Chuyên Trang Vé Máy BayChuyên trang tour du lịch Chuyên trang khách sạnChuyên trang vé máy bayChuyên trang thuê xe ô tôChuyên Trang Vé Máy BayChuyên trang tin tức tổng hợpChuyên trang Visa - Hộ chiếuChuyên trang du thuyềnChuyên trang team building

Săn vé rẻ trong tháng

Kinh nghiệm di chuyển từ sân bay về trung tâm Đồng Hới

Kinh nghiệm di chuyển từ sân bay về trung tâm Đồng Hới

Bạn đã đặt mua vé máy bay đi Quảng Bình? Bạn đang băn khoăn về những kinh nghiệm di chuyển từ sân bay về trung tâm Đồng Hới? Đừng lo lắng, trong bài viết này hệ thống hỗ trợ đặt vé trực tuyến www.vemaybay.dulichvietnam.com.vn sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ những thông tin cần thiết.

 
Sân bay Đồng Hới - Quảng Bình là điểm dừng chân đầu tiên của du khách khi đặt vé máy bay và tour du lịch Quảng Bình hoặc một số tỉnh lân cận. Sân bay này không chỉ có vị trí địa lý, kinh tế, chiến lược quan trong mà còn là yếu tố thức đẩy ngành du lịch của Quảng Bình - địa phương vốn nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh như: Vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng, Suối nước Moọc, Biển Nhật Lệ, Vũng Chùa – Đảo Yến, Bãi đá nhảy Suối khoáng nóng Bang, Hang Tối – Sông Chày, Động Thiên Đường…. 
 
 Suối nước Moọc là điểm du lịch nổi tiếng ở Quảng Bình
Suối nước Moọc là điểm du lịch nổi tiếng ở Quảng Bình
 
Về vị trí, sân bay Đồng Hới thuộc xã Lộc Ninh, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Sân bay cách trung tâm thành phố Đồng Hới 6 km về phía Bắc, cách quốc lộ 1A chỉ khoảng 300m về phía Đông nên rất thuận tiện cho việc di chuyển của hàng khách. Khi hạ cánh tại sân bay, bạn có thể chọn các phương tiện di chuyển vào trung tâm thành phố như taxi, xe buýt, xe ôm, xe đưa đón của công ty du lịch…. Nhưng taxi và xe buýt là 2 phương tiện chính, được nhiều du khách lựa chọn.
 

1. Di chuyển bằng taxi 

 
Sân bay Đồng Hới
Sân bay Đồng Hới
 
Taxi là phương tiện di chuyển được nhiều khách mua vé máy bay đi Quảng Bình hạ cánh tại sân bay Đồng Hới lựa chọn. Do quãng đường từ sân bay vào trung tâm thành phố khá ngắn nên giá taxi thường rơi vào khoảng 100,000đ. Tuy nhiên, để đảm bảo chuyến đi được thuận lợi, bạn nên chọn những hãng taxi đã nhận được nhiều phản hồi tốt của người dùng như: Taxi Mai Linh: (052) 3 85.85.85, Taxi Đồng Hới: (052) 3 841.841, Taxi Xuyên Việt: (052) 3 84.84.84, Taxi Quảng Bình: (052) 3 82.82.82, Taxi Hải Bình: (052) 3 67.67.67.
 

2. Di chuyển bằng xe buýt

 
Những năm gần đây, du lịch Quảng Bình phát triển mạnh mẽ. Do đó, hệ thống hạ tầng giao thông công cộng của tỉnh cũng đã được đầu tư, phát triển. Đến với Quảng Bình, bạn có thể dễ dàng bắt được các tuyến xe buýt từ sân bay vào trung tâm thành phố Đồng Hới hoặc đến các điểm du lịch nổi tiếng như Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.... Đặc biệt, trong đó có 2 tuyến buýt qua sân bay mà hành khách có thể lựa chọn gồm:
 
- Tuyến buýt Đồng Hới - Ba Đồn và ngược lại (Số hiệu B1): 
 
Xe buýt cũng là phương tiện di chuyển được nhiều hành khách lựa chọn
Xe buýt cũng là phương tiện di chuyển được nhiều hành khách lựa chọn
 
Tuyến buýt này có thời gian hoạt động từ 5 giờ 30 phút đến 17 giờ 30 phút hàng ngày, tần suất chạy là 30 phút/ chuyến với tổng số lượt xe chạy là 39 chuyến. Về giá vé thì được tính theo số km như: từ 0 km đến 15 km là 8,000đ, từ 15km đến 25km là 13,000đ. từ 25km đến 35km là 18,000đ, trên 35km (suốt tuyến) là 25.000đ. 
 
Hành trình của tuyến buýt Đồng Hới - Ba Đồn là từ Nhà văn hóa phường Đồng Sơn (thành phố Đồng Hới) đến chợ Ba Đồn và ngược lại.
 
- Tuyến buýt Đồng Hới - Phong Nha và ngược lại (Số hiệu B4): 
 
Tuyến buýt này có thời gian hoạt động là từ 05 giờ 30 đến 17 giờ 30 phút, tần xuất chạy là khoảng 45 phút/ lượt (có sự điều chỉnh, bổ sung chuyến vào thời gian cao điểm để đáp ứng tối đa nhu cầu của hành khách), tổng số lượt xe/n gày: 14 - 16 lượt/ngày (kể cả chiều đi và chiều về). Giá vé của tuyến buýt này cũng được tính theo km. Cụ thể: từ 0 đến 10km sẽ có giá 10.000đ/ vé, từ 10 đến 20km sẽ có giá 15.000/ vé….
 
Hành trình của tuyến buýt Đồng Hới - Phong Nha là từ Xã Quang Phú đến Trung tâm du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng (xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch) và ngược lại. Nên hành khách mua vé máy bay đi Đồng Hới cũng có thể chọn tuyến buýt này. 
 

Vé máy bay