Chuyên Trang Vé Máy BayChuyên trang tour du lịch Chuyên trang khách sạnChuyên trang vé máy bayChuyên trang thuê xe ô tôChuyên Trang Vé Máy BayChuyên trang tin tức tổng hợpChuyên trang Visa - Hộ chiếuChuyên trang du thuyềnChuyên trang team building

Săn vé rẻ trong tháng

Bỏ túi một số kinh nghiệm làm thủ tục tại sân bay Phú Bài

Bỏ túi một số kinh nghiệm làm thủ tục tại sân bay Phú Bài

Được biết đến với nét thơ mộng và lãng mạn, thiên nhiên đã ưu đãi cho xứ Huế nhiều danh lam thắng cảnh đẹp. Đó là lý do tại sao du lịch Huế luôn thu hút với số lượng du khách, đặc biệt là khách đến bằng đường hàng ngày càng tăng. Dulichvietnam.com.vn xin chia sẻ với các bạn vài kinh nghiệm làm thủ tục tại sân bay Phú Bài, để chuyến đi của bạn trở nên suôn sẻ.

 
Ghi nhớ một số kinh nghiệm làm thủ tục ở sân bay Phú Bài giúp bạn có chuyến đi suôn sẻ
 
Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ khi làm thủ tục tại sân bay Phú Bài
 
Cũng như bất kỳ sân bay hay cảng hàng không nào khác, khi bạn làm thủ tục tại sân bay Phú Bài, trước hết bạn nên chuẩn bị những đồ cần thiết trước khi làm thủ tục sân bay tại sân bay, trong đó có những giấy tờ cần thiết như:
 • Hộ chiếu
 • Chứng minh nhân dân
 • Giấy chứng nhận của lực lượng vũ trang
 • Thẻ Đại biểu quốc hội
 • Thẻ Đảng viên
 • Thẻ Nhà báo
 • Giấy phép lái xe ô-tô, mô-tô
 • Giấy khai sinh (đối với Trẻ em từ 14 tuổi trở xuống).
 • Visa (nếu yêu cầu)
Việc chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết sẽ không khiến bạn phải lo lắng. Kinh nghiệm làm thủ tục tại sân bay Phú Bài cho thấy bạn nên cất giữ nó một cách cẩn thận vì nếu chẳng may bạn bất cẩn đánh rơi, làm mất nó sẽ cực kỳ ảnh hưởng đến chuyến bay của bạn.
 
 
Những lưu ý về thời gian khi làm thủ tục tại sân bay Phú Bài
 
Nếu không muốn để lỡ chuyến bay, bạn nên tuân thủ những quy định của các hãng hàng không khi bạn muốn làm thủ tục tại sân bay Phú Bài. Đề phòng nguyên nhân kẹt xe và dự phòng thời gian làm thủ tục chuyến bay, thời gian soi chiếu an ninh hành lý, khuyến cáo hành khách nên có mặt tại sân bay trước giờ khởi hành của chuyến bay nội địa ít nhất 60 phút, tốt nhất là 120 phút.
 
Điều đầu tiên hành khách cần làm thủ tục chuyến bay tại quầy làm thủ tục đúng theo thời gian sau:
 • Thời gian mở quầy làm thủ tục tại sân bay Phú Bài: quầy làm thủ tục được mở 2h00’ trước thời gian dự định cất cánh. 
 • Thời gian đóng quầy làm thủ tục tại sân bay Phú Bài: quầy làm thủ tục được đóng 30 phút trước thời gian dự định cất cánh.
Nếu hành khách không có mặt tại quầy làm thủ tục chuyến bay đúng thời gian quy định, hành khách sẽ không được thực hiện chuyến bay đó. Tùy theo điều kiện giá vé của hành khách, việc hành khách không có mặt tại quầy làm thủ tục chuyến bay đúng thời gian quy định còn có thể dẫn đến một số hậu quả sau:
 • Khiến cho vé không còn giá trị hoặc không thể bồi hoàn nếu có điều khoản hạn chế này trên vé. Hành khách sẽ phải đặt lại chỗ và mua lại vé mới nếu vẫn muốn tiếp tục bay.
 • Hành khách phải trả thêm chi phí đổi vé và các phần chênh lệch giữa giá vé mới và vé cũ.
Để đến địa điểm nổi tiếng này, trước hết bạn nên nắm rõ việc làm thủ tục tại sân bay Phú Bài
 
Những đồ dùng liên quan tới việc làm thủ tục sân bay Phú Bài
 
Bạn đi du lịch Huế, muốn tìm hiểu các địa danh và lưu trú lại ở đó nhiều ngày. Điều này sẽ khiến bạn phải mang nhiều đồ cho mình hơn. Kinh nghiệm làm thủ tục tại sân bay Phú Bài của tôi là bạn nên nắm rõ những lưu ý với việc mang hành lý của mình. Hành lý của bạn sẽ được chia thành 2 loại và có quy định riêng cho từng loại:
 • Đồ xách tay: Đồ xách tay là đồ bạn được mang theo khi đi máy bay và bạn có thể để đồ này trên ghế ngồi, dưới gầm ghế hoạc có thể mang theo bên mình. Bạn chú ý khi làm thủ tục sân bay Phú Bài hay bất kỳ một sân bay nào  thì bạn hãy để ý tới kích thước và cân nặng và số lượng túi được mang theo trong chuyến bay vì theo quy định của mỗi hãng hàng không lại khác nhau.
 • Đồ ký gửi: Đây thường là hành lý, quần áo và những đồ ký gửi bạn muốn chuyển đi. Và những đồ này sau khi làm xong thủ tục sân bay thì nó sẽ được chuyển xuống khoang hành lý riêng và bạn chỉ có thể lấy đồ khi tới với sân bay tiếp theo.
Khi làm thủ tục tại sân bay Phú Bài, các vật dụng bị hạn chế vận chuyển sẽ là những vật dụng sở hữu của hành khách có thể được coi như vũ khí hoặc những vật dụng nguy hiểm bao gồm:
 • Tất cả các loại dao, gồm cả các loại dùng để săn bắt và các loại dao khác.
 • Gươm, kiếm các loại.
 • Dùi cui, gậy tày hoặc những vật tương tự.
 • Bất kỳ một dụng cụ hoặc vật dụng mà thông thường không được coi là vật dụng nguy hiểm nhưng có thể sẽ trở thành nguy hiểm tuỳ theo mục đích sử dụng như kẹp đá, dao cạo, kéo các loại, búa kìm...
Bí quyết để “nhanh chóng” qua cửa an ninh tại sân bay Phú Bài
 
Một số kinh nghiệm làm thủ tục tại sân bay Phú Bài dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng qua cửa an ninh.
 
1. Kinh nghiệm làm thủ tục: Đóng gói đồ chuyên nghiệp
 
Khi làm thủ tục tại sân bay Phú Bài, hãy đóng gói hành lý xách tay theo chức năng và mức độ cần thiết của từng món đồ. Đừng giấu hộ chiếu, giấy tờ hay vé máy bay của bạn ở đáy ba lô, dưới cả đống tạp chí hay quần áo. Cũng đừng quên những món đồ không được phép mang lên máy bay như nước hay mọi loại chất lỏng. Hãy cất ngay chai nước hoa hay lọ dầu gội yêu thích vào hành lý ký gửi trước khi phải ngậm ngùi giã từ chúng ở cửa kiểm tra an ninh tại sân bay Côn Sơn.
 
2. Cẩn thận với lời nói, cử chỉ - kinh nghiệm "xương máu" khi làm thủ tục 
 
Đừng nói đến những từ nhạy cảm khi đang làm thủ tục sân bay đến khâu kiểm tra an ninh, chẳng hạn như “bom”, dù dưới bất kỳ hình thức nào. Khi kiểm tra an ninh, đừng gọi điện thoại, đeo kính râm, đội mũ che mặt hoặc làm bất cứ hành động nào trông có vẻ khả nghi.
 
3. Sẵn sàng tư trang để làm thủ tục tại sân bay Phú Bài
 
Trước khi qua cửa kiểm tra an ninh, hãy cẩn thận bỏ hết những gì có chứa lượng kim loại lớn như thắt lưng, đồng hồ, trang sức, điện thoại… Một số cửa kiểm tra nghiêm ngặt còn yêu cầu bạn tháo giày, vì vậy kinh nghiệm làm thủ tục sân bay Phú Bài là nên đi những đôi giày không có dây để tránh rắc rối trong việc cởi và buộc lại dây giày.
 
4. Chọn lựa nơi xếp hàng khi làm thủ tục sân bay Phú Bài
 
Hãy chú ý một chút vào những hàng người nối đuôi nhau trước cổng kiểm tra an ninh. Hàng người ngắn chưa chắc đã nhanh hơn. Hãy chọn những hàng có nhiều hành khách đi công tác kết hợp du lịch thay vì đứng vào những hàng có nhiều gia đình và con nhỏ. Đây là một kinh nghiệm làm thủ tục tại sân bay Phú Bài hết sức hữu dụng.
 
5. Sau khi làm thủ tục kiểm tra, rời khỏi cửa an ninh nhanh
 
Hãy mang những tư trang của mình ra một địa điểm xa hơn để chỉnh sửa thay vì đứng lại tại cổng kiểm tra an ninh, nhường chỗ cho những người kiểm tra sau bạn làm thủ tục.
 
Với những chia sẻ trên đây về kinh nghiệm làm thủ tục tại sân bay Phú Bài, hy vọng các bạn đã đủ tự tin cho chuyến du lịch của mình. Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ và an toàn.
 

Vé máy bay