gần cửa lên máy bay của mình để tiện xếp hàng lên máy bay khi đến giờ. Tuy vậy, hành khách cũng cần chú ý loa thông báo hoặc bảng điện tử. Bởi vì, cửa ra máy bay và giờ ra máy bay có thể thay đổi bất cứ lúc nào.

Thủ tục lấy hành lý tại sân bay Đồng Hới

Hành lý ký gửi của bạn sau chuyến bay sẽ được đưa ra trên băng chuyền. Hành khách cần xem bản chỉ dẫn điện tử để biết băng chuyền nào tải hành lý chuyến bay của mình để lấy đồ. Nhớ giữ lại vé lên máy bay của bạn, vì ở cửa ra nhân viên sân bay sẽ kiểm tra mã vạch hành lý có trùng khớp với mã vạch lên vé máy bay của bạn hay không.
 
kinh nghiệm làm thủ tục tại sân bay đồng hới lấy hành lý ký gửi tại băng chuyềnBăng chuyền tải hành lý ký gửi
 
Nếu hành khách không tìm thấy đồ của mình thì cần phải thông báo ngay với quầy thất lạc hành lý, hoặc liên hệ với hãng hàng không mà mình vừa tham gia bay ở khu vực gần đó. Lưu ý, nếu bạn ra khỏi khu vực lấy hành lý mà chưa khai báo thất lạc/mất đồ thì bạn sẽ không thể vào lại để khiếu nại. 
 
Với những chia sẻ về kinh nghiệm làm thủ tục tại sân bay Đồng Hới trên đây, hy vọng Quý khách đã đủ tự tin cho chuyến du lịch của mình. Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ và an toàn.

 


Vé máy bay