Chuyên Trang Vé Máy BayChuyên trang tour du lịch Chuyên trang khách sạnChuyên trang vé máy bayChuyên trang thuê xe ô tôChuyên Trang Vé Máy BayChuyên trang tin tức tổng hợpChuyên trang Visa - Hộ chiếuChuyên trang du thuyềnChuyên trang team building

Săn vé rẻ trong tháng

Kinh nghiệm làm thủ tục tại sân bay Buôn Mê Thuột

Kinh nghiệm làm thủ tục tại sân bay Buôn Mê Thuột

Gần đây, bộ phận tư vấn của hệ thống đặt vé trực tuyến www.vemaybay.dulichvietnam.com.vn liên tục nhận được câu hỏi về kinh nghiệm làm thủ tục tại sân bay Buôn Mê Thuột. Do đó, bài viết này sẽ tiến hành giải đáp để các bạn biết thông tin chi tiết về thủ tục khi đi máy bay, tìm hành lý thất lạc, các dịch vụ hữu ích tại sân bay này.

Làm thủ tục đi tại sân bay Buôn Mê Thuột

Thành phố Buôn Mê Thuột có vị trí địa chiến lược và nhiều điểm du lịch hấp dẫn
Thành phố Buôn Mê Thuột có vị trí địa chiến lược và nhiều điểm du lịch hấp dẫn
 
Thành phố Buôn Mê Thuột có vị trí địa lý mang tầm chiến lược đặc biệt. Nó vốn là Thủ phủ của Tây Nguyên – nơi được mệnh danh là “nóc nhà Đông Dương”. Đặc biệt, Buôn Mê Thuột nằm cách Hà Nội 1410km và cách TP Hồ Chí Minh 350km. Do đó, việc di chuyển để giao thương, du lịch bằng đường hàng không rất phổ biến. Sân bay Buôn Mê Thuột đang đón chuyến bay của các Hãng hàng không trong nước là Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jestar Pacific. Các hãng này chủ yếu khai thác các đường bay từ Buôn Mê Thuột đi đến Hà Nội, Đà Nẵng, Thanh Hóa, TP Hồ Chí Minh… và ngược lại.
 
Hành khách làm thủ tục đi tại sân bay Buôn Mê Thuột phải có mặt trước giờ khởi hành ít nhất là 90 phút với vé máy bay và đầy đủ các giấy tờ tùy thân (chứng minh thư khi đi trong nước hoặc hộ chiếu khi đi nước ngoài, có thể cần cả visa…). Sân bay này có 12 quầy check-in nên hành khách có thể đến một trong 12 quầy để làm thủ tục. Hành khách không có hành lí ký gửi có thể làm thủ tục tại Quầy không hành lý ký gửi. Những khách hạng thương gia, khách có thẻ Bạch kim, thẻ vàng, thẻ Titan, thẻ Elite Plus, thẻ Elite… sẽ được làm thủ tục tại các quầy riêng.
 
Sau khi check-in, hành khách sẽ làm tiếp thủ tục kiểm tra an ninh để vào phòng chờ. Trước giờ khởi hành khoảng 30 phút thì ra máy bay bằng cửa số 2 hoặc cửa số 3 của phòng chờ.

Làm thủ tục đến tại sân bay Buôn Mê Thuột

Cảng hàng không Buôn Mê Thuột có nhiều quầy làm thủ tục hàng không
Cảng hàng không Buôn Mê Thuột có nhiều quầy làm thủ tục hàng không
 
Với những hành khách đã, đang và chuẩn bị mua vé máy bay hoặc tour du lịch Buôn Mê Thuột thì kinh nhiệm làm thủ tục đến này là rất quan trọng. Sau khi xuống máy bay, hành khách cần nhanh chóng chuẩn bị thẻ nhận hành lí để nhận hành lí ký gửi tại băng chuyền của ga đến. Cảng hàng không Buôn Mê Thuột chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 7km nên từ sân bay bạn có thể nhanh chóng bắt taxi để vào trung tâm thành phố.
 
Lưu ý, sân bay Buôn Mê Thuột có 2 băng chuyền ga đến nên hành khách cần kiểm tra kỹ. Nếu bị thất lạc hành lý thì có thể đến Quầy hành lí thất lạc tại cửa ga đến. Kể từ ngày có Báo cáo vấn đề bất thường về tài sản (PIR), hành lý của hành khách sẽ được tuyên bố thất lạc sau 7 ngày đối với các chuyến bay nội địa và sau 14 ngày đối với các chuyến bay quốc tế. 
 
Trong trường hợp đó, hành khách dùng vé máy bay di Buôn Mê Thuột cần phải cung cấp các giấy tờ như: Bản sao Hộ chiếu/CMT, Bản sao của Bảng sao kê thông tin ngân hàng, Mã chuyển tiền SWIFT/BCB/IBN (đối với các giao dịch quốc tế); Bản sao hộ chiếu/CMT của bên thứ ba (nếu có); Giấy tờ ủy quyền cho tài khoản bên thứ ba (nếu có)… để tiện cho việc liên hệ, xử lý với phía Trung tâm Tìm kiếm hành lý. 

Một số dịch vụ hữu ích tại sân bay Buôn Mê Thuột

Trong khuôn viên sân bay có các khu vực phục vụ đồ ăn nhẹ, giải khát, quà lưu niệm…
Trong khuôn viên sân bay có các khu vực phục vụ đồ ăn nhẹ, giải khát, quà lưu niệm…
 
Kinh nghiệm làm thủ tục tại sân bay Buôn Mê Thuột của nhiều du khách cho thấy sân bay này có rất nhiều dịch vụ hữu ích dành cho hành khách. Một số dịch vụ thiết thực cần phải kể đến như: 
  • Khu vực công cộng để phục vụ các món ăn nhẹ và giải khát ở sảnh phía trước nhà ga
  • Phòng VIP được bố trí bên cạnh khu vực kiểm tra an ninh hàng không
  • 1 phòng y tế, 1 khu vệ sinh công cộng, 1 khu vệ sinh dành cho hành khách khuyết tật ở khu vực ga đi
  • 2 khu vệ sinh, 1 quầy thông tin du lịch, 1 quầy bán vé máy bay tại khu vực ga đến
  •  Quầy phục vụ giải khát, quầy tạp hóa, quầy hàng lưu niệm và các khu vệ sinh công cộng tại khu vực chờ để lên máy bay….

Vé máy bay