Chuyên Trang Vé Máy BayChuyên trang tour du lịch Chuyên trang khách sạnChuyên trang vé máy bayChuyên trang thuê xe ô tôChuyên Trang Vé Máy BayChuyên trang tin tức tổng hợpChuyên trang Visa - Hộ chiếuChuyên trang du thuyềnChuyên trang team building

Săn vé rẻ trong tháng

Kinh nghiệm làm thủ tục nhập cảnh ở sân bay Nhật Bản

Kinh nghiệm làm thủ tục nhập cảnh ở sân bay Nhật Bản

Các kinh nghiệm làm thủ tục nhập cảnh ở sân bay Nhật Bản mà hệ thống hỗ trợ đặt vé trực tuyến www.vemaybay.dulichvietnam.com.vn giới thiệu trong bài viết này sẽ giúp bạn có chuyến du lịch, du học hoặc công tác thuận lợi. 

1. Thứ tự các bước làm thủ tục nhập cảnh ở sân bay Nhật Bản

 
 Nhật Bản có nhiều điểm du lịch hấp dẫn
Nhật Bản có nhiều điểm du lịch hấp dẫn
 
Nếu đi theo tour du lịch Nhật Bản thì hành khách thường ít lo về thủ tục nhập cảnh tại sân bay. Bởi việc nhập cảnh theo đoàn thường dễ hơn và hành khách sẽ được nhân viên của các công ty du lịch hỗ trợ. Còn tự mua vé máy bay đi Nhật Bản vì bất cứ lý do gì thì hành khách cũng cần nhớ kỹ thứ tự các bước làm thủ tục xuất nhập cảnh tại sân bay sau: 
 
Bước 1: Xuống máy bay đi đến khu vực hải quan làm thủ tục nhập cảnh Nhật Bản ở sân bay theo hướng dẫn. Lưu ý: ngay khi xuống sân bay, bạn nên chỉnh đồng hồ theo giờ địa phương.
 
Bước 2: Điền vào tờ khai hải quan của Nhật Bản. Bạn có thể lấy tờ khai tại quầy làm thủ tục để điền. Tuy nhiên, với mốt số hãng hàng không thì tiếp viên hàng không sẽ phát và hướng dẫn hành khách điền luôn trên máy bay. 
 
Bước 3: Xếp hàng theo đúng quy định của các sân bay ở Nhật Bản. Căn cứ vào hộ chiế của mình mà xếp hàng ở các quầy khác nhau để làm thủ tục. Khi làm thủ tục chỉ cần đưa hộ chiếu, vé máy bay và tờ khai hải quan cho nhân viên.
 
Bước 4: Sau khi làm thủ tục nhập cảnh Nhật Bản xong, hành khách cần di chuyển đến khu vực lấy hành lý để nhận lại hành lý cá nhân. Tại khu vực lấy hành lý (Baggage Claim), khách du lịch Nhật Bản phải nhìn màn hình có hiển thị thông tin chuyến bay của mình và đứng cạnh băng chuyền để chờ hành lý. Mỗi chuyến bay có khu lấy hành lý riêng. Số khu lấy hành lý (Baggage Claim Number) và số hiệu máy bay sẽ được ghi trên Boarding Pass của bạn.
 
Nhập cảnh xong hành khách cần di chuyển đến khu vực lấy hành lý để nhận lại hành lý cá nhân
Nhập cảnh xong hành khách cần di chuyển đến khu vực lấy hành lý để nhận lại hành lý cá nhân
 

2. Một số kinh nghiệm làm thủ tục nhập cảnh tại hải quan sân bay 

 
Khi xuống sân bay, hành khách mua vé máy bay đi Nhật Bản cần xuất trình hộ chiếu cho cán bộ kiểm tra nhập cảnh. Sau đó, làm theo hướng dẫn, đặt ngón trỏ của cả 2 tay lên máy ghi vân tay để cơ quan hải quan Nhật Bản lấy thông tin vân tay của hành khách. Lấy vân tay xong, máy ghi vân tay sẽ chụp ảnh khuôn mặt bạn bằng camera trước. 
 
Sau đó, bạn sẽ phải trải qua cuộc phỏng vấn của cán bộ kiểm tra nhập cảnh. Nếu quan vòng phỏng vấn, bạn sẽ được nhận lại hộ chiếu và ra quầy làm thủ tục, đưa visa kèm theo hộ chiếu.
 

3. Hướng dẫn điền tờ khai để làm thủ tục nhập cảnh

 
Nếu muốn nhập cảnh vào Nhật Bản, bạn sẽ phải điền 2 loại tờ khai là Tờ khai nhập cảnh và Tờ khai hải quan (còn gọi là tờ khai thuế). Dưới đây là hướng dẫn mẫu điền tờ khai hải quan Nhật Bản mà hành khách cần nhớ.
 

a. Tờ khai nhập cảnh

 
Tờ khai nhập cảnh còn được gọi là tờ khai xuất nhập cảnh. Bởi tờ khai này vốn gồm 2 phần: bên trái là tờ khai dùng khi xuất cảnh và bên phải là tờ khai được dùng để nhập cảnh Nhật Bản. Sau khi bạn làm xong thủ tục nhập cảnh, nhân viên sân bay sẽ thu tờ khai nhập cảnh và kẹp sẵn tờ khai xuất cảnh vào hộ chiếu để bạn dùng khi rời khỏi Nhật.
 
Mẫu tờ khai nhập cảnh của Nhật Bản
Mẫu tờ khai nhập cảnh của Nhật Bản
 
- Cách điền phần tờ khai xuất cảnh (phần bên trái tờ khai): Hành khách cần khi đầy đủ thông tin về họ tên, ngày tháng năm sinh theo mẫu. Tuy nhiên, cần lưu ý là bạn có thể bỏ trống phần ghi số hiệu chuyến bay khi rời khỏi Nhật Bản nếu như chưa xác định rõ chuyến bay về. Thông tin này có thể để khi xuất cảnh mới điền. Tương tự, bạn cũng có thể ký tên luôn hoặc đợi khi xuất cảnh rồi mới ký tên. 
 
- Cách điền phần tờ khai nhập cảnh (phần bên phải tờ khai): Như đã trình bay ở trên, tờ khai nhập cảnh này bạn có thể lấy ở quầy làm thủ tục để điền lên hoặc xin tờ khai từ tiếp viên hàng không và điền luôn khi đang trên máy bay. Hành khách cần khai đầy đủ các thông tin theo mẫu như tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch…. Đặc biệt, cần lưu ý là bạn nhất định phải ghi chính xác số hộ chiếu, số chuyến bay đến Nhật Bản, thời hạn lưu trú tại Nhật, địa chỉ lưu trú…. Hơn nữa, chữa ký trên tờ khai phải giống chữ ký trên hộ chiếu.
 
- Cách điền mặt sau tờ khai nhập cảnh: Ngoài các thông tin ở mặt trước, hành khách còn cần điền thông tin ở mặt sau của tờ khai nhập cảnh. Đây là phần có những câu hỏi và hành khách cần đánh dấu vào các ô có chữ いいえ. Đồng thời, ghi số tiền mặt mà du khách mang theo khi đi du lịch Nhật Bản và khoanh tròn vào phần đơn vị tiền tệ sử dụng. Cuối cùng là ký và ghi rõ họ tên.
 

b. Tờ khai hải quan

 
Tờ khai hải quan còn gọi là tờ khai thuế, bạn phải điền tờ khai này khi nhập cảnh tại các sân bay ở Nhật Bản. Cách điền tờ khai hải quan khi nhập cảnh Nhật Bản cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần điền các thông tin theo mẫu gồm: Tên số hiệu chuyến bay, địa điểm xuất phát, ngày nhập cảnh, họ tên (ghi giống như trong hộ chiếu), địa chỉ tại Nhật Bản, số điện thoại tại Nhật Bản, nghề nghiệp, ngày tháng năm sinh, số hộ chiếu, số người đi cùng (số người đi cùng được phân thành trên 20 tuổi, từ 6 tuổi đến 20 tuổi, dưới 6 tuổi)…. Rồi ký tên giống chữ ký trên hộ chiếu.
 

Vé máy bay