Chuyên Trang Vé Máy BayChuyên trang tour du lịch Chuyên trang khách sạnChuyên trang vé máy bayChuyên trang thuê xe ô tôChuyên Trang Vé Máy BayChuyên trang tin tức tổng hợpChuyên trang Visa - Hộ chiếuChuyên trang du thuyềnChuyên trang team building

Săn vé rẻ trong tháng

Hướng dẫn cách làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Pháp

Hướng dẫn cách làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Pháp

Bạn đã đặt vé máy bay đi Pháp nhưng vẫn còn băn khoăn việc làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Pháp? Đừng lo lắng, tham khảo ngay các bước làm thủ tục và các điền tờ khai nhập cảnh mà www.vemaybay.dulichvietnam.com.vn giới thiệu trong bài viết này.

Các bước làm thủ tục nhập cảnh

 
Pháp là điểm du lịch hấp dẫn
Pháp là điểm du lịch hấp dẫn
 
Kinh nghiệm du lịch Pháp của nhiều hành khách cho thấy khi làm thủ tục nhập cảnh bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết gồm: giấy tờ tùy thân như chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu, visa, vé máy bay đi Pháp, tờ khai hải quan. Riêng tờ khai hải quan có thể điền trước trên máy bay. Bạn nên điền các thông tin được yêu cầu khai báo trong tờ khai một cách chi tiết và cụ thể. Việc này sẽ giúp bạn làm thủ tục nhập cảnh nhanh hơn. 
 
Ngoài ra, hành khách có thể phải trình thêm các giấy tờ chứng minh có đủ điều kiện cho thời gian ở Pháp. Ví dụ nếu đi du lịch thì thường cần đi theo một tổ chức du lịch và có giấy đặt phòng khách sạn tại Pháp; nếu đi vì việc riêng phải có giấy chứng nhận đón tiếp; nếu đi công tác thì phải có giấy của Giám đốc cơ quan, giấy mờ của một cơ quan tại Pháp. 
 
Cũng có trường hợp khách đặt vé máy bay hoặc tour du lịch Pháp phải cung cấp các giấy tờ chứng minh đủ khả năng tài chính trong thời gian ở Pháp như tiền mặt, thẻ tín dụng quốc tế có giá trị, séc du lịch…
 
 Sân bay Paris-Charles-de-Gaulle của Pháp
Sân bay Paris-Charles-de-Gaulle của Pháp
 
Trình tự các bước mà bạn cần trải qua để hoàn thành thủ tục nhập cảnh tại các sân bay Pháp là:
 
Bước 1: Điền vào tờ khai hải quan của Pháp. Mẫu tờ khai có thể hỏi tiếp viên trên máy bay để điền trước hoặc lấy tại các quầy làm thủ tục sau khi xuống sân bay.
 
Bước 2: Xuống máy bay, di chuyển theo hướng dẫn để đến khu vực hải quan chuyên làm thủ tục nhập cảnh ở sân bay. Bước này có một lưu ý nhỏ là ngay khi xuống máy bay, bạn nên chính giờ đồng hồ cho phù hợp với giờ địa phương. 
 
Bước 3: Xếp hàng theo đúng loại hộ chiếu mà mình mang để làm thủ tục nhập cảnh. Khi đến lượt bạn chỉ cần trình hộ chiếu, vé máy bay, tờ khai hải quan và làm theo hướng dẫn.
 
Bước 4: Sau khi làm thủ tục nhập cảnh, hành cách cần di chuyển đến khu vực lấy hành lý để lấy lại hành lý của mình và bắt đầu chuyến thăm thú nước Pháp.
 

Cách điền tờ khai nhập cảnh Pháp

 
Điền tờ khai nhập cảnh là bước mà hành khách cần đặc biệt lưu ý. Việc điền tờ khai chính xác, đầy đủ sẽ giúp bạn nhập cảnh nhanh hơn, hạn chế phát sinh rắc rối. Tờ khai nhập cảnh thường gồm 3 mặt trong đó có một mặt trắng. Khách du lịch Pháp có thể điền tờ khai theo hướng dẫn sau:
 

a/ Điền mặt trước tờ khai nhập cảnh 

 
Tại mặt trước của tờ khai bạn cần điền các thông tin gồm: 
 
(1) Family name: Họ tên viết bằng chữ in hoa không dấu (tên tiếng Việt)
 
(2) First name and middle name: Chữ lót và tên cũng viết in hoa không dấu)
 
(3) Nationality: Quốc tịch – Việt Nam
 
(4) Male and Female: Giới tính 
 
(5) Passport no: Số hộ chiếu
 
(6) Visa no: Số visa 
 
(7) Date of birth: Ngày sinh
 
(8) Address in France: Tên và địa chỉ khách sạn bạn đã đặt phòng tại Pháp
 
(9) Signature: Chữ ký 
 
(10) Flight or Vehicle nam: Số hiệu chuyến bay. Phần số hiệu chuyến bay này được in ngay trên tấm vé máy bay đi Pháp của bạn. Hoặc bạn cũng có thể tìm số hiệu chuyến bay trong thẻ lên máy bay.
 

b/ Điền mặt sau tờ khai nhập cảnh

 
Sau khi điền xong mặt trước, hành khách cần điền đầy đủ mặt sau tờ khai nhập cảnh. Mặt này gồm các thông tin chính như: 
 
(1) Type of fligh: Nếu đi du lịch thì bạn có thể tích vào ô schedule nghĩ là du lịch có kế hoạch
 
(2) First trip to France: Ở ô này nếu bạn lần đầu tới du lịch Pháp thì tích vào ô Yes còn nếu đã từng tới thì tích vào ô No
 
(3) Travelling on group: Bạn có đi cùng nhóm hay không
 
(4) Accomandation: Loại hình khách sạn mà bạn sẽ lưu trú tại Pháp
 
(5) Purpose of visit: Mục đích của chuyến đi
 
(6) Yearly income: Thu nhập trong một năm của bạn
 
(7) Occupation: Nghề nghiệp của bạn
 
(8) Country of residence: Quốc gia của bạn gồm cả thành phố
 

Lưu ý khi làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Pháp

 
 Hành khách nên mang theo bút bi
Hành khách nên mang theo bút bi
 
Khi làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Pháp hành khách cần ghi nhớ một số lưu ý như: 
 
- Cần điền thông tin chính xác trong tờ khai nhập cảnh, thông tin phải trùng với thông tin trên hộ chiếu.
 
- Hành khách nên mang theo một chiếc bút bi để tiện cho việc làm thủ tục khi sân bay quá đông.
- Trước khi xếp hàng làm thủ tục, hành khách dùng vé máy bay đi Pháp cần hoàn thành và chuẩn bị sẵn các giấy tờ cần thiết.
 
- Mỗi chuyến bay đến Pháp sẽ có một khu nhận hành lý riêng. Số khu nhận hành lý và số chuyến bay được ghi trên boarding pass hoặc tại bảng hướng dẫn điện tử trong sân bay. Sau khi bạn hoàn thành thủ tục nhập cảnh hành khách cần nhanh chóng di chuyển đến khu vực nhận hành lý để kiểm tra và nhận lại hành lý của mình.
 

Vé máy bay