Chuyên Trang Vé Máy BayChuyên trang tour du lịch Chuyên trang khách sạnChuyên trang vé máy bayChuyên trang thuê xe ô tôChuyên Trang Vé Máy BayChuyên trang tin tức tổng hợpChuyên trang Visa - Hộ chiếuChuyên trang du thuyềnChuyên trang team building

Săn vé rẻ trong tháng

Các dịch vụ ở sân bay Hải Phòng mà bạn cần biết

Dịch vụ ở sân bay Hải Phòng mà bạn cần biết

Sân bay Hải Phòng là một trong những cầu nối giao thông quan trọng ở miền Bắc. Tuy nhiên, khi có kế hoạch di chuyển qua đây bạn cần tìm hiểu về những dịch vụ ở sân bay Hải Phòng để đảm bảo chuyến đi được thuận lợi, tránh bỏ lỡ những dịch vụ hữu ích. 

Dịch vụ hàng không tại sân bay Hải Phòng 

 
Cảng hàng không quốc tế Cát Bi
Cảng hàng không quốc tế Cát Bi
 
Sân bay Hải Phòng còn được gọi là Cảng hàng không quốc tế Cát Bi. Sân bay này nằm trong quy hoạch tổng thể về giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy, đường hàng không… của cả nước nói chung và thành phố Hải Phòng nói riêng. Trong tương lai gần, sân bay Hải Phòng vẫn là cầu nối đặc biệt quan trọng giữa các thành phố lớn trong cả nước với khu vực Đông Nam Á, châu Á. Thậm chí, sân bay này cũng có đong góp quan trọng trong việc phát triển kinh tế thương mại, mở rộng hợp tác đầu tư văn hóa và du lịch….
 
Hiện nhiệm vụ trọng tâm của sân bay Hải Phòng là cung cấp các dịch vụ hàng không, đặc biệt là dịch vụ vận chuyển hành khách. Dịch vụ này có sự hợp tác của cả 3 hãng hàng không nội địa của Việt Nam là Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific. Các hãng này đang cung cấp các tuyến bay nội địa từ Hải Phòng đến TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang, Pleiku, Buôn Mê Thuột. Trong đó, đường bay Hải Phòng – Đà Nẵng được khai thác với tần suất 4 chuyến/ ngày, đường bay Hải Phòng – TP Hồ Chí Minh được khai thác với tần suất 14 chuyến/ ngày, đường bay Hải Phòng - Buôn Mê Thuột được khai thác với tần suất 2 chuyến/ ngày….
 
Hiện sân bay Hải Phòng có các chuyến bay thẳng đến Seoul Hàn Quốc
Hiện sân bay Hải Phòng có các chuyến bay thẳng đến Seoul Hàn Quốc
 
Ngoài cung cấp các chuyến bay nội địa, dịch vụ vận chuyển hành khách bằng đường hàng không của sân bay Hải Phòng còn hỗ trợ cho nhiều đường bay quốc tế như đường bay Hải Phòng đến Seoul, Incheon (Hàn Quốc), Bangkok (Thái Lan)....
 
Để đáp ứng yêu cầu của các hãng hàng không cũng như hành khách sử dụng dịch vụ hàng không, sân bay Hải Phòng đã nhiều lần được đầu tư, nâng cấp để sở hữu cơ sở hạ tầng hiện đại như: Đường cất hạ cánh dài 3.050m, rộng 45m, có phục vụ bay đêm; đường lăn chính có kích thước 2.400x23m; sân đậu máy bay có 10 vị trí đỗ cho Airbus A320 – 321; nhà ga hành khách có diện tích 15.630m2, với hai cao trình, 29 quầy làm thủ tục hàng không (Từ quầy số 1 đến quầy số 16 là nơi làm thủ tục hàng không nội địa, từ quầy số 17 đến quầy số 29 là nơi làm thủ tục hàng không quốc tế); 3 băng chuyền hành lý đến (2 băng chuyền hành lý nội địa, 1 băng chuyền hành lý quốc tế); 6 cửa ra máy bay (2 cửa bằng ống lồng và 4 cửa bằng xe bus); hệ thống dẫn đường, hỗ trợ hạ cánh: ILS CAT II, VOR/DME....
 

Các dịch vụ khác tại sân bay Hải Phòng

 
Sắp tới hành khách có thể sẽ được đổi ngoại tệ nhanh chóng trong khuôn viên sân bay Hải Phòng
Sắp tới hành khách có thể sẽ được đổi ngoại tệ nhanh chóng trong khuôn viên sân bay Hải Phòng
 
Ngoài các dịch vụ hàng không chính, tại sân bay Hải Phòng còn có nhiều dịch vụ hữu ích khác như dịch vụ phòng chờ VIP để hành khách có thể được nghỉ ngơi, thư giãn; dịch vụ vận chuyển cho hành khách làm thủ tục đi tại sân bay Hải Phòng hoặc mua vé máy bay đi Hải Phòng; dịch vụ hỗ trợ làm thủ tục hàng không…. 
 
Sắp tới, sân bay này còn có thể sẽ cung cấp dịch vụ đổi ngoại tệ để tạo thuận lợi tối đa cho hành khách quốc tế mua vé máy bay hoặc tour du lịch Hải Phòng và cho cả những hành khách từ Hải Phòng có nhu cầu đến các điểm đến quốc tế. Hiện Cục Hải quan Hải Phòng đang tích cực xây dựng quy trình kiểm tra, giám sát việc thu đổi ngoại tệ để sớm cấp phép cho điểm thu đổi ngoại tệ đầu tiên tại sân bay. 
 

Vé máy bay