Chuyên Trang Vé Máy BayChuyên trang tour du lịch Chuyên trang khách sạnChuyên trang vé máy bayChuyên trang thuê xe ô tôChuyên Trang Vé Máy BayChuyên trang tin tức tổng hợpChuyên trang Visa - Hộ chiếuChuyên trang du thuyềnChuyên trang team building

Săn vé rẻ trong tháng

Các dịch vụ ở sân bay Pleiku mà hành khách cần biết

Các dịch vụ ở sân bay Pleiku mà hành khách cần biết

Nếu muốn đến Pleiku bằng đường hàng không thì ngoài việc đặt vé máy bay, tìm hiểu thông tin làm thủ tục tại sân bay, bạn cũng cần biết các dịch vụ ở sân bay Pleiku mà hệ thống hỗ trợ đặt vé trực tuyến www.vemaybay.dulichvietnam.com.vn giới thiệu trong bài viết này.

 
Sân bay Pleiku hay cảng hàng không Pleiku là sân bay dùng chung giữa dân sự và quân sự. Sân bay này đóng vai tròng quan trọng trong mạng lưới cảng hàng không dân dụng trên toàn quốc. Đặc biệt, những năm gần đây khi nhu cầu mua vé máy bay hoặc tour du lịch Pleiku bằng đường hàng không ngày càng tăng thì cả 3 hãng hàng không nội địa của Việt Nam là Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar Pacific đều đã chính thức cung cấp các chuyến bay đến và đi từ sân bay này. 
 
Thác Chín tầng – một điểm du lịch lý thú khi mua vé máy bay đi Pleiku
Thác Chín tầng – một điểm du lịch lý thú khi mua vé máy bay đi Pleiku
 
Do đó, nếu bạn đang có dự định đến Pleiku bằng đường hàng không thì sẽ có thể dễ dàng đặt mua vé máy bay của các chặng Hà Nội, Đà Nẵng, Vinh, TP Hồ Chí Minh đi Pleiku. Tuy nhiên, bên cạnh việc đặt vé, bạn cũng nên tìm hiểu về các dịch vụ ở sân bay Pleiku để đảm bảo sẽ có một chuyến đi thuận lợi, thoải mái nhất. 
 

1. Các dịch vụ hàng không

 
Do mỗi ngày đều có các chuyến bay hạ cánh và xuất phát tại sân bay Pleiku nên Tổng Công ty Hàng không Việt Nam đã đầu tư cơ sở vật chất và đầy đủ các dịch vụ hàng không để đáp ứng tối đa nhu cầu của hàng khách đã mua vé máy bay đến Pleiku và ngược lại. 
 
Trong đó, phải kể đến những dịch vụ hàng không chính, có liên quan mật thiết đến hàng khách như: Dịch vụ bảo đảm hoạt động bay (bao gồm các dịch vụ không lưu, thông tin, dẫn đường, giám sát; dịch vụ khí tượng hàng không; dịch vụ thông báo tin tức hàng không; dịch vụ tìm kiếm cứu nạn); dịch vụ khai thác nhà ga hành khách, kho hàng hóa; dịch vụ cung cấp xăng dầu hàng không; dịch vụ khai thác khu bay; dịch vụ kỹ thuật hàng không; dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng trang thiết bị hàng không; dịch vụ bảo đảm an ninh hàng không; dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất (trong đó bao gồm cả trang thiết bị mặt đất, phục vụ tổ bay trong sân đậu, vệ sinh khoang máy bay)….
 
Sân bay Pleku đã được đầu tư nâng cấp để đảm bảo cung cấp đầy đủ các dịch vụ hàng không cần thiết
Sân bay Pleku đã được đầu tư nâng cấp để đảm bảo cung cấp đầy đủ các dịch vụ hàng không cần thiết
 
Để đảm bảo được các dịch vụ hàng không này, sân bay Pleku đã được đầu tư nâng cấp với cơ sở vật chất, kỹ thuật hiện đại gồm: 1 đường cất hạ cánh với độ dài 2.400m, rộng 45m; sân đỗ tàu bay có 5 vị trí đậu cho các loại máy bay A320, A321 và ATR72; nhà ga hành khách rộng hơn 3.174m2; hệ thống đèn tín hiệu hàng không hoạt động 24h/24h; hệ thống thiết bị hạ cánh chính xác ILS….
 
Nhà ga hành khách của sân bay cũng được trang bị hệ thống kỹ thuật hàng không chuyện dụng hiện đại, tiên tiến để cung cấp đầy đủ các dịch vụ cho khách đến và đi như: 
 
- 10 quầy thủ tục hàng không
 
- Hệ thống cổng từ, máy dò kim loại
 
- Hệ thống camera giám sát
 
- Hệ thống màn hình hiển thị thông tin chuyến bay (gồm 22 màn hình được lắp đặt tại nhiều vị trí khác nhau trong nhà ga hành khách)
 
- Máy soi chiếu kiểm tra an ninh và máy soi chiếu kiểm tra hành lý
 
- Xe đẩy hành lý và xe dành cho người khuyết tật
 
- Hệ thống thiết bị wifi
 
- Hệ thống báo cháy, PCCC tự động, hệ thống chống sét
 
- Hệ thống biển báo, biển chỉ dẫn thoát hiểm….
 
 Sân bay Pleiku có 10 quầy làm thủ tục hàng không
Sân bay Pleiku có 10 quầy làm thủ tục hàng không 
 

2. Các dịch vụ phi hàng không

 
Ngoài các dịch vụ hàng không, sân bay Pleiku còn cung cấp nhiều dịch vụ phi hàng không hữu ích cho hành khách như: dịch vụ ăn uống, giải khát, dịch vụ mua quà lưu niệm, dịch vụ di chuyển…. Những dịch vụ này chắc chắn sẽ giúp ích và khiến chuyến công tác, du lịch Pleiku của bạn trở nên thuận lợi, thoải mái.
 

Vé máy bay