Chuyên Trang Vé Máy BayChuyên trang tour du lịch Chuyên trang khách sạnChuyên trang vé máy bayChuyên trang thuê xe ô tôChuyên Trang Vé Máy BayChuyên trang tin tức tổng hợpChuyên trang Visa - Hộ chiếuChuyên trang du thuyềnChuyên trang team building

Săn vé rẻ trong tháng

Bật mí các kinh nghiệm làm thủ tục tại sân bay Pleiku

Bật mí các kinh nghiệm làm thủ tục tại sân bay Pleiku

Nếu không muốn để lỡ chuyến bay, ảnh hưởng đến quá trình công tác, học tập, du lịch thì những kinh nghiệm làm thủ tục tại sân bay Pleiku sẽ hữu ích cho bạn đấy. Cùng hệ thống đặt vé trực tuyến www.vemaybay.dulichvietnam.com.vn tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết

Cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ khi làm thủ tục tại sân bay PleikuCần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ khi làm thủ tục tại sân bay Pleiku
 
Sân bay Pleiku là một sân bay nhỏ tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, Tây Nguyên. Trước đây sân bay này là sân bay quân sự nhưng hiện nó được quy hoạch để phục vụ cho cả quân sự và dân sự. Tại sân bay này, các hãng hàng không nội địa là Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jestar Pacific đang khai thác các chặng bay thẳng từ Pleiku đi Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng… và chiều ngược lại. Sân bay cũng đón các chuyến bay từ quốc tế như Singapore – Pleiku; Bắc Kinh – Pleiku… của các hãng Philippine Airlinelines, Singapore Airlines, Silkair, Jetstar Asia.
 
Do đó, trước khi bay, bạn chỉ cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết cho chuyến nội địa gồm vé máy bay, chứng minh nhân dân, một ít tiền mặt để đóng thuế sân bay nếu có yêu cầu. Trường hợp hành khách mất chứng minh thư thì có thể dùng một trong các loại giấy tờ sau để thay thế: thẻ Đại biểu Quốc hội; thẻ Đảng viên; thẻ Nhà báo, chứng nhận của các lực lượng vũ trang; giấy phép lái ôtô, mô tô. Ngoài ra, thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam, thẻ kiểm soát an ninh hàng không, giấy chứng nhận nhân thân có xác nhận của công an phường, xã nơi cư trú... cũng là giấy tờ cần thiết để làm thủ tục tại sân bay Pleiku một cách thuận lợi. 

Thoải mái mang theo nước hoa, dầu gội

Hiện hành khách di chuyển bằng máy bay có thể mang sữa tắm, nước hoa thoải mái
Hiện hành khách di chuyển bằng máy bay có thể mang sữa tắm, nước hoa thoải mái
 
Kinh nghiệm làm thủ tục tại sân bay Pleiku cho thấy nếu bạn chỉ bay các chặng nội địa thì có thể thoải mái mang theo chất lỏng mà không cần chọn chai dung tích dưới 100ml hoặc sang chiết sang các chai nhỏ. Bởi theo quy định cũ, các chuyến bay nội địa cũng giới hạn lượng nước, chất lỏng mang lên máy bay. Dung tích tối đa là 1 lít nhưng hành khách phải chia thành các lọ không quá 100ml và không phải cất giữ trong hành lý ký gửi. Vì thế, mỗi lần du lịch bằng máy bay, nhiều người phải vất vả sang chiết sữa tắm, dầu gội, nước hoa… thành những chai nhỏ, khá bất tiện và mất thời gian. 
 
Tuy nhiên, quy định mới trong Thông tư số 01/2016/TT-BGTVT cho phép hành khách bay các chuyến nội địa được phép mang chất lỏng thoải mái, không giới hạn. Mức độ giới hạn chỉ phụ thuộc vào số lượng hành lý xách tay của mỗi hãng hàng không.

Di chuyển đến sân bay bằng xe bus

Sân bay Pleiku đã khai trương điểm đón trả khách của xe buýt
Sân bay Pleiku đã khai trương điểm đón trả khách của xe buýt
 
Ngày 12/11/2016, Sở Giao thông vận tải tỉnh Gia Lai và tỉnh Kon Tum đã phối hợp với Cảng hàng không Pleiku để khai trương điểm đón trả khách của xe buýt ngay tại cảng hàng không. Tuyến xe buýt TP Kon Tum – Sân bay – TP Pleiku và ngược lại sẽ giúp bạn đi chuyển đến sân bay hoặc từ sân bay ra trung tâm thành phố một cách tiết kiệm, thuận tiện nhất.

Check-in tại sân bay Pleiku

Để đảm bảo thời gian làm thủ tục chuyến bay, kiểm tra an ninh, đề phòng những sự cố nhỏ có thể xảy ra gây lỡ chuyến bay thì bạn nên đến sân bay Pleiku – Gia Lai trước giờ check-in ít nhất 60 phút. 
 
Nhà ga hành khách của sân bay này mới được cải tạo, đưa vào sử dụng từ tháng 9/2015 với tổng diện tích là 3.174,53m2, gồm 2 tầng, 2 cửa ra tàu bay, đáp ứng tối đa 300 hành khách/ giờ cao điểm. Trong nhà ga hành khách của sân bay Pleiku được trang bị đầy đủ hệ thống kỹ thuật hàng không chuyên dụng, tiên tiến, hiện đại với nhiều tiện tích để phục vụ hành khách. Đặc biệt, sân bay có 10 quầy thủ tục hàng không, 22 màn hình hiển thị thông tin chuyến bay để đảm bảo việc check-in tại sân bay Pleiku và xuất phát đúng giờ của hành khách.

Vé máy bay