Chuyên Trang Vé Máy BayChuyên trang tour du lịch Chuyên trang khách sạnChuyên trang vé máy bayChuyên trang thuê xe ô tôChuyên Trang Vé Máy BayChuyên trang tin tức tổng hợpChuyên trang Visa - Hộ chiếuChuyên trang du thuyềnChuyên trang team building

Săn vé rẻ trong tháng

Kinh nghiệm di chuyển từ sân bay về trung tâm New York - Mỹ

Kinh nghiệm di chuyển từ sân bay về trung tâm New York - Mỹ

Mỗi năm New York thu hút hàng triệu lượt khách du lịch. Tuy nhiên, bên cạnh việc đặt vé, du khách cũng cần tham khảo cách di chuyển từ sân bay về trung tâm New York - Mỹ để chuyến đi được thuận lợi nhất!

 
Thành phố New York là trung tâm của vùng đô thị New York rộng lớn. Thành phố này đóng vai trò như một thành phố toàn cầu tiên phong cho một vùng đô thị đông đúc, sầm uất. Đây cũng là khu vực mang tâm ảnh hưởng lớn đến chính trị, văn hóa, thương mại, kinh tế, thời trang và công nghệ giải trí của toàn thế giới. Ngoài ra, New York cũng là đầu não của Liên Hiệp Quốc, là nơi chuyên giải quyết nhiều vấn đền quốc tế quan trọng.
 
Toàn cảnh Sân bay quốc tế John F. Kennedy
Toàn cảnh Sân bay quốc tế John F. Kennedy
 
Khi đặt vé máy bay đi New York, hành khách thường hạ cánh tại sân bay quốc tế New York. Sân bay này còn được gọi là sân bay quốc tế John F.Kennedy (sân bay JFK). Đây là sân bay chính của thành phố New York và cũng là cửa ngõ hành khách quốc tế hàng đầu tại Mỹ. Từ sân bay này, hành khách có thể chọn nhiều phương tiện để di chuyển vào trung tâm thành phố. 
 

Di chuyển bằng tàu điện AirTrain

 
AirTrain là một phương tiện giao thông thuận tiện để đi từ sân bay quốc tế John F.Kennedy đến vùng xung quanh và ngược lại. Đây được đánh giá là phương tiện giá rẻ và nhanh chóng để đi đến nhiều điểm khác nhau dọc theo New York và New Jersey. Hiện AirTrain cũng kết nối với hệ thống xe buýt và tàu điện ngầm MTA New York City và Long Island Rail Road. 
 
- AirTrain tại sân bay JFK: Tàu điện dừng lại ở một số khu vực trong sân bay quốc tế John F. Kennedy như bãi đậu xe, bến đỗ, khu vực cho thuê xe hơi và khu vực đưa đón khách sạn tại New York. Tàu hoạt động 24/7 hàng ngày. Nếu chỉ di chuyển xung quanh sân bay, hành khách sẽ hoàn toàn được miễn phí. 
 
AirTrain tại sân bay JFK
AirTrain tại sân bay JFK
 
- AirTrain đến Manhattan: Có nhiều tuyến AirTrain từ sân bay đưa du khách tới quận Manhattan, trung tâm thành phố New York. Tùy vào mục đích, du khách có thể chọn một trong những tuyến đường như:
 
+ Tuyến đường Midtown Manhattan Ga New York Penn W. 34 Street: Tuyến này kết nối với tàu điện ngầm MTA E tại ga Jamaica. Chi phí cho chuyến đi là khoảng 7,75 USD với thời gian di chuyển là 50 phút.
 
- Tuyến đường Lower Manhattan, bên dưới đường W. 14 Street: Tuyến này được kết nối với tàu điện ngầm MTA A tại Ga Howard Beach. Chi phí cho chuyến đi là khoảng 7,75 USD với thời gian di chuyển là 60 phút.
 
- Tuyến đường Phố Upper Manhattan W. 125: Tuyến này kết nối với tàu điện ngầm MTA E tại ga Jamaica. Khi đến Manhattan, du khách có thể chuyển sang xe buýt hoặc tàu điện ngầm. Chi phí phải trả cho chuyến đi là khoảng 7,75 USD với thời gian di chuyển là 75 phút.
 
- Tuyến đường Nam Queens, Bắc Brooklyn: Khi di chuyển từ sân bay về trung tâm New York - Mỹ trên tuyến đường này du khách sẽ kết nối vớt tàu điện ngầm MTA J / Z tại ga Jamaica. Giá vé là 7,75 USD với thời gian đi là 50 phút.
 
- Tuyến đường phía Tây Manhattan - Penn Station và Queens: Tuyến đường này kết nối với đường sắt Long Island tại ga Jamaica. Nếu là khách du lịch New York – Mỹ, bạn sẽ chỉ phải trả 15 USD cho thời gian di chuyển từ 35 - 40 phút. 
 

Di chuyển bằng xe buýt

 
Xe buýt cũng là phương tiện công cộng được nhiều du khách lựa chọn khi hạ cánh tại sân bay quốc tế John F.Kennedy. Bạn có thể đón xe buýt tại trạm xe buýt ở Nhà ga số 5. Nếu hạ cánh tại các nhà ga khác, bạn nên dùng AirTrain để di chuyển đến (di chuyển bằng AirTrain trong sân bay là hoàn toàn miễn phí). Hiện có 3 tuyến buýt dừng tại sân bay là B15, Q3 và Q10. 
 
Trong đó, tuyến xe buýt Q3 kết nối sân bay với một số điểm đến như ga Jamaica, Hollis, St Albans, Long Island; tuyến xe buýt Q10 kết nối sân bay với Vườn Kew, Đồi Richmond và Công viên Ozone Nam; tuyến xe B15 kết nối sân bay với Bedford Stuyvesant, Myrtle Avenue, Kingston - Throop Avenues, Crown Heights, East Flatbush, Sutter Av - Rutland Road, Brownsville, East New York, New Lots Avenue. Đặc biệt, tất cả các tuyến xe buýt tại sân bay quốc tế John F.Kennedy đều hoạt động 24 giờ mỗi ngày và 7 ngày mỗi tuần với giá vé từ 2,75 USD.
 

Di chuyển bằng taxi

 
Taxi cũng là phương tiện được nhiều du khách lựa chọn
Taxi cũng là phương tiện được nhiều du khách lựa chọn
 
Di chuyển bằng taxi từ sân bay vào trung tâm thành phố New York – Mỹ rất thuận tiện. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy những chiếc taxi màu vàng của thành phố New York. Đây là xe đã được cấp phép bởi Ủy ban Taxi & Limousine của thành phố. Các xe này sẽ cung cấp dịch vụ di chuyển từ sân bay JFK đến Manhattan với giá cố định là 50 – 70 USD. Giá này chưa bao gồm tiền boa và phí cầu đường. 
 
Ngoài ra, tùy thuộc vào thời gian trong ngày, tình trạng kẹt xe có thể trì hoãn chuyến đi khiến chi phí tăng lên. Nếu không bị kẹt xe, du khách chỉ mất khoảng 40 phút để đến Midtown Manhattan. Tuy nhiên, trong giờ cao điểm (6 - 9 giờ sáng và 4 - 7 giờ chiều của các ngày trong tuần) du khách không chỉ mất thời gian lâu hơn mà còn phải trả phụ phí 5 USD để đi bất kỳ nơi nào trong Tiểu Bang New York (trừ Đảo Staten). 
 

Vé máy bay