Chuyên Trang Vé Máy BayChuyên trang tour du lịch Chuyên trang khách sạnChuyên trang vé máy bayChuyên trang thuê xe ô tôChuyên Trang Vé Máy BayChuyên trang tin tức tổng hợpChuyên trang Visa - Hộ chiếuChuyên trang du thuyềnChuyên trang team building

Săn vé rẻ trong tháng

Các dịch vụ ở sân bay New York mà du khách nhất định phải biết

Các dịch vụ ở sân bay JFK New York mà du khách nhất định phải biết

Hành khách mua vé máy bay đi New York nhất định phải biết các dịch vụ ở sân bay New York – hay còn gọi là sân bay quốc tế John F.Kennedy mà Du Lịch Việt Nam giới thiệu trong bài viết này.

Sân bay quốc tế John F. Kennedy (IATA: JFK, ICAO: KJFK) còn được gọi là JFK, là một sân bay quốc tế nằm ở Jamaica, Queens, ở phần phía đông nam của thành phố New York. Sân bay cách Lower Manha khoảng 12 dặm Anh. Hiện đây là sân bay đông đúc thứ 6 ở Mỹ, là cửa ngõ hàng không quốc tế đông đúc nhất tại xứ cờ hoa và cũng là sân bay bận rộn nhất trong hệ thống sân bay thành phố New York (nên còn được nhiều du khách quốc tế gọi là sân bay New York). 
 
Sân bay quốc tế John F. Kennedy
Sân bay quốc tế John F. Kennedy
 
Hiện sân bay quốc tế John F. Kennedy có 6 nhà ga hàng không hoạt động với 4 đường băng và 128 cổng máy bay phục vụ các nhà ga. Năm 2017, Sân bay Quốc tế John F. Kennedy xử lý hơn 58,9 triệu hành khách, đạt kỷ lục hàng năm mới. 
 
Đặc biệt, do là sân bay có lưu lượng hành khách quốc tế lớn nhất nước Mỹ nên sân bay quốc tế John F. Kennedy sở hữu hệ thống dịch vụ đa dạng và đầy tiện nghi. Các dịch vụ ở sân bay có thể đáp ứng mọi nhu cầu của hành khách mua vé máy bay hoặc tour du lịch New York – Mỹ
 
Cụ thể, sân bay JFK New York có 6 khu vực khách đến ở các nhà ga 1, 2, 4, 5, 7 và 8. Các tòa nhà ga này được bố trí theo dạng lượn sóng hình chữ U bị biến dạng xung quanh khu vực trung tâm có bãi đỗ xe, khách sạn, nhà máy điện và các cơ sở sân bay khác. Đặc biệt, các ga đi và đến được kết nối bằng hệ thống AirTrain chuyên dụng. Trong sân bay cũng có hàng loạt nhà hàng, quán bar và cửa hàng nằm rải rác khắp các khu vực.
 
Nhà ga hành khách ở sân bay quốc tế John F. Kennedy
Nhà ga hành khách ở sân bay quốc tế John F. Kennedy
 
Ngoài ra, tất cả các nhà ga ở sân bay quốc tế John F. Kennedy đều có các dịch vụ chính như: 
 
- Nhà vệ sinh: Mỗi nhà ga đều có nhiều nhà vệ sinh, trong đó có ít nhất 1 nhà vệ sinh dành cho người khuyết tật. Các nhà vệ sinh của sân bay quốc tế John F. Kennedy đều được dọn dẹp thường xuyên và rất sạch sẽ.
 
- Khu vực cung cấp nước uống: Hành khách dùng vé máy bay đi New York – Mỹ hạ cánh tại sân bay quốc tế John F. Kennedy sẽ không phải mua nước lọc. Bởi trong nhà ga hành khác có các khu vực chuyên cung cấp nước uống. Nước này đã được xử lý để đạt chuẩn an toàn. 
 
- Khu vực cứu trợ thú cưng: Nếu bạn mang theo thú cưng đi du lịch New York – Mỹ và thú cưng của bạn gặp rắc rối với áp xuất trên máy bay, thay đổi khí hậu hoặc bất kỳ vấn đề nào khác thì bạn có thể đưa chúng đến khu vực cứu trợ thú cưng ở sân bay. Các chuyên viên của sân bay quốc tế John F. Kennedy sẽ giúp bé thú cưng của bạn phục hồi nhanh nhất có thể.
 
Nếu bạn gặp vấn đề rắc rối với thú cưng thì có thể đến khu vực cứu trợ thú cưng của sân bay
Nếu bạn gặp vấn đề rắc rối với thú cưng thì có thể đến khu vực cứu trợ thú cưng của sân bay
 
- Điện thoại phù hợp cho khách khiếm thính: Không chỉ có hệ thống nhà vệ sinh đạt chuẩn cho người khiến thị, sân bay quốc tế John F. Kennedy còn có các điện thoại phù hợp cho khách khiếm thính. Đây là dịch vụ nhân văn mà không phải sân bay quốc tế nào cũng có.
 
- Dịch vụ Autolink: Đây là dịch vụ vận chuyển miễn phí giữa các khu vực trong sân bay quốc tế John F. Kennedy. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng dịch vụ này bạn cần liên hệ trước với hãng hàng không đã đặt vé máy bay đi New York để yêu cầu. Việc liên hệ phải diễn ra ít nhất 48 giờ trước chuyến bay.
 
- Hỗ trợ hành khách: Sân bay quốc tế John F. Kennedy có đội ngũ nhân viên sân bay mặc áo khoác màu đỏ cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho tất cả hành khách. Bạn có thể yêu cầu được hỗ trợ về phương tiện giao thông mặt đất, hướng dẫn nhận phòng khách sạn hoặc định vị dịch vụ xe lăn nếu cần. 
 
Ngoài ra, tại mỗi nhà ga của sân bay quốc tế John F. Kennedy còn sở hữu hàng loạt dịch vụ hữu ích với du khách như dịch vụ thu đổi ngoại tệ, hệ thống cửa hàng miễn phí, dịch vụ vận chuyển vào trung tâm thành phố New York….

 


Vé máy bay