Chuyên Trang Vé Máy BayChuyên trang tour du lịch Chuyên trang khách sạnChuyên trang vé máy bayChuyên trang thuê xe ô tôChuyên Trang Vé Máy BayChuyên trang tin tức tổng hợpChuyên trang Visa - Hộ chiếuChuyên trang du thuyềnChuyên trang team building

Săn vé rẻ trong tháng

Cách di chuyển từ sân bay vào trung tâm thành phố Paris

Cách di chuyển từ sân bay vào trung tâm thành phố Paris

Bạn đã biết cách di chuyển từ sân bay vào trung tâm thành phố Paris chưa? Nếu chưa thì tham khảo ngay nhé. Những cách di chuyển này không chỉ giúp bạn di chuyển nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, công sức mà còn giảm số tiền bạn phải chi trả đấy.

Hiện sân bay chính của Paris là sân bay quốc tế Roissy – Charles de Gaulle (còn gọi là sân bay Roissy) Đây cũng là sân bay lớn nhất nước Pháp và là một trong những trung tâm hàng không chính. Năm 2013, sân bay tiếp nhận 497.763 chuyến bay với 62.052.917 hành khách và trở thành sân bay bận rộn thứ 2 tại châu Âu và thứ 8 trên thế giới. Xét về lượng hàng hóa vận chuyển, sân bay này cũng xếp thứ hai tại châu Âu và xếp thứ mười hai trên thế giới với khoảng 2.150.950 tấn hàng hóa trong năm 2012.
 
Sân bay quốc tế Roissy – Charles de Gaulle
Sân bay quốc tế Roissy – Charles de Gaulle
 
Hiện sân bay quốc tế Roissy – Charles de Gaulle đóng vai trò là trung tâm chính của hãng hàng không Air France và là trạm trung chuyển châu Âu của Delta Air Lines. Về vị trí, nó nằm cách thủ đô Paris 25 km về phía đông bắc, trên phần đất có diện tích 32,38 km². Khu đất này nằm trên ba tỉnh và sáu xã khác nhau của Pháp là: 
 
- Tỉnh Seine-Saint-Denis: Các xã Tremblay-en-France (Ga 2A, 2B, 2C, 2D và Roissypôle)
 
- Tỉnh Seine-et-Marne: Các xã Le Mesnil-Amelot (Ga 2E, 2F), Mauregard (Ga 1, 3), Mitry-Mory
 
- Tỉnh Val-d'Oise: Các xã Roissy-en-France và Épiais-lès-Louvres
 
Hành khách đặt vé máy bay hoặc tour du lịch Paris có thể di chuyển từ sân bay vào trung tâm thành phố Paris bằng các phương tiện như: xe buýt, đường sắt, taxi, thuê xe tự lái….
 

1. Di chuyển bằng xe buýt

 
 Xe buýt sẽ giúp bạn có chuyến du lịch Paris tiết kiệm
Xe buýt sẽ giúp bạn có chuyến du lịch Paris tiết kiệm
 
Ở sân bay quốc tế Roissy – Charles de Gaulle có rất nhiều tuyến xe buýt để hành khách đặt vé máy bay đi Paris có thể lựa chọn. Phương tiện này có ưu điểm là giá rẻ nhưng điểm bắt xe và điểm dừng là cố định nên hành khách thường phải đi bộ khá lâu hoặc thuê thêm taxi để đến khách sạn. Bạn có thể lưu ý các tuyến buýt chính như:
 
- Le Bus Direct Line 2: Tuyến buýt này kết nối trung tâm Paris (Étoile, Porte Maillot/ Palais des Congrès, Tháp Eiffel/ Suffren) và sân bay Paris Charles de Gaulle. Xe buýt sẽ dừng tại các điểm dừng của Le Bus Direct tại sân bay như: nhà ga CDG 1: tầng đến 32; nhà ga CDG 2A-2C-2D: cổng C10; nhà ga CDG 2E-2F: cổng E8 ou F9. Thời gian di chuyển từ trung tâm thành phố Paris - sân bay quốc tế Roissy – Charles de Gaulle đến Etoile/ Champs Elysées là từ 45 đến 60 phút; từ sân bay đến Tháp Eiffel là 60 đến 70 phút. Thời gian này có thể thay thay đổi tùy theo điều kiện giao thông.
 
Riêng về giá vé xe buýt để di chuyển từ sân bay vào trung tâm thành phố Paris thì giá vé người lớn (12+ tuổi): 17 EUR cho vé 1 chiều, 30 EUR cho vé khứ hồi; giá vé trẻ em (4 - 11): 10 EUR cho vé 1 chiều, 20 EUR cho vé khứ hồi, miễn phí cho trẻ em dưới 4 tuổi; giá vé nhóm (4 người trở lên): 14,5 EUR cho vé 1 chiều. Riêng vé mua vào phút cuối trên xe buýt thì cộng thêm 1 EUR vào giá quy định. 
 
- Le Bus Direct Line 3: Kết nối giữa sân bay quốc tế Roissy – Charles de Gaulle và các điểm dừng như Paris, Orly, CDG. Xe dừng tại nhà ga số 1: Cổng đến 32; ga 2A-2C-2D: cổng C10 và nhà ga 2E-2F: Cổng E8 / F9 với thời gian di chuyển từ 70 – 80 phút. Giá vé 1 chuyền cho người lớn là 21 EUR.
 
- Le Bus Direct 4: Tuyến buýt này kết nối trung tâm Paris (Gare de Lyon và Gare Montparnasse) và sân bay quốc tế Roissy – Charles de Gaulle. Hành khác có thể lên xe tại nhà ga số 1: level Arrivals 32, nhà ga 2A-2C-2D: cổng C10, nhà ga 2E-2F: cổng E8 ou F. Thời gian cho hành trình này là từ 60 – 70 phút, giá vé 1 chiều là 18 EUR cho người lớn.
 

2. Di chuyển bằng đường sắt

 
Sân bay quốc tế Roissy – Charles de Gaulle có các nhà ga của hệ thống đường sắt RER
Sân bay quốc tế Roissy – Charles de Gaulle có các nhà ga của hệ thống đường sắt RER
 
Nếu muốn di chuyển bằng đường sắt bạn có thể chọn RER B. Đây là hệ thống giao thông công cộng đường sắt nối Paris với sân bay Roissy – Charles de Gaulle và vùng ngoại ô. Để đến hoặc rời sân bay Paris, hành khách có thể di chuyển đến các ga đường sắt trong sân bay như: Aéroport Charles de Gaulle 1 phục vụ các nhà ga số 1 và 3; Aéroport Charles de Gaulle 2 - TGV phục vụ các nhà ga 2 ACDEF và G. Nhà ga 2G lại được nối với nhà ga 2F bằng xe đưa đón sân bay N2 miễn phí. 
 
Hành trình di chuyển từ sân bay vào thành phố của RER thường rơi vào khoảng 35 phút với giá vé là 9,75 EUR.
 

3. Di chuyển bằng taxi

 
Taxi là phương tiện di chuyển cơ động nhưng có phần đắt đỏ ở Paris. Hành hách có thể tìm thấy taxi ở lối ra đến khu vực nhận hành lý của nhà ga đến. Cụ thể: nhà ga số 1: lối ra 24 trên khu vực khách đến/ nhà ga 2 : lối ra 7/ nhà ga 2A: lối ra 6/ nhà ga 2C: lối ra 14/ nhà ga 2E: cổng số 10 trên tầng khách đến/ nhà ga 2F: cổng 11 khu khách đến/ nhà ga 2G: cổng xanh/ nhà ga 3: lối ra của sảnh đến. 
 
Giá taxi sân bay quốc tế Roissy – Charles de Gaulle đến trung tâm Paris thường rơi vào khoảng 50 – 55 EUR.
 

Vé máy bay