Chuyên Trang Vé Máy BayChuyên trang tour du lịch Chuyên trang khách sạnChuyên trang vé máy bayChuyên trang thuê xe ô tôChuyên Trang Vé Máy BayChuyên trang tin tức tổng hợpChuyên trang Visa - Hộ chiếuChuyên trang du thuyềnChuyên trang team building

Săn vé rẻ trong tháng

Các bước làm thủ tục tại sân bay Nghệ An

Các bước làm thủ tục tại sân bay Nghệ An

Dù việc làm thủ tục tại phần lớn các sân bay trong nước là giống nhau nhưng hành khách vẫn nên ghi nhớ các bước làm thủ tục tại sân bay Nghệ An mà Du Lịch Việt Nam giới thiệu trong bài viết này để có chuyến đi thuận lợi nhất.

Việc làm thủ tục đến của hành khách mua vé máy bay đi Nghệ An rất đơn giản. Hành khách chỉ cần xuống máy bay, lấy hành lý ký gửi (nếu có) và di chuyển ra khỏi sân bay để đến địa chỉ cần đến là được. Do đó, trong bài viết này Du Lịch Việt Nam sẽ giới thiệu kỹ về các bước để làm thủ tục đi tại sân bay Nghệ An.
 
Sân bay Nghệ An
Sân bay Nghệ An
 

Bước 1: Chuẩn bị làm thủ tục tại sân bay Nghệ An

 
Tại nhà ga hành khách sân bay Nghệ An, hành khách tìm đến các quầy của hãng hàng đã đặt vé. Giờ check-in thường bắt đầu từ 3h – 40 phút trước giờ máy bay cất cánh (giờ máy bay cất cánh đã được ghi trên vé). Nếu vé của bạn chưa ghi vị trí chỗ ngồi cụ thể mà bạn muốn chọn chỗ thì nên đến sớm để xếp hàng. Trong quá trình làm thủ tục, chỉ cần đề nghị với nhân viên check-in để được ngồi vị trí mong muốn. Nếu còn chỗ trong hạng tương ứng của bạn thì nhân viên của hãng sẽ sắp xếp vị trí cho bạn theo yêu cầu. 
 
Ngoài ra, hạng Business hay First Class thường có quầy check-in riêng. Chỉ khi không có khách nào đi hạng này mà hành khách quá đông thì bạn mới được nhân viên linh động làm thủ tục cho. Nếu không, hãy xếp hàng đúng hạng vé của bạn để khỏi tốn công vô ích.
 

Bước 2: Làm thủ tục tại sân bay Nghệ An

 
Quầy làm thủ tục tại sân bay Nghệ An
Quầy làm thủ tục tại sân bay Nghệ An
 
Khi đến lượt và chính thức được làm thủ tục tại sân bay Nghệ An thì nhân viên của hãng (cả 3 hãng hàng không nội địa Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar Pacific đều hoạt động tại sân bay Nghệ An) sẽ kiểm tra vé máy bay, chứng minh thư hoặc giấy tờ tùy thân khác của bạn. Lúc này, nếu có đồ gửi bạn cần đưa lên bàn cân, nhân viên sẽ kiểm tra xem hành lý của bạn chuẩn bị có hợp lệ không (về kích thước, cân nặng).
 
Sau khi xong thủ tục tại quầy check-in sân bay Nghệ An, nhân viên của hãng sẽ đưa lại cho bạn vé máy bay, các giấy tờ liên quan và 1 thẻ lên máy bay (Boarding Pass). Nếu bạn mang theo hành lý ký gửi thì sẽ có một cuống vé tương ứng với hành lý ký gửi dành cho việc nhận hành lý khi máy bay hạ cánh.
 
Từ lúc làm thủ tục tại sân bay Nghệ An xong cho đến lúc lên máy bay, hành khách sẽ dùng thẻ lên máy bay thay thế cho vé máy bay. Trên thẻ lên máy bay này đã ghi đầy đủ địa chỉ phòng chờ (tức là cổng ra máy bay (gate) mà bạn phải có mặt trước khi lên máy bay), thời gian phòng chờ mở cửa, số ghế (seat) trên máy bay của bạn.
 
Nếu vừa kết thúc chuyến du lịch Nghệ An, bạn nên tham khảo ngay các bước làm thủ tục đi tại sân bay này
Nếu vừa kết thúc chuyến du lịch Nghệ An, bạn nên tham khảo ngay các bước làm thủ tục đi tại sân bay này
 
Trong trường hợp bạn không phải người Nghệ An, người vừa kết thúc chuyến công tác, du lịch Nghệ An mà chỉ transit tại sân bay này thì nhân viên có thể sẽ làm luôn thẻ lên máy bay cho các chặng bay tiếp theo của bạn. Hãy chú ý kỹ và hỏi ngay khi có thắc mắc để không nhầm giữa các thẻ lên máy bay với nhau. Ngoài ra, tùy vào tình hình mà nhân viên tại quầy check-in sẽ thông báo cho bạn việc hành lý ký gửi của bạn sẽ được tự động chuyển giữa các chuyên bay và bạn chỉ việc nhận lại ở đích hay phải tự làm thủ tục ở từng điểm transit. 
 

Bước 3: Kiểm tra an ninh

 
Ở bước này, hành lý xách tay của bạn sẽ được đưa qua máy quen còn bản thân bạn sẽ đi qua 1 cồng từ. Nên nhớ trước khi đi qua cổng từ hãy bỏ các đồ kim loại như chìa khóa, điện thoại… ra khay để qua máy quét nhanh chóng. Tránh làm mất thời gian của bản thân và của cả nhân viên hải quan ở sân bay quốc tế Vinh – Nghệ An.
 
Sau khi xong bước này có thể xem như bạn đã hoàn thành các thủ tục tại sân bay Nghệ An. Nếu chưa đến giờ bay thì bạn có thể đi dạo trong sân bay. Nếu gần đến giờ thì hãy di chuyển về phòng đợi để chuẩn bị lên máy bay và bắt đầu cuộc hành trình.
 

Vé máy bay