Chuyên Trang Vé Máy BayChuyên trang tour du lịch Chuyên trang khách sạnChuyên trang vé máy bayChuyên trang thuê xe ô tôChuyên Trang Vé Máy BayChuyên trang tin tức tổng hợpChuyên trang Visa - Hộ chiếuChuyên trang du thuyềnChuyên trang team building

Săn vé rẻ trong tháng

Bamboo Airways đặt trụ sở tại sân bay Quy Nhơn - Bình Định

Bamboo Airways đặt trụ sở tại sân bay Quy Nhơn - Bình Định

Bamboo Airways (BAS) do Công ty TNHH hàng không Tre Việt (Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư) đã chọn sân bay Quy Nhơn - Bình Định làm trụ sở chính của hãng.

Đặt trụ sở chính tại sân bay Phù Cát

 
 Bamboo Airways của tập đoàn FLC sẽ đặt trụ sở tại sân bay Quy Nhơn - Bình Định
Bamboo Airways của tập đoàn FLC sẽ đặt trụ sở tại sân bay Quy Nhơn - Bình Định
 
Tập đoàn FLC đã thành lập Công ty TNHH Hàng không Tre Việt (Viet Bamboo Airlines) với số vốn điều lệ 700 tỷ đồng. Công ty có ngành nghề kinh doanh chính là vận tải hàng không dân sự và dự kiến sẽ vận chuyển hành khách đến với các điểm du lịch mà FLC đang khai thác. 
 
Từ năm 2017, lãnh đạo Công ty TNHH hàng không Tre Việt đã làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định để mở trụ sở tại sân bay Phù Cát. Hiện đây là công ty hàng không đầu tiên và duy nhất của Việt Nam chọn Bình Định làm nơi đặt trụ sở chính.
 
Cảng hàng không Phù Cát tọa lạc tại huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định, các trung tâm thành phố Quy Nhơn khoảng 35km về phía Tây Bắc. Được biết, Bamboo Airways sẽ đầu tư xây dựng tại sân bay Phù Cát với tổng vốn ban đầu lên đến 31 triệu USD. Dự kiến, hãng sẽ bắt đầu khai thác chuyến bay thương mại đầu tiên vào năm 2019. 
 
Dự án của Bamboo Airways nhằm tạo hành lang giao thông thuận lợi cho du khách để dễ dàng kết nối, khai thác các điểm du lịch của Bình Định. Đồng thời khai thác tối đa tiềm năng du lịch Bình Định, rút ngăm thời gian di chuyển từ sân bay Phù Cát về quần thể FLC Quy Nhơn.
 
Sân bay Quy Nhơn có đóng góp lớn cho sự phát triển của du lịch Bình Định
Sân bay Quy Nhơn có đóng góp lớn cho sự phát triển của du lịch Bình Định
 
Đến thời điểm hiện tại, nhà ga hành khách của sân bay Phù Cát đã được nâng cấp mở rộng với năng lực phục vụ lên đến 600 hành khách/ giờ cao điểm. Tổng công suất được thiết kế hiện là 1,5 triệu hành khách/ năm và có khả năng mở rộng để nâng cấp tiếp lên 2,4 triệu hành khách/ năm. Đặc biệt, sân bay này sẽ tiếp nhận 7 vị trí đậy cho các máy bay Airbus của Bamboo Airways trong giờ cao điểm.
 

Thông tin về hãng hàng không Bamboo Airways 

 
Bamboo Airways là hãng hàng không lai ghép giữa mô hình hàng không truyền thống và hàng không giá rẻ. Dự kiến hãng sẽ đi vào khai thác các đường bay nội địa có tầm bay từ 1,5 - 2 giờ bằng các dòng máy bay A320/ 321 do nhà sản xuất máy bay Châu Âu - Airbus. 
 
Mạng bay nội địa của hãng sẽ hướng đến các tỉnh có các điểm du lịch, khu nghỉ dưỡng. Một số thông tin cho biết đến năm 2023 Bamboo Airways sẽ mở thêm 24 chặng bay nội địa. Kết nối các điểm du lịch với nhau như đường bay Hải Phòng - Quy Nhơn, Thanh Hóa - Phú Quốc, Thanh Hóa - Quy Nhơn, Thanh Hóa - Nha Trang...
 
Bamboo Airways đã đặt hàng nhiều máy bay Airbus
Bamboo Airways đã đặt hàng nhiều máy bay Airbus
 
Trong định hướng phát triển của hãng, thay vì chỉ tập trung vào các tuyến bay giữa các thành phố lớn vốn có cơ sở hạ tầng hàng không đã trong tình trạng quá tải thì hãng sẽ tập trung phát triển các tuyến bay thẳng từ quốc tế đến các điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam, đặc biệt là các dự án du lịch của FLC như Quy Nhơn, Quảng Ninh, Thanh Hoá, Nha Trang, Phú Quốc, Hải Phòng.
 
Cụ thể, hãng đã có kế hoạch khai thác 16 chặng bay giữa Việt Nam và một số nước Châu Á đang được yêu thích như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Singapore, Hồng Kong, Thái Lan, Đài Loan, Philippines... Trong tương lai, hãng sẽ tiếp tục mở thêm các chặng bay tới Mỹ và các nước thuộc khu vực châu Âu.
 
Về máy bay thì du chưa chính thức được cấp phép bay nhưng tập đoàn FLC - chủ đầu tư của Bamboo Airways đã thỏa thuận mua 44 máy bay hiện đại với tổng giá trị hợp đồng là khoảng 8,6 tỷ USD. Trong đó, hãng đã thỏa thuận mua 24 máy bay dòng A321NEO với tập đoàn Airbus Châu Âu. 
 
Dòng máy bay Airbus A321NEO là loại máy bay phổ biến nằm trong biên chế phục vụ của hàng loạt hãng hàng không trên thế giới trong đó có Việt Nam. Dòng máy bay này là phiên bản mới nhất thuộc dòng A321. Các máy bay A321NEO được đánh giá là phù hợp với cả các tuyến bay giá rẻ và tuyến bay dịch vụ hoàn chỉnh, phục vụ lý tưởng cho mô hình hãng hàng không "lai" mà Bamboo Airways đang theo đuổi....
 

Vé máy bay