Chuyên Trang Vé Máy BayChuyên trang tour du lịch Chuyên trang khách sạnChuyên trang vé máy bayChuyên trang thuê xe ô tôChuyên Trang Vé Máy BayChuyên trang tin tức tổng hợpChuyên trang Visa - Hộ chiếuChuyên trang du thuyềnChuyên trang team building

Săn vé rẻ trong tháng

Kinh nghiệm di chuyển từ sân bay vào trung tâm Hải Phòng

Kinh nghiệm di chuyển từ sân bay vào trung tâm Hải Phòng

Những kinh nghiệm di chuyển từ sân bay vào trung tâm Hải Phòng mà hệ thống đặt vé trực tuyến www.vemaybay.dulichvietnam.com.vn giới thiệu trong bài viết này sẽ giúp hành khách khỏi cần băn khoăn về cách thức, phương tiện di chuyển để hành trình khám phá thành phố hoa phượng đỏ thêm trọn vẹn.

Sân bay Hải Phòng có tên chính thức là Cảng hàng không quốc tế Cát Bi (Cat Bi International Airport). Đây là sân bay chính của Hải Phòng, là cảng hàng không có vị trí quan trọng ở vùng Đông Bắc đồng bằng Bắc bộ và là sân bay dự bị đầy đủ của Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài. Sân bay này nằm trên đường Lê Hồng Phong, thuộc địa phận quận Hải An, cách trung tâm thành phố 8 km về phía Đông Nam. Nó cách Cảng biển Hải Phòng 6km, cách khu Công nghiệp Đình Vũ 8km, cách khu Du lịch Quốc tế Đồ Sơn 25km và xa hơn một chút là khu Du lịch Cát Bà; khu Du lịch Quốc tế Tuần Châu, Vịnh Hạ Long....  
 
Cảng hàng không quốc tế Cát Bi
Cảng hàng không quốc tế Cát Bi
 
Do không quá xa nên việc di chuyển từ sân bay Hải Phòng vào trung tâm thành phố rất thuận tiện. Hành khách hạ cánh tại sân bay có thể chọn một trong 4 phương thức di chuyển chính là taxi, xe đưa đón của các công ty du lịch, xe buýt và xe ôm. Cụ thể:
 

1. Di chuyển bằng taxi

 
Hiện nay so với các phương tiện công cộng khác đang hoạt động tại cảng hàng không quốc tế Cát Bi thì taxi là phương tiện di chuyển nhanh chóng, tiện lợi và hiện đại nhất. Đặc biệt, với những du khách mang theo nhiều đồ đạc thì di chuyển bằng taxi sẽ giúp tích kiệm nhiều công sức, giảm bớt những mệt mỏi, khó khăn khi di chuyển. Giá cước taxi vào trung tâm thành phố thường chỉ từ 7,000 đồng/ km. Do đó, giá taxi vào trung tâm thành phố chỉ rơi vào khoảng 50,000 – 70,000 đồng/ chuyến tùy hãng và loại taxi. 
 
Taxi là phương tiện di chuyển thuận tiện nhất tại sân bay Hải Phòng
Taxi là phương tiện di chuyển thuận tiện nhất tại sân bay Hải Phòng
 
Nếu hành khách mua vé máy bay đi Hải Phòng có ý định di chuyển về trung tâm bằng taxi thì có thể tham khảo số điện thoại của một số taxi chính hoạt động ở khu vực sân bay gồm: taxi Thống Nhất 0225. 3591591; taxi Đất Cảng 0225. 3736736; taxi Hải Phòng 0225.3737373 – 3838383; taxi Trung Kiên 0225.3262626 – 3552552; taxi Mai Linh 0225.3833833 – 3833666; taxi Kim Liên 0225.3565565 – 3686868….
 

2. Di chuyển bằng xe đưa đón của các công ty du lịch

 
Nếu không muốn đi taxi thì hành khách du lịch Hải Phòng có thể chọn di chuyển bằng xe đưa đón của các công ty du lịch. Dịch vụ đón tiễn tại sân bay Cát Bi của các công ty du lịch rất phát triển. Giá đón về đến trung tâm thành phố Hải Phòng thường là khoảng 200,000đ/ lượt. Hành khách nên đặt vé trước để đảm bảo chuyến đi được thuận lợi nhất.
 

3. Di chuyển bằng xe buýt

 
Hàng khách mang nhiều hành lý không nên di chuyển bằng xe buýt
Hàng khách mang nhiều hành lý không nên di chuyển bằng xe buýt
 
Từ sân bay quốc tế Cát Bi về trung tâm thành phố còn có một phương tiện di chuyển được nhiều hành khách lựa chọn là xe buýt. Phương tiện này giá rẻ nhưng chỉ phù hợp với những hành khách thể lực tốt (vì đã trải qua thời gian trên máy bay và làm thủ tục bay) và ít hành lý (hành khách phải tự mang hành lý ra điểm buýt). Có 2 tuyến chính mà hành khách có thể lựa chọn là:
 
- Tuyến xe buýt số 18 với lộ trình Đường Lê Hồng Phong - Cầu Phao Sông Hóa và ngược lại.
 
- Tuyến xe buýt số 09 với lộ trình Đình Vũ – Ngã 3 Đại Hà và ngược lại. 
 

4. Di chuyển bằng xe ôm

 
Giá xe ôm quanh khi vực Cảng hàng không quốc tế Cát Bi Hải Phòng cũng thường được tính mức trung bình là 7000 đồng/ km. Nhưng nếu muốn đi xe ôm bạn buộc phải đi bộ ra ngoài khu vực sân bay. Ngoài ra, bạn nên cung cấp điểm đến và hỏi giá trước để đảm bảo không bị bắt chẹt.
 

Vé máy bay