Chuyên Trang Vé Máy BayChuyên trang tour du lịch Chuyên trang khách sạnChuyên trang vé máy bayChuyên trang thuê xe ô tôChuyên Trang Vé Máy BayChuyên trang tin tức tổng hợpChuyên trang Visa - Hộ chiếuChuyên trang du thuyềnChuyên trang team building

Săn vé rẻ trong tháng

Hướng dẫn cách làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay New Zealand

Hướng dẫn cách làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay New Zealand

Bạn đang chết mê chết mệt vì những hình ảnh, những thước phim chiếu về đất nước New Zealand xinh đẹp. Tham khảo ngay cách làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay New Zealand để sớm lên kế hoạch cho chuyến đi và thỏa sức khám phá những vịnh Milford Sound, thác Lady Bowen, thác Stirling, Bay of Islands, Công viên quốc gia Tongariro, Tháp Sky Tower….

1. Các giấy tờ cần chuẩn bị để làm thủ tục nhập cảnh 

 
Công viên quốc gia Tongariro
Công viên quốc gia Tongariro
 
Mẹ thiên nhiên đã ưu ái cho New Zealand những cánh rừng nguyên sơ như thời tiền sử, những bãi biển cổ xưa rộng mênh mông, những đỉnh núi phủ đầy tuyết trắng hay nền văn hóa Maori đặc biệt hấp dẫn. Những điều này đã biến New Zealand trở thành một cường quốc về du lịch, là điểm đến trong mơ của những tín đồ xê dịch. Tuy nhiên, hành trình đến New Zealand không hề đơn giản nếu bạn không chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần chuẩn bị để làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay New Zealand sau:
 
- Nhập cảnh: Khi nhập cảnh New Zealand, bạn cần mang đầy đủ các giấy tờ để làm thủ tục như: Vé máy bay đi New Zealand (khứ hồi), hộ chiếu phổ thông (để dán visa), chứng minh thư nhân dân, tờ khai nhập cảnh New Zealand, bản kế hoạch chi tiết về lịch trình du lịch tại New Zealand.
 
- Xuất cảnh: Khi kết thúc chuyến đi, bạn cũng cần phải xuất trình một số giấy tờ để xuất cảnh như tờ khai xuất cảnh New Zealand, hộ chiếu có dán visa, vé máy bay chiều về. Nhân viên hải quan của New Zealand sẽ xem xét để đóng dấu xác nhận và trả lại giấy tờ cho bạn theo quy định.
 

2. Các bước làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay New Zealand

 
Tờ khai nhập cảnh New Zealand
Tờ khai nhập cảnh New Zealand
 
Bên cạnh những giấy tờ cần thiết, hành khách có nhu cầu du lịch New Zealand cũng cần chú ý đến các bước để làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay. Các bước này sẽ được tiến hành theo tuần tự:
 
- Điền tờ khai nhập cảnh: Trước khi xuống máy bay, tiếp viên của hãng hàng không bán vé máy bay đi New Zealand cho bạn sẽ phát và hướng dẫn cách điền vào tờ khai nhập cảnh. Bạn nên điền trước để đỡ mất thời gian khi làm thủ tục (tờ khai nhập cảnh này vẫn có thể xin tại nơi làm thủ tục nhập cảnh của sân bay). Bạn nhớ khai đúng theo thực tế. Ví dụ: bạn có mang theo thức ăn, mì gói, rượu bia, thuốc lá hay bất kỳ thực phẩm nào thì nên khai đúng luôn. Tùy vào việc xem xét của hải quan thì bạn sẽ được mang vào hoặc không nhưng không nên khai thiếu vì New Zealand làm rất ngặt về mảng thực phẩm.
 
- Di chuyển đến quầy làm thủ tục nhập cảnh: Khi xuống máy bay, bạn chỉ cần đi theo biển chỉ dẫn Passport Control hoặc Bag Claim là được. Tuyệt đối không đi theo biển Internationnal Transfer. Trên đường đi đến khu vực đóng dấu nhập cảnh, bạn sẽ đi ngang qua cánh cổng có khắc biểu tượng của người Maori. Cứ tiếp tục đi theo hướng đó là bạn sẽ đi qua 1 khu bán hàng miến thế, phòng vệ sinh. Tại khu vực này, bạn có thể lấy nước uống miễn phí (không nên lấy nhiều vì bên ngoài vẫn còn chỗ lấy nước uống miễn phí khác) và giải quyết một số nhu cầu cá nhân.
 
Sân bay quốc tế Auckland – một trong những sân bay chính ở New Zealand
Sân bay quốc tế Auckland – một trong những sân bay chính ở New Zealand
 
- Đóng dấu hải quan: Khi đến khu vực Passport Control. Bạn cần lưu ý là khu vực này sẽ được chia thành 2 hướng. Quẹo bên phải dành cho những hành khách có hộ chiếu New Zealand, Mỹ, Úc hay Canada. Còn những hành khách mang quốc tịch Việt Nam muốn nhập cảnh New Zealand thì sẽ quẹo sang hướng bên trái. Nếu không rành tiếng anh, không giỏi phân biệt phương hướng thì bạn cũng đừng lo lắng. Vì nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy có một số nhân viên sân bay hướng dẫn mặc áo vest xanh, họ sẽ hỗ trợ chỉ hướng hoặc dẫn bạn đến tận nơi. Tới quầy của nhân viên hải quan, bạn chỉ việc xếp hàng đợi làm thủ tục. Đến lượt thì đưa hộ chiếu và visa, các nhân viên sẽ nhanh chóng kiểm tra, đóng dấu. Nếu bạn đã điền tờ khai đầy đủ, đúng hướng dẫn thì bước này sẽ qua rất nhanh và nhân viên hải quan hầu như không hỏi gì cả.
 
- Di chuyển đến khu vực lấy hành lý: Sau khi có dấu nhập cảnh, hành khách đặt vé máy bay đi New Zealand cần đi thẳng đến chỗ thang cuốn và di chuyển qua khu vực lấy hành lý (Bag Claim). Lúc này, bạn có thể nhìn lên màn hình thông báo xem chuyến bay của mình (theo số hiệu chuyến bay) sẽ lấy hành lý ở khu vực nào thì di chuyển đến đó và chờ để lấy hành lý. Trường hợp hành lý/ vali của bạn bị mất, hư hay bể... thì có thể di chuyển đến quầy Bag Services bên tay phải để khiếu nại.
 
- Soi hành lý: Lấy hành lý xong, bạn chỉ cần đi qua khu vực soi hành lý ở sân bay. Đúng xếp hàng ở hàng màu đỏ vì màu vàng dành cho hộ chiếu New Zealand và Úc. Tại khu vực này, bạn có thể thay đổi câu trả lời về hàng hóa/ thực phẩm mang theo trong hành lý vì các nhân viên sẽ hỏi lại 1 lần nữa trước khi cho hành lý vào máy soi chiếu. Soi xong, bạn chỉ cần di chuyển theo hướng Way Out là có thể ra ngoài để bắt đầu hành trình khám phá New Zealand. Nếu cảm thấy việc nhập cảnh quá phức tạp, bạn cũng có thể đặng ký tour du lịch New Zealand trọn gói để được các công ty du lịch hướng dẫn, hỗ trợ đầy đủ nhất.
 

Vé máy bay